Có nên quay lại với người yêu cũ không

5/5 - (1 vote)

Bạn và người yêu cũ  đã ngắt kết nối được một khoảng thời gian, bạn vẫn còn tình cảm với người yêu cũ và đang lưỡng lự về điều ấy. Bài viết này Cafe hẹn hò gửi tới bạn một vài điều giúp bạn cân nhắc xem có nên quay lại với người yêu cũ không?

 conenquaylaivoinguoiyeucukhong_1

Có nên quay lại với người yêu cũ không?

Khi nào thì nên quay lại với người yêu cũ?

Là điều đầu tiên cần lưu ý để biết mối quan hệ của hai bạn có thể xích lại gần nhau thêm lần nữa hay không? Có nên quay lại với người yêu cũ không?

1. Bạn vẫn còn tình cảm với người ấy

Trong tình yêu, không ít những cặp đôi chia tay nhau chỉ vì những lý do không đáng. Suy nghĩ về lâu dài, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn nhiều nếu như bạn và người ấy quay lại sau khi đã cùng nhau giải quyết hết những vấn đề và khó khăn mà cả hai đang vướng mắc. Còn nếu không thể thì ít nhất hai người sẽ không phải nuối tiếc vì đã bỏ lỡ nhau sau những cố gắng hết mình.

2. Người ấy vẫn luôn quan tâm bạn từ sau chia tay

Một số người cho rằng chia tay không phải là chấm dứt hoàn toàn, trừ khi có điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra giữa hai người, còn không thì có thể làm bạn thì nhất định sẽ không bỏ lỡ cơ hội.

conenquaylaivoinguoiyeucukhong_5
Người ấy vẫn luôn quan tâm bạn

Thử suy nghĩ, một khi bạn bắt đầu trở lại hẹn hò với một người khác và nhận ra không ai trong người mới quan tâm tới bạn như cách người ấy đã làm. Bạn đang ở trong trường hợp này, người yêu cũ vẫn luôn quan tâm, âm thầm theo dõi bạn từ hậu chia tay. Dành tặng bạn những câu chúc, món quà nhân dịp lễ, tết, ngày đặc biệt của bạn…

3. Tin tưởng rằng mối quan hệ sau khi hàn gắn sẽ tốt hơn

Bởi lòng tin là nền tảng của hầu hết các mối quan hệ lành mạnh, có thể đi cùng nhau về lâu dài trong tương lai, nên việc nó tan vỡ do bất kì lí do nào, khiến bạn khó có thể tiếp tục gắn bó với người ấy.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu người kia thực sự hối hận về việc đã gây nên những tổn thương sâu sắc vi phạm lòng tin của bạn , họ mong muốn có một cuộc nói chuyện trung thực nhất để giải thích tại sao họ làm như vậy, thì nên xem xét và tạo cơ hội để gây dựng lại mối quan hệ này.

 conenquaylaivoinguoiyeucukhong_7

Mối quan hệ sau khi hàn gắn sẽ tốt hơn

Gợi ý 3 câu hỏi giúp bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn: có nên quay lại với người yêu cũ không?

  • Mối quan hệ này có khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tự tin không?
  • Nếu quay lại, bạn thấy mình ở đâu trong mối quan hệ này trong vài năm tới?
  • Mối quan hệ này sẽ góp phần vào sự phát triển bản thân và nghề nghiệp tương lai của bạn như thế nào?

4. Cả hai bạn thực sự sẵn sàng để quay lại

Trong bất cứ mối quan hệ yêu đương đều cần phải có sự sẵn sàng tham gia từ nhiều hơn một người. Mặc dù bạn có thể đã sẵn sàng và quyết tâm cho mối quan hệ một cơ hội mới, nhưng điều kiện quan trọng hơn cả là họ cũng phải trong tâm thế giống bạn, mới có thể cùng nhau gây dựng lại có nên quay lại với người yêu cũ không

Khi bạn và người yêu cũ đã sắp xếp ổn thỏa công việc, cuộc sống, hai bạn có thể làm theo các bước cần thiết để đưa mối quan hệ trở lại đúng hướng như mong muốn.

HOT: Dấu hiệu đàn ông lụy tình 

XEM THÊM:  1001+ stt thả thính hài hước khiến crush đổ bạn rần rần

Khi nào thì không nên quay lại với người yêu cũ?

1. Người ấy có người khác và phản bội bạn

Chắc hẳn bạn còn nhớ trong MV “Em đã thấy anh cùng người ấy”, Hoa hậu Hương Giang từng có một câu nói đắt giá: “Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần này nữa, thì là lỗi của tôi rồi!”. 

 conenquaylaivoinguoiyeucukhong

Người ấy có người khác và phản bội bạn

Bạn không cần phải phân vân quá nhiều trước câu hỏi có nên quay lại với người yêu cũ không trong trường hợp này. Phản bội, đây là điều cấm kị nhất trong tình yêu. Nếu không may bị người yêu phản bội, tốt nhất nên “đá” anh ta ra khỏi cuộc đời của bạn ngay. Đừng vì lụy tình mà thương hại, tha thứ bỏ qua cho anh ta lần này đến lần khác.

