Các giai đoạn của tình yêu mà ai cũng phải trải qua

5/5 - (1 vote)

Mỗi người đều có ít nhất một lần yêu đương. Đó có thể là tình đơn phương, một tình yêu trọn vẹn hoặc cũng có thể là một tình yêu mang lại nhiều đau khổ cho cả hai bên. Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm yêu đương thì cần hiểu rõ các giai đoạn của tình yêu để xây dựng một tình yêu bền chặt.

Các giai đoạn của tình yêu phổ biến

Tình yêu đôi lứa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Dù mỗi lần yêu đương sẽ là những câu chuyện khác nhau. Nhưng đa số khi yêu thì các cặp đôi sẽ thường gặp các giai đoạn của tình yêu sau.

Xem thêm: >>> Cách quan tâm người yêu

Giai đoạn cảm nắng

Trong các giai đoạn của tình yêu thì “cảm nắng” là chính là giai đoạn khởi đầu cho mọi mối tình. Thường ở giai đoạn bạn sẽ có những kỉ niệm vô cùng đẹp và đáng nhớ bởi giai đoạn đầu sẽ là giai đoạn “đẹp” với  bạn và tình yêu của bạn.

Giai đoạn say nắng trong các giai đoạn của tình yêu
Giai đoạn say nắng trong các giai đoạn của tình yêu

Vào giai đoạn này là khi cả hai vô tư với mọi thứ và trái tim chỉ một lòng chỉ hướng về đối phương. Đây cũng là lúc mà chỉ cần một ánh nhìn của người đó cũng có khiến thể bạn ngẩn ngơ hay chỉ một lời nói ngọt ngào của đối phương cũng khiến bạn vui vẻ cả ngày. Dù chỉ được nghe thấy giọng nói của đối phương hay nhìn đối phương từ xa bạn cũng đã thấy vô cùng hạnh phúc. 

Bạn sẽ luôn cảm thấy nóng lòng muốn gặp người đó, trái tim luôn thổn thức không yên và luôn trông mong tin nhắn từ đối phương  Tương lai khi cả hai đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và tình yêu thì sẽ có lúc bạn bật cười vì sự đáng yêu của cả hai ở giai đoạn đầu của các giai đoạn tình yêu.

Đồng hành và luôn muốn ở bên nhau

Đối với ai đã trải qua các giai đoạn tình yêu thì đều biết rằng giai đoạn cảm nắng và giai đoạn này là có nhiều kỉ niệm vui vẻ và hạnh phúc nhất. Bước vào thời gian này, cả hai bắt đầu tin tưởng nhau và chia sẻ mọi điều với đối phương. Mỗi ngày bạn đều muốn dành thời gian để được ở bên đối phương dù bạn vừa trải qua một ngày vô cùng vất vẻ hay rất vui vẻ.

Giai đoạn thứ hai trong các giai đoạn của tình yêu
Giai đoạn thứ hai trong các giai đoạn của tình yêu

Đây là giai đoạn của sự chia sẻ trong các giai đoạn tình yêu. Bạn bắt đầu thích chia sẻ, tâm sự với đối phương từ chuyện ở công ty, bạn bè hay dự định cá nhân. Bạn cũng thích lắng nghe những câu chuyện đối phương để hiểu người ấy hơn và có thể san sẻ với đối phương

Và không chỉ là giai đoạn “màu hồng” trong tình yêu mà giai đoạn này còn là giai đoạn khi mà cả hai bắt đầu tiến vào cuộc sống của nhau. Người đó và bạn có thể giới thiệu đối phương cho gia đình, bạn bè để làm quen, có thể là dự một buổi tiệc sinh nhật của bạn bè người đó hay thậm chí là ra mắt gia đình nhau để bàn chuyện hôn nhân. 

Tuy nhiên, tình yêu thì luôn có “ngọt bùi đắng cay”, giai đoạn tiếp theo là giai đoạn kho khăn trong các giai đoạn tình yêu mà các cặp đôi phải trải qua.

Giai đoạn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn

Hầu hết các cặp đôi đã trải qua hết các giai đoạn tình yêu thì đây chính là giai đoạn dễ khiến “cuộc tình tan vỡ” nhất.  Ở giai đoạn này dường như tình cảm của cả hai vẫn trọn vẹn nhưng lại dần dần xuất hiện khoảng cách vì khác biệt tính cách. Những điểm khác biệt trong tính cách, cư xử và nhìn nhận vấn đề khiến bạn và người đó dễ xảy ra mâu thuẫn.

Những lần mâu thuẫn vì khác biệt trong suy nghĩ sẽ khiến cả hai dần cảm thấy mệt mỏi. Khác với việc muốn dành thời gian từng giây từng phút bên nhau như ở hai giai đoạn trước thì giai đoạn này là giai đoạn mà bạn và đối phương đều muốn có không gian và thời gian riêng cho bản thân để thư giãn. Mối quan của cả hai bắt đầu xuất hiện những vết rạn nứt. 

Giai đoạn khó khăn trong các giai đoạn của tình yêu
Giai đoạn khó khăn trong các giai đoạn của tình yêu

Ở giai đoạn này nếu cả hai có thể bình tĩnh và nhìn nhận cùng sửa đổi khuyết điểm của mỗi người thì sẽ có một tình yêu hoàn hảo. Vì vậy  nếu bạn đang ở giai đoạn này trong các giai đoạn của tình yêu thì cũng đừng vội từ bỏ mà hãy nhìn lại những ưu điểm của đối phương và kỉ niệm đẹp của cả hai.

Giai đoạn thấu hiểu và dung hòa mọi thứ

Sau khi trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong các giai đoạn của tình yêu thì hai bạn sẽ bước đến giai đoạn yêu đương ngọt ngào. Đây là giai đoạn trưởng thành của cả hai khi mỗi người đều cố gắng thấu hiểu và chấp nhận mọi điều từ đối phương.

Giai đoạn chấp nhận lẫn nhau trong các giai đoạn của tình yêu
Giai đoạn chấp nhận lẫn nhau trong các giai đoạn của tình yêu

Dù người kia có khuyết điểm gì thì bạn cũng sẽ nhẹ nhàng và cùng nhau sửa đổi. Bạn và người đó sẽ học được cách thông cảm cho những thiếu sót đối phương. Cả hai đều cố gắng và trân trọng nhau chính là cảm giác khi bạn ở trong giai đoạn thứ tư của các giai đoạn của tình yêu.

Giai đoạn chính thức về chung một nhà

Giai đoạn cuối của tình yêu đó chính là bước vào một cánh của mới của cuộc đời, đó là hôn nhân, khi cả hai cùng xây dựng một gia đình. Trong các giai đoạn của tình yêu thì giai đoạn là là cái kết viên mãn cho mỗi cặp đôi yêu nhau. Khi mà đã cùng nhau trải qua mọi khó khăn, mâu thuẫn để có thể dung hòa về cả tâm hồn lẫn suy nghĩ.

Giai đoạn cuối cùng trong các giai đoạn của tình yêu
Giai đoạn cuối cùng trong các giai đoạn của tình yêu

Đây là lúc hai bạn có trách nhiệm cùng nhau xây dựng cuộc sống của một gia đình mới. Ở giai đoạn thứ năm trong các giai đoạn của tình yêu thì không chỉ là sự chấp nhận mà là sự hòa hợp của cả hai dù là ưu hay nhược điểm.

Xem thêm: >>> Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn

XEM THÊM:  Cách đặt biệt danh cho crush độc lạ và ý nghĩa

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò về các giai đoạn của tình yêu. Mong rằng thông qua bài viết nếu bạn đang ở bất kì giai đoạn nào thì cũng hãy cố gắng, đặt niềm tin vào đối phương và tình yêu của cả hai bạn. Còn với bạn chưa có kinh nghiệm yêu đương thì bài viết sẽ giúp bạn có thể “lên dây cót” để chuẩn bị với những ngọt ngào và thử thách trong tình yêu.

Bài viết liên quan