10 cách để quên một người khi vẫn còn yêu

5/5 - (1 vote)

Chia tay là việc không hề dễ dàng với tất cả mọi người, quên đi một người cũng khó khăn không kém. Dưới đây là những cách để quên một người giúp bạn vượt qua giai đoạn căng thẳng này.

1. Chấp nhận hiện thực

Có lẽ trong tim mỗi người vẫn luôn chất chứa một bóng hình của ai đó không thuộc về. Nhiều năm liền, bạn mang theo ngọn đuốc vọng tưởng người mình yêu sẽ trở lại, trao cho cho bạn tình yêu mình ấp ủ, mong muốn bấy lâu.

 cachdequenmotnguoi_6
10 cách để quên một người khi vẫn còn yêu

Thực tế, điều đó khó có thể xảy ra. Bạn phải chấp nhận, đối mặt với sự thật rằng mối quan hệ đã kết thúc, người đã đi xa. Vì vậy, hãy nghiêm khắc hơn với bản thân và thổi tắt ngọn đuốc hy vọng này để bạn có thể bước tiếp.

2. Tha thứ cho bản thân

Là một trong những cách để quên một người. Bạn mãi dằn vặt chính mình vì không hiểu tại sao tình cảm của mình không được đáp lại cân xứng, tại sao mình đối xử tốt với người mà người nỡ làm tổn thương mình nhiều đến thế?

cachdequenmotnguoi_4
Tha thứ cho bản thân

Tha thứ cho những người đối xử không tốt với bạn có thể là một thử thách, tha thứ cho bản thân có thể còn khó khăn hơn. Nên nhớ không ai là hoàn hảo tuyệt đối, đã đến lúc bạn cần nhìn nhận lại, tha thứ cho bản thân, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Tha thứ để bản thân bao dung hơn, trở thành con người mới hơn.

Xem thêm: Giải pháp cho người lụy tình 

XEM THÊM:  1001+ câu nói hay về tình yêu buồn nhằm tìm kiếm sự đồng cảm

3. Ngừng theo đuổi

Bạn đang cố theo đuổi một anh chàng điển trai, hay một cô gái xinh đẹp nhưng không nhận lại được gì ngoài sự lạnh nhạt, hờ hững từ họ, thậm chí họ chỉ tìm đến bạn lúc khó khăn, sai khiến bạn theo ý thích. Và bạn thì luôn cố biện minh cho mọi hành động xấu ấy.

Rõ ràng người đó không hề thích bạn, họ chỉ đang lợi dụng sự đồng cảm, lòng tốt, tình cảm của bạn dành cho họ. Người ấy của bạn có vẻ bề ngoài lộng lẫy đến đâu nhưng nếu họ chưa bao giờ đối xử đúng mực với bạn, thì chẳng nghĩa lí gì để theo đuổi họ. Bạn xứng đáng được yêu và được tôn trọng.

4. Loại bỏ những kí ức, kỉ niệm cũ

Những kỷ niệm đôi khi có thể gây đau đớn mỗi khi hồi tưởng lại, bạn càng để nó xuất hiện nhiều trong cuộc sống thì càng cảm thấy căng thẳng, buồn bã hơn.

cachdequenmotnguoi_1
Loại bỏ những kỉ niệm cũ

Một trong những cách để quên một người mình đã từng yêu sâu đậm mà bạn cần phải làm ngay đầu tiên đó chính là xóa sạch đi những kỷ niệm có liên quan cả hai. Đó có thể là những tấm ảnh chụp chung, sổ tay, móc chìa khóa, dòng tin nhắn, đoạn email…

Đồng thời, sắp xếp lại không gian sống của mình để mang lại cảm giác khác lạ, giúp cuộc sống bước sang trang mới. Điều này cũng giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn và dễ dàng quên đi được người cũ hơn.

