7+ Cách nói chuyện có duyên, tinh tế thu hút người đối diện

4.4/5 - (8 votes)

Không chỉ vẻ ngoài mà cách nói chuyện, cư xử cũng là điểm thu hút khiến cho bạn được nhiều người xung quanh quý mến. Thêm vào đó, “giao tiếp chính là cách giải quyết mọi vấn đề” vì vậy việc tìm hiểu cách nói chuyện có duyên là rất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giao tiếp tinh tế để có thể khiến mọi người xung quanh thoải mái.

Cách nói chuyện có duyên thu hút mọi người xung quanh

Để cho bầu không khí thoải mái và tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh thì bạn cần “note” những cách nói chuyện có duyên sau để vận dụng dễ dàng trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc.

Chú ý tốc độ nói chuyện

Khi nói chuyện, bạn cần chú ý đến tốc độ của mình, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả của cuộc hội thoại. Bạn nên nói từ tốn, nhẹ nhàng để người đối diện có thể nắm bắt được hết thông tin mà bạn muốn truyền tải. Ngược lại nếu bạn nói qua nhanh, người đối diện sẽ không nghe rõ và liên tục phải hỏi lại, từ đó gây cảm giác khó chịu cho cả hai người.

Cách nói chuyện có duyên: chú ý tốc độ nói chuyện
Cách nói chuyện có duyên: chú ý tốc độ nói chuyện

Trong công việc, nếu người đối diện bạn là đối tác thì quản lý tốc độ nói chuyện cũng là một cách nói chuyện có duyên. Bởi khi trò chuyện với đối tác bạn cần nói chuyện từ tốn, nhấn mạnh ở những điểm quan trọng để đối tác hiểu rõ vấn đề và cảm thấy thoải mái khi nghe bạn nói chuyện.

Tránh kiểu nói chuyện “phỏng vấn”

Đây là vấn đề thường gặp ở đàn ông, tất nhiên cũng có một số bạn nữ khi căng thẳng cho lần đầu gặp gỡ. Một số bạn thường đặt những câu hỏi khiến người đối diện bối rối và khó xử. Cách nói chuyện có duyên chính là tránh hỏi vô vập những câu hỏi như “quê em ở đâu”, “em có mấy anh chị em”, “bố mẹ anh làm nghề gì”. Nếu bạn sử dụng toàn bộ những câu hỏi này trong buổi gặp đầu tiên thì rất dễ gây ấn tượng “không tốt” với đối phương.

Chủ động dẫn dắt câu chuyện

Một trong cách nói chuyện có duyên vô cùng hiệu quả là chủ động dẫn dắt câu chuyện. Nếu cuộc trò chuyện có dấu hiệu đơn điệu bạn nên thay đổi chủ đề một cách khéo léo để khiến cuộc đối thoại trở nên thú vị và không khiến người đối diện nhàm chán. Ngoài ra việc bạn chủ động và tinh tế dẫn dắt câu chuyện sẽ tránh được “thời gian chết” trong cuộc trò chuyện khiến cả hai ngượng ngùng. 

Cách nói chuyện có duyên: biết cách dẫn dắt cuộc trò chuyện
Cách nói chuyện có duyên: biết cách dẫn dắt cuộc trò chuyện

Xem thêm: >>> Con gái có nên chủ động

XEM THÊM:  Sinh năm 2001 hợp tuổi gì, hợp với màu sắc và con số nào?

Giao tiếp bằng ánh mắt

Khi nói chuyện, bạn nên chủ động nhìn sâu vào mắt nàng và giữ sự “va chạm” này hơi lâu một chút. Điều đó chứng tỏ bạn là người đàn ông tự tin, biết mình muốn gì.

Cư xử tế nhị với đối phương

Bất cứ lúc nào thì việc bạn cư xử tế nhị đều sẽ được “cộng điểm”. Đặc biệt nếu người đối diện bạn là một cô gái, họ sẽ quan sát và đánh giá cách nói chuyện có duyên và cách cư xử với mọi người xung quanh của bạn. Hơn nữa, cư xử lịch sự, tế nhị sẽ khiến đối phương thoải mái trò chuyện với bạn hơn, bạn cũng sẽ “khai thác” được nhiều hơn từ cuộc trò chuyện.

Cách nói chuyện có duyên: cư xử, hành động tinh tế
Cách nói chuyện có duyên: cư xử, hành động tinh tế

Trò chuyện thật hài hước

Một cô gái hay một chàng trai hài hước, “mặn mòi” là một ưu điểm cực lớn. Đặc biệt với con gái ngày nay thì họ vô cùng thích mẫu chàng trai hài hước.Sự hài hước sẽ giúp duy trì cuộc trò chuyện cũng như là một điểm hấp dẫn của bạn với người xung quanh. Đây là cách nói chuyện có duyên khá khó bởi sự hài hước thường không dễ mà luyện tập, nó đến từ sự tự nhiên từ tính cách của mỗi người.

Tránh nói về các chủ đề “nhạy cảm”

Bạn cần lưu ý là những vấn đề chính trị là những vấn đề “nhạy cảm” không nên nhắc đến, đặc biệt là trong những buổi hẹn hò đầu tiên. Khai thác các chủ đề khác là lựa chọn thông minh hơn. Tuy không dễ để đối phương hiểu được sự tinh tế của bạn dễ dàng như các cách ở trên nhưng đây là một tips cực kì quan trọng trong số các cách nói chuyện có duyên.

Cách nói chuyện có duyên: tránh nói các vấn đề nhạy cảm
Cách nói chuyện có duyên: tránh nói các vấn đề nhạy cảm

Một số bí quyết nói chuyện có duyên và thu hút

Ngoài những cách nói chuyện có duyên và tinh tế ở trên bạn có thể xem thêm một số bí quyết để cuộc nói chuyện của bạn với đối phương thêm thú vị hơn.

  • Khi cười cần chú ý cười duyên, âm lượng vừa phải, tránh cười thả ga, cười to không đúng lúc đúng chỗ.
  • Bạn có thể thử  tập cười bằng ánh mắt, chắc chắn nó sẽ là nụ cười vô cùng đẹp và cuốn hút.
  • Tìm hiểu trước sở thích của đối phương, tìm ra điểm chung giữa hai người và khai thác các chủ đề đó
  • Bạn không nên nói chuyện một cách qua loa với những chủ đề mà đối phương hứng thú. Nếu bạn không quá hứng thú thì có thể chọn cách lắng nghe, và đưa ra những câu hỏi. Lắng nghe là một điều vô cùng quan trọng khi xây dựng một mối quan hệ
  • Tuyệt đối không tập trung vào điện thoại khi nói chuyện với đối phương
  • Bạn nên ăn mặc gọn gàng hoặc nếu bạn là người thích thời trang thì có thể phối đồ gọn gàng nhưng thể hiện được cá tính riêng của bạn. Việc bạn ăn mặc gọn gàng cộng với cách nói chuyện có duyên có thể là sức hấp dẫn cực lớn đối với người xung quanh.

Xem thêm: >>> Cách quan tâm người yêu

XEM THÊM:  1 số câu nói hay về tình yêu dành cho những cặp đôi

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò về cách nói chuyện có duyên. Mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ biết cách nói chuyện vừa tinh tế, vừa hấp dẫn người nghe cũng như tạo được ấn tượng tốt với họ.

Bài viết liên quan