1001+ câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết

5/5 - (2 bình chọn)

Những cuốn tiểu thuyết tình yêu mang người đọc đi hết những đoạn đường của cảm xúc từ vui vẻ, hạnh phúc cho tới buồn thương cho số phận của nhân vật. 

Đồng thời qua những câu chuyện này mới dần hiểu ra ý nghĩa sâu xa trong đó, có bài học cho mình cũng như hiểu rõ về một vấn đề mà trước đây chưa thực sự nắm rõ.

Những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết sau đây được Cafe hẹn hò tổng hợp và gửi đến bạn, mong bạn sẽ có thêm những góc nhìn đa dạng về nhân sinh và con người qua những nội dung ý nghĩa này.

Câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình

Nhắc tới những câu nói hay về tình yêu trong sách người ta sẽ thường gán mác với những nhận xét như thiếu chân thực, quá mơ mộng, không thực tế, phóng đại tình huống.

Nhưng vốn dĩ vẫn có những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết ngôn tình đang thể hiện rõ hiện thực cuộc sống, hằng ngày xuất hiện trong các mối quan hệ giữa người với người, khiến ta luôn thấy mình trong đó. Hãy thử nghiền ngẫm những câu nói hay về tình yêu  sau và có thêm bài học cho mình nhé.

 • Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất (Từng thề ước – Đồng Hoa)
 • Từ khi nào, anh yêu em không phải vì sẽ được yêu… mà chỉ đơn giản là để yêu em. Từ khi nào, những  câu nói tình yêu buồn  dù có buồn đau, giằng xé anh vẫn không thể từ bỏ em. Anh hoàn toàn không biết… chỉ biết bất chấp tất cả để giữ em ở đó, gần anh.
 • Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp. (Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp lạc vô tâm)
 • Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng. (Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu)

câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết

Những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết 

 • Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy. (Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu)
 • Cũng bắt đầu từ ngày hôm đó, ánh mắt của tôi không còn dịu dàng nữa, không còn ngây thơ nữa, không còn trong sáng nữa. Ánh mắt của tôi đã vĩnh viễn từ biệt thời thiếu nữ. Ánh mắt của tôi đã học đươc cách biết hoài nghi, biết lạnh lùng, biết mưu sát. Ánh mắt của tôi hiểu được sự lạnh lẽo, hiểu được sự lừa dối và hiểu được những thứ bẩn thỉu. (Cô đơn vào đời – Dịch Phấn Hàn)
 • Cô đơn quá lâu, con người sẽ sinh ra tâm lý kỳ lạ, luôn luôn sinh ra cảm giác thân thiết với người tỏ ra lo lắng cho mình. (Sắc màu ấm – Phong Tử Tam Tam)

Câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết và phim

Phim truyện cũng được xây dựng lên từ kịch bản giống như khi viết lên một câu chuyện, hình tượng hoá qua các nhân vật. Chính vì thế không ít bộ phim ra đời gắn liền với một số câu nói hay về tình yêu mà kể cả khi đã kết thúc vẫn để lại dư vị trong tâm trí người xem.

Nếu bạn là mọt phim Hàn, phim Trung, Âu Mỹ thì chắc rằng đã từng nghe qua những câu nói về tình yêu khi chia tay quen thuộc sau đây.

 • Tình yêu là đam mê, là ám ảnh, là ai đó mà ta không thể sống nếu thiếu vắng họ…Hãy tìm một người mà con yêu như điên dại và người đó sẽ yêu con như thế. Làm sao con tìm được anh ta? Hãy quên lý trí và lắng nghe con tim… Nếu chỉ là cuộc chơi và không yêu đắm đuối, ừm, con chưa thực sự sống cuộc đời này chút nào. Con phải thử, vì nếu không không thử, con sẽ không thực sự sống. (Phim 1998: Meet Joe Black – Hẹn gặp tử thần)
 • Trái tim con người rất là nhỏ, nó nằm trọn trong một bàn tay. Nhưng mà dục vọng con người thì có thể rất là lớn giống như con rắn muốn nuốt cả con voi. )Phim TVB 2013: A Change of Heart)
 • Em tự cảm thấy thất vọng về bản thân như vậy thì thấy dễ chịu hơn sao? Ngay cả bản thân mình mình còn không yêu thì yêu ai? Có thể được ai yêu? (Phim 2012: My PS Partner – Đối Tác Nửa Đêm)
 • Giận một người mà mình yêu thương là không thể nào có ngày hết giận được. Mình lại không thể tha thứ cho họ nhưng mình lại không thể dứt khoát với họ một cách triệt để. Cuối cùng không đâu vào đâu. Cuối cùng mình trở thành một người mà chính mình cũng ghét vô cùng. (Phim HK 2008: Lấy chồng giàu sang – The Gem of Life)
 • Cách xa nhau không phải một sự lựa chọn, thay vì biết trước số mệnh ấy và chọn cách từ bỏ trong đau khổ, ta sẽ ở bên cạnh để bảo vệ người ấy. (Phim: Gu Family Book – Cửu Gia Thư)

Gu Family Book câu nói hay tình yêu

Câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết và phim ảnh được nhiều người yêu thích

Cafe hẹn hò cũng đã và đang chắt lọc thêm những câu nói hay về tình yêu trong tiểu thuyết cho bạn tham khảo. Tuy nhiên để hiểu trọn vẹn ý nghĩa, cảm nhận được thông điệp mà nó gửi gắm thì bạn cần nghiền ngẫm toàn bộ câu truyện, sâu chuỗi những tình tiết và phân tích kỹ lưỡng.

Bài viết liên quan