2. Đã từng chia tay quá nhiều lần

Bạn đã từng chia tay một lần hoặc nhiều lần, điều đó có nghĩa là hai bạn không còn hợp nhau vì một lí do nào đó như là giờ giấc sinh hoạt, sở thích, tiếng nói chung….Vậy làm sao để quên người yêu cũ.

 conenquaylaivoinguoiyeucukhong_3

Đã từng chia tay quá nhiều lần

Sau khi quay lại, liệu bạn có thể chắc chắn cả hai sẽ không lặp lại những sai phạm đã từng làm trong quá khứ? Bạn có thể hạnh phúc được không khi tâm lí lúc luôn trong trạng thái căng thẳng, bất an và luôn nhìn rõ được quá nhiều dấu hiệu, nguy cơ bất thường gây nên sự rạn nứt của mối quan hệ này lần nữa.

3. Để giải quyết nhu cầu sinh lí

Trong quá khứ, mối quan hệ của hai bạn luôn xảy ra tranh cãi, bất đồng, hoặc thậm chí không còn có cảm xúc với nhau, nhưng quan hệ tình dục lại rất hợp, thì đó không thật sự là một mối quan hệ tình cảm.

 conenquaylaivoinguoiyeucu_6

Để giải quyết nhu cầu sinh lí

Nếu bạn chỉ đơn thuần bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thể xác của người ấy thì hai bạn rất khó để đi tiếp với nhau một chặng đường dài. Sóng gió, đổ vỡ có thể xảy ra khi bạn lỡ gặp người hợp về chuyện ấy hơn người cũ. Đồng ý rằng nhu cầu sinh lí là phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của một người bình thường.

Tuy nhiên, bạn có nghĩ, sẽ thật tồi tệ nếu đối phương biết sự thật đằng sau việc bạn muốn quay lại với họ chỉ vì để được thỏa mãn bản thân. Vì vậy có nên quay lại với người yêu cũ không khi chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lí, câu trả lời bạn biết rõ là không nhé!

4. Cảm thấy cô đơn, lạc lõng

Từ sau chia tay, tinh thần của bạn suy sụp, cảm thấy tổn thương sâu sắc, bạn chỉ muốn thu mình lại trong dòng suy nghĩ luẩn quẩn, không lối thoát. Càng tủi thân hơn khi bạn bè của bạn lần lượt công khai người yêu. Mạng xã hội ngày lễ tràn ngập những tấm ảnh, bài viết khoe quà tặng của một bạn nữ nào đó được gửi từ người thương.

conenquaylaivoinguoiyeucukhong_2
Cảm thấy cô đơn, lạc lõng

Bạn rất muốn có ai đó để lắng nghe bạn giãi bày tâm sự về những chuyện nhỏ nhặt, không đầu không đuôi: cây hoa trước nhà đã nở, con chó nhà hàng xóm bị ốm… Bạn chợt nghĩ về những điều đã qua, những buổi trò chuyện thâu đêm suốt sáng với người cũ. Chính lúc này, bạn đã lầm tưởng việc mình còn yêu, còn thương người ấy, thực chất bạn chỉ đang nhớ nhung kỉ niệm đã qua.

5. Chưa tìm được người mới

Một mối quan hệ là sự đầu tư từ rất nhiều yếu tố, bao gồm thời gian, cảm xúc và năng lượng. Tất cả mọi thứ đều cần có thời gian, một khoảng vừa đủ để xác lập một mối quan hệ mới, không nên nóng vội khi chưa tìm ra người phù hợp.

Nếu bạn coi nó như một “ngân hàng” chỉ mong đầu tư vào và kiếm lại một thứ gì đó thì mối quan hệ như thế sớm muộn cũng sẽ đi đến kết cục không tốt đẹp, và bạn đừng mong sẽ kiếm được lợi ích gì có nên quay lại với người yêu cũ không

Lấy ví dụ bạn chỉ muốn ở bên người cũ vì người ấy từng mua cho bạn bộ quần áo, chiếc túi đắt đỏ,… Và chưa từng có người mới nào làm được như vậy. Để có được những giá trị vật chất ấy, bạn đã đánh đổi điều gì?

Sự kết thúc của một mối quan hệ vô cùng đau đớn, đặc biệt là khi bạn vẫn còn tình yêu mà buộc phải rời đi vì một lí do nào đó. Nhưng, hãy tin rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Sau khi đọc bài viết có nên quay lại với người yêu cũ không từ Cafe hẹn hò, có lẽ bạn đã tìm được đáp án cho mình.

Bài viết liên quan