Con gái có nên chủ động khi yêu đương không?

5/5 - (1 vote)

Trong tình yêu, hầu như con trai là người chủ động tán tỉnh và tỏ tình. Vậy thì khi một cô gái phải lòng một chàng trai thì con gái có nên chủ động không? Để có đáp án chính xác và chi tiết nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Con gái có nên chủ động tán tỉnh không?

Hiện nay việc con gái chủ động trong tình yêu là không hiếm gặp.  Bởi mỗi người đều có quyền yêu, được yêu và được bày tỏ cảm xúc của mình với đối phương. Thế nên câu trả lời cho câu hỏi “con gái có nên chủ động hay không” là có. Tuy nhiên để con gái chủ động thì chàng trai đó chắc chắn phải có sức hút rất đặc biệt.

Con gái nên có nên chủ động theo đuổi người mình yêu không?
Con gái nên có nên chủ động theo đuổi người mình yêu không?

Việc chủ động trong tình yêu không chỉ là cơ hội để kết duyên với chàng trai mình thích mà ngược lại nó cũng có điểm bất lợi. Điểm bất lợi mà con gái chủ động đó là việc chọn nhầm bạn trai. Có trường hợp bạn trai sẽ nghĩ bạn “lụy tình” và coi sự quan tâm, chăm sóc của bạn là việc hiển nhiên mà không hề coi trọng. Từ đó họ sẽ vô tâm với bạn và chỉ biết “nhận” tình yêu và sự quan tâm của bạn mà không dành tình cảm, sự chăm sóc cho bạn. Đây là mối quan hệ chỉ một bên cố gắng, về lâu dài mối quan hệ sẽ khiến bạn đau khổ hơn mà thôi

Còn trường hợp tên hơn thì người con trai bạn thích coi tình cảm của bạn là trò đùa, là việc hơn thua nhau của đám đàn ông. Người đó sẽ đem việc bạn dành tình cảm, tỏ tình với họ và bị họ từ chối ra khoe khoang với mọi người xung quanh. Bởi những tổn thương mà con gái có thể phải chịu khi chủ động hơn trong một mối quan hệ mà ngày này vẫn không có ít cô gái băn khoăn việc con gái có nên chủ động không.

Đặc điểm khi con gái chủ động trong tình yêu

Dù bạn là con trai hay con gái khi đọc bài viết này thì cũng đều nên biết những cô gái chủ động