Những lý do chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin phổ biến

Rate this post

Việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin là chuyện không hiếm gặp ở các cặp đôi đã từng yêu nhau. Vậy tại sao đối phương lại vẫn nhắn tin, liên lạc với bạn khi cả hai đã quyết định chia tay, hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Lý do tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin

Khi đối phương vẫn nhắn tin hỏi han, trò chuyện với bạn khi cả hai đã chia tay thì bạn sẽ phân vân lí do mà người ấy lại làm như thế. Để có thể trả lời cũng như không làm tổn thương người ấy và bản thân bạn thì có thể tìm hiểu những lí do chia tay những vẫn nhắn tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Đối phương vẫn còn tình cảm với bạn

Khi đã chấm dứt mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn còn tình cảm thì sẽ dẫn đến việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin. Người đó đang muốn được nói chuyện, biết tình hình của đối phương thế nào bằng cách hỏi han và quan tâm. Ngoài ra việc này cũng giúp người đó có thể thỏa được nỗi nhớ và vơi đi nỗi buồn. Người nào thường xuyên nhắn tin nhiều so với lúc còn yêu thì có thể vẫn còn yêu, đang tiếc nuối mối quan hệ này và muốn níu kéo, hàn gắn lại mối quan hệ của cả hai.

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì vẫn còn tình cảm
Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì vẫn còn tình cảm

Người đó xem bạn như là bạn bè

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay thì vẫn có thể làm bạn bè với người yêu cũ nên việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin đối với họ là chuyện rất bình thường. Khi không còn tình cảm nữa thì các cuộc trò chuyện giữa hai người cũng sẽ thay đổi, thường thì sẽ thoải mái, thẳng thắn và hài hước hơn so với khi còn yêu. Tuy vậy, nếu một trong hai người đã có người yêu mới thì nên hạn chế việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin. Bởi việc này sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có, khiến người yêu mới của đối phương ghen tuông và làm rạn nứt mối quan hệ mới, thậm chí mang tiếng xấu cho cả hai.

Xem thêm: >>> Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn

XEM THÊM:  Cách chọn thiệp chúc mừng sinh nhật phù hợp với từng đối tượng

Người đó thực sự muốn gương vỡ lại lành

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin là vì người đó muốn hàn gắn lại mối quan hệ. Nếu bạn hoặc đối phương vẫn kiên trì nhắn tin quan tâm đến người còn lại thì chắc chắn đang muốn quay lại với người đó. Trong trường hợp cả hai đều kiên trì nhắn tin thì có thể tâm ý của cả hai đều tương đồng và muốn quay lại. Như vậy giai đoạn này sẽ giúp cả hai thấu hiểu và nhìn nhận lại những vấn đề cũ. Tất nhiên bạn cũng nên đề phòng trường hợp người yêu cũ chỉ muốn trêu đùa hay chấp nhận quay lại vì thương hại để tránh bị tổn thương nhiều hơn.

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì muốn quay lại
Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì muốn quay lại

Trong trường hợp nếu chỉ người đó kiên trì với việc chia tay rồi những vẫn nhắn tin thì bạn cần xác định người đó thật lòng hay không và xác định bản thân còn tình cảm hay không và cho người ấy câu trả lời thẳng thắn và sớm nhất để không làm người ấy thêm tổn thương. Còn trong trường hợp bạn là người muốn quay lại thì cần để ý nội dung tin nhắn, thời gian phản hồi của đối phương để biết đối phương có thực sự muốn quay lại với bạn hay không.

Xem thêm: >>> Làm gì khi con gái nói muốn làm bạn

XEM THÊM:  1001 câu nói tình yêu buồn khiến bạn bật khóc

Trêu đùa

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin có thể xuất phát từ việc muốn trêu đùa tình cảm của một số người. Họ là những người có suy nghĩ kì lạ vì cảm thấy vui vẻ, hứng thú với điều này. Bạn nên lí trí nhìn nhận thái độ của người đó hay có thể xin ý kiến từ bạn bè và người thân bên cạnh mình để ra quyết định tránh khiến bản thân thêm đau lòng. Cho dù bạn hay đối phương đã có những mâu thuẫn khi còn yêu thì việc chia tay rồi những vẫn nhắn tin cho đối phương để trêu đùa là việc làm đáng lên án.

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì muốn trêu đùa
Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vì muốn trêu đùa

Đơn giản là vì thói quen

Thói quen đã hình thành từ lâu sẽ rất khó mà thay đổi. Thói quen nhắn tin với người yêu mỗi ngày cũng như vậy. Việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin là vì quá quen thuộc nên vẫn chưa bỏ được thói quen 

Muốn tâm sự

Với những người hướng nội, ít bạn bè và cảm thấy khó khăn khi chia sẻ với người thân và bạn bè của họ. Những lúc như thế họ thường muốn tâm sự với người yêu cũ. Tất nhiên cũng có trường hợp tưởng như chỉ muốn tâm sự cùng người yêu cũ nhưng thật ra là muốn quay lại hoặc đạp đổ mối quan hệ mới của người yêu cũ.

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vi muốn tâm sự với đối phương
Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin vi muốn tâm sự với đối phương

Liên quan đến công việc hay học tập

Có rất  nhiều có người yêu cũ là đồng nghiệp, đối tác hay bạn học. Vì vậy họ phải tìm đến người yêu cũ để bàn bạc, nói chuyện thông qua tin nhắn để giải quyết công việc hay vấn đề học tập. Với lý do này, bạn và người đó lý trí, đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu và tôn trọng đối phương, tránh để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến lợi ích chung hay sự nghiệp của bản thân và của đối phương.

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò lý giải việc chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết bạn có thể biết được tâm ý của bạn thân hoặc tâm ý , mục đích của đối phương khi vẫn nhắn tin sau khi chia tay.

Bài viết liên quan