5. Trò chuyện với bạn bè và người thân

Giữ cảm xúc cho riêng mình có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tinh thần của bạn. Về lâu dài có thể gây nên chứng trầm cảm đáng sợ.

cachdequenmotnguoi_8
Trò chuyện với bạn bè và người thân

Đừng tự nhốt mình khỏi mọi người. Thay vào đó, hãy mạnh dạn chia sẻ nỗi đau với bạn thân hoặc gia đình. Hãy để họ có cơ hội được ở bên lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ cho bạn. Bởi những gì bạn không thể nhìn thấy có thể được họ nhìn thấy, họ sẽ dẫn bạn nhìn vào những mặt tích cực, những khía cạnh tươi sáng hơn của tất cả những gì đã xảy ra.

6. Ngắt hoàn toàn kết nối với người đó

Sau chia tay, một số trường hợp còn làm bạn, theo dõi người yêu cũ trên Facebook, Instagram,… Hằng ngày, vẫn luôn thu nhận tin tức từ người đó, thậm chí đăng nhập vào tài khoản cả chục lần chỉ vì tò mò người ấy đang làm gì.

cachdequenmotnguoi
Ngắt kết nối hoàn toàn

Nếu bạn thực sự muốn quên người đó, cách tốt nhất là chặn họ trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Việc theo dõi người ấy liên tục khiến bạn thêm cực kì khó chịu, đặc biệt bất mãn nếu họ có người mới.

7. Lập thời gian biểu cho bản thân

Lên danh sách kế hoạch phát triển bản thân, các công việc hàng ngày và thực hiện nó. Đặt thêm mục tiêu mới nếu cần, hoặc liệt kê những điểm mới để kéo gần khoảng cách đến mục tiêu hiện tại của bạn.

cachdequenmotnguoi_9
Lập thời gian biểu

Tập trung vào sự phát triển sự nghiệp, làm việc chăm chỉ để có được sự thăng tiến mà bạn đang hướng tới. Cố gắng đạt được nhiều hơn mục tiêu ban đầu mà bạn đã đặt ra cho bản thân.

Vùi đầu mình trong công việc khiến bạn chẳng còn thời gian để suy nghĩ đến người yêu cũ. Và khi trở nên có giá trị hơn tự khắc bạn sẽ suy nghĩ về một đối tượng khác, tương xứng với bản thân bạn lúc bấy giờ.

8. Tham gia một lớp học kĩ năng, nghệ thuật

Khi tâm trí của bạn bận rộn với một loạt hoạt động khác nhau, bạn sẽ không còn thời gian để nghĩ ngợi linh tinh đến bất kỳ ai khác. Đăng kí tham gia một lớp học kĩ năng mềm hoặc một câu lạc nghệ thuật. Bạn đam mê điều gì hãy làm điều ấy ngay.

9. Bắt đầu một bộ môn thể chất

Các bài tập thể chất không chỉ giữ cho cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh mà còn giúp tinh thần của bạn thoải mái, sảng khoái. Tham khảo một vài bài tập giãn cơ, thư giãn, dành 15 đến 30 phút mỗi ngày để thực hiện. Chắc chắn giúp tâm trạng của bạn cải thiện tích cực rõ rệt.

 cachdequenmotnguoi_7
Bắt đầu một bộ môn thể chất

10. Tìm kiếm tình yêu

Cảm thấy bản thân đã bước ra khỏi quá khứ, sẵn sàng với một mối quan hệ mới thì đừng ngần ngại mà tìm kiếm tình yêu. Trăm năm là hữu hạn, cuộc sống không quá dài để ngồi than thở về một mối quan hệ thất bại. Thay vào đó, nhìn đời theo hướng khác và vạch ra cho bản thân một lối đi dẫn đến tình yêu mới.

HOT: Tổng hợp những câu thơ thả thính cực đỉnh đốn gục crush

XEM THÊM:  1001+ câu thả thính bá đạo đảm bảo cưa đổ crush

Qua bài viết về những cách để quên một người của Cafe hẹn hò, có lẽ bạn đã biết mình cần làm gì. Hãy cho bản thân thời gian. Đừng thực hiện tất cả các cách gợi ý trên cùng một lúc, chọn cho mình những điều phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại. Chúc bạn may mắn!

 

Bài viết liên quan