6 điều nên tránh khi phát hiện chồng ngoại tình

5/5 - (3 bình chọn)

Khi phát hiện chồng ngoại tình bạn nên tránh làm những điều sau bởi rất có thể gây tổn thương cho nhiều người, thậm chí làm ảnh hưởng tới cả bản thân bạn. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau của Cafe hẹn hò để có cách ứng xử khéo léo nhé.

Không làm ầm chuyện trước mặt nhiều người

Ngay lúc bắt quả tang chồng ngoại tình chắc chắn khó ai có thể giữ được sự bình tình, sốc có, buồn có, đau khổ khó, tức giận có…chính vì thế họ thường làm lớn chuyện bằng cách xô vào đánh tiểu tam, giằng co, xô xát. Tuy nhiên hành động này vô hình chung làm xấu mặt cả hơi nơi đông người, làm ùn tắc giao thông, gây mất trật tự khu phố.

Chính vì thế bạn nên kiềm chế bản thân để có ứng xử khéo léo hơn, có thể là yêu cầu chồng đứng ra nói chuyện hoặc thật từ tốn, nói ra hết những cảm xúc của mình. Điều này không những giúp bạn giảm thiếu những phát ngôn sai lầm khi nóng giận. Vừa giúp giữ thể diện cho mình, không ảnh hưởng tới người khác. 

Không ngó lơ

Nhiều phụ nữ cho rằng việc chồng ngoại tình là do mình không đáp ứng nhu cầu chuyện chăn gối, không còn xinh đẹp như xưa… nên khi phát hiện lại tỏ ra ngó lơ, cho qua chuyện. Tuy nhiên đây là hành động không đúng bởi dù nguyên nhân là gì thì việc cặp bồ vẫn là sai trái và cần được đưa ra ánh sáng.

Bạn là người vợ bạn có quyền trách cứ, yêu cầu chồng tránh xa tiểu tam hoặc cùng lắm là ly hôn, không nên tự ti nhận lỗi về mình và thừa nhận hành động ngoại tình của chồng. Hơn nữa việc làm này chỉ giúp bạn giữ được gia đình chứ không có được hạnh phúc, trong đầu bạn sẽ mãi nghĩ về chuyện này mà không có an vui cho mình.

chồng ngoại tình

Đừng bao giờ ngó lơ khi chồng ngoại tình nhé

Không tốn thời gian với người thứ ba

Mấu chốt giải quyết vấn đề nằm ở chồng bạn chứ không phải người thứ ba nên đừng mất thời gian trách mắng, xô xát với cô ta. Hãy ngồi lại với chồng mình và yêu cầu chồng chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng này để quyết định có nên tha thứ hay không, nếu không bạn cũng có thể mạnh mẽ buông tay, ly hôn để có hạnh phúc cho cả hai.

Kể cả khi trong lòng bạn vô cùng tức tối, muốn xả giận thì cũng đừng tìm tới tiểu tam, người bạn cần xử lý chính là chồng mình. Hãy dành năng lượng và thời gian cho những hành động cần thiết nhé.

Không đôi co với chồng khi chưa có bằng chứng ngoại tình

Đừng vội vạch mặt, đôi co với chồng khi chưa có bằng chứng ngoại tình của anh ta. Kể cả khi bạn biết chắc chồng ngoại tình thì vẫn nên bình tĩnh thu thập chứng cứ, đối chất một cách chính xác và hơn cả là có lợi thế nếu hai người ly hôn.

Nếu không có bằng chứng chồng bạn sẽ có cớ để phủ nhận, thậm chí còn cho bạn là ghen tuông lung tung. Cùng lúc đó anh ta sẽ có thời gian xóa hết dấu vết, chứng cứ nhằm che giấu hành động của mình. Thứ mà bạn nhận được chỉ là những cuộc cãi vã vô ích, chồng bạn vẫn vô tư qua lại với người phụ nữ kia.

chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình cần thu thập bằng chứng rõ ràng trước khi cãi vã

Không trả thù bằng cách ngoại tình

Không ít phụ nữ sau khi phát hiện chồng ngoại tình liền trả thù bằng cách “ông ăn chả, bà ăn nem” cho hả giận. Tuy nhiên đây là hành động sai lầm bởi lúc này bạn không khác gì chồng mình, phản bội gia đình, có những hành động không đúng mực. Hơn nữa việc bạn ngoại tình sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ, kể cả khi chồng bạn muốn quay lại thì cũng không được nữa rồi. 

Bên cạnh đó, hãy bình tĩnh xử lý vấn đề, thay vì muốn trả thù thì nên tìm cách giải quyết sao cho bản thân bạn không phải đau khổ, tức giận, có thể sống hạnh phúc về sau. Việc trả thù bằng cách ngoại tình đã khiến nhiều gia đình đi vào ngõ cụt, đặc biệt khi con cái đã đủ nhận thức, chúng sẽ không còn tôn trọng bố mẹ nữa.

Không níu kéo khi chồng hết yêu

Nếu chồng bạn đã hết tình cảm cho vợ, cho gia đình thì hãy mạnh mẽ buông tay để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình bạn nhé. Vì dù bạn có giữ được hôn nhân thì mối quan hệ cũng không còn êm ấm như trước. Mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với cô đơn, lạnh lẽo vì không nhận được tình thương yêu từ chồng mình. 

Bạn cũng nên sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc sống mới, tìm kiếm nguồn động lực mới cho cuộc sống, tình yêu mới để sớm quên đi nỗi đau bị phản bội. Đa số những người phụ nữ ly hôn vì chồng ngoại tình, đều mất thời gian dài mới thực sự hồi phục và mở lòng đón nhận những tình cảm mới. Chính vì thế bạn cũng không cần quá vội hãy cứ bình tĩnh để mọi chuyện trôi đi nhé.

Cafe hẹn hò tin rằng qua những chia sẻ và góp ý trên đây bạn sẽ có cách giải quyết chồng ngoại tình một cách thông thái, đúng mực. Đừng quá đặt nặng bản thân bắt buộc phải đòi lại công bằng, lòi lại chồng, thứ bạn cần làm là nhận ra người đàn ông phản bội kia không xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn nữa.

chồng ngoại tình

Đừng níu kéo khi chồng đã hết yêu

Hãy mạnh mẽ buông tay và cho mình thêm thời gian, chắc chắn không lâu bạn sẽ sớm quên đi nỗi đau này và mỉm cười đón nhận cuộc sống mới, mở lòng hơn, mạnh mẽ hơn đó.

Xem thêm:

XEM THÊM:  Có nên bắt quả tang ngoại tình không? Bắt quả tang như thế nào?

Làm gì khi phát hiện chồng mình ngoại tình với vợ bạn thân?

Chồng ngoại tình có con riêng

Phải làm gì khi chồng ngoại tình với em vợ?

Bài viết liên quan