Mách bạn 6 cách từ chối lời tỏ tình khéo léo mà không gây tổn thương

Rate this post

Hầu hết trong chúng ta sẽ cảm thấy bối rối khi nhận được lời tỏ tình không mong muốn. Từ chối lời tỏ tình không phải là việc dễ dàng. Tùy thuộc vào bối cảnh và đối tượng khi ấy mới có thể đưa ra cách xử lý tình huống vừa thẳng thắn vừa tinh tế nhất. Dưới đây là TOP 6 gợi ý cách từ chối lời tỏ tình khéo léo mà không gây tổn thương!

TOP 6 cách từ chối lời tỏ tình khéo léo

TOP 6 cách từ chối lời tỏ tình khéo léo
TOP 6 cách từ chối lời tỏ tình khéo léo

Thay vì sử dụng câu nói “ Mình chỉ làm bạn” hay “Bạn không phải gu mình thích”… Bạn có thể đưa ra cách từ chối lời tỏ tình tế nhị, chân thành hơn. 

Dùng lý do sự nghiệp & học tập để từ chối

Thực tế, tập trung vào phát triển bản thân mình là điều mọi người phải tôn trọng. Với cách từ chối lời tỏ tình này, đối phương có thể dễ nhận ra rằng bạn cần tập trung ưu tiên cho công việc hơn. Thay vì tốn thời gian dành tình cảm đến người không chú ý tới mình.

Xem thêm  >>>  Stt cô đơn

XEM THÊM:  Gợi ý quà sinh nhật cho nữ ý nghĩa và thiết thực

Khẳng định rằng bạn đang cảm nắng ai đó

Đây là cách từ chối lời tỏ tình dễ dàng nhất. Nếu cảm nhận của bạn về người này có dấu hiệu thích và muốn tỏ tình với bạn. Tốt nhất, hãy sử dụng cách thức này ngày trước khi họ tỏ tình. 

Cách này vừa là cách từ chối lời tỏ tình trực tiếp vấn giữ lại được quan hệ bạn bè. Bên cạnh đó, bạn không nên đi sâu về các thông tin từ “người khác” mà bạn thích. Chỉ cần thể hiện rằng bạn không thực sự hướng đến họ. 

Thể hiện bạn vừa chấm dứt một tình, không muốn hẹn hò

Đây là cách từ chối lời tỏ tình nhanh gọn và cũng mang lại nhiều hiểu lầm. Khi bạn đề cập đến việc vừa chia tay, chưa sẵn sàng tiếp nhận tình cảm mới. Phần lớn, họ sẽ tôn trọng và không làm phiền bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn không thẳng thừng dứt khoát. Họ vẫn sẽ tiếp tục chờ đợi và nuôi dưỡng hy vọng trong mình. Do vậy, bày tỏ cách từ chối lời tỏ tình này cần thêm thái độ dứt khoát và thẳng thắn nhé!

Gửi giấy/thư viết tay từ chối

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo
Gửi giấy/thư viết tay từ chối

Khi bạn không thoải mái để đối diện trực tiếp trả lời. Hay do người đó chỉ bày tỏ tình cảm qua thư tay hoặc điện thoại. Lúc này, cách từ chối lời tỏ tình gợi ý là bạn chọn cách viết thư tay để phản hồi. 

Song, cách từ chối lời tỏ tình ngày mạng hiệu quả tương đối. Nếu đã lựa chọn, bạn hãy dành nhiều tâm huyết cho nó. Bày tỏ suy nghĩ của bạn khiến họ cảm thấy rằng bạn thực sự đã cân nhắc rất nhiều. Để quyết định và không muốn ai tổn thương. 

Bày tỏ bạn đang cần giải quyết vấn đề

Cách từ chối lời tỏ tình nhân đến việc quan trọng được ưu tiên mà bạn cần giải quyết một mình. Bởi, khi vấn đề chúng ta đề ra, đối phương luôn sẵn lòng muốn giúp đỡ. Cho nên, hãy nhấn mạnh rằng bạn muốn tự mình giải quyết trước khi nghĩ đến hẹn hò. Hãy cố gắng thẳng thắn, không sử dụng cảm xúc quá nhiều.

Cách từ chối lời tỏ tình rằng bạn đã có người yêu

Phương pháp này không thể áp dụng đối với người biết bạn trước đó hay liên quan đến quan hệ của bạn. Song, đây là cách từ chối hiệu quả với người bạn mới quen và không có nhiều liên quan. 

Một số sai lầm trong cách từ chối tỏ tình

Một số sai lầm trong cách từ chối tỏ tình
Một số sai lầm trong cách từ chối tỏ tình

Vì một số lý do chủ quan và khách quan, đôi khi ta nhận lời tỏ tình không mong muốn. Nếu không biết cách từ chối khéo léo chúng ta thường rơi vào sai lầm khiến đối phương tổn thương. 

Không từ chối những vẫn liên lạc

Điều này có nghĩa là bạn vẫn tiếp tục duy trì liên lạc nhưng không muốn gặp người tỏ tình mình. Bạn mong rằng, đối phương tự động bỏ cuộc khi không cần lời từ chối thẳng thừng. 

Chẳng hạn như, khi học rủ bạn đi chơi bạn né tránh và trì hoãn. Điều này, tất nhiên sẽ có tác dụng với một số người. Song, cũng có thể khiến họ không ngừng đeo bám. 

Né tránh

Nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng, ngó lơ cuộc gọi và tin nhắn là cách từ chối lời tỏ tình nhanh nhất. Song, điều này có thể gây phản tác dụng và làm tổn thương đối phương sâu sắc hơn. Họ thường mất thời gian khá lâu để thay đổi và nhận ra điều này. Trừ khi đó là một cách từ chối lời tỏ tình rõ ràng. 

Khẳng định rằng mình chưa sẵn sàng

Tất nhiên, bạn có thể phản hồi dạng như “Tôi không muốn hẹn hò bây giờ”. Vậy sẽ ra sao khi người đó vô tình thấy bạn cùng ai đó hẹn hò, đi chơi? Hoặc có thể thấy bạn cập nhật trạng thái quan hệ cùng người khác? 

Chắc chắc lúc này, họ cảm thấy dường như bị lừa và không có giá trị. Thực chất, cách từ chối lời tỏ tình này không sai. Tuy nhiên, khéo léo hơn một chút sẽ làm lời từ chối của bạn nhẹ nhàng hơn đó. 

Xem thêm  >>>  Thiệp chúc mừng sinh nhật

XEM THÊM:  3 cách gây ấn tượng với crush đảm sẽ lọt vào "mắt xanh"của đối phương

Tổng kết

Dù có sử dụng cách từ chối lời tỏ tình nào đi chăng nữa. Nguyên tắc đầu tiên chính là cần đến sự thẳng thắn. Hy vọng rằng, với 6 cách từ chối lời tỏ tình được Cafe Hẹn Hò gợi ý nêu trên sẽ giúp bạn cởi mở trong xử lý tình huống tỏ tình không mong muốn!

Bài viết liên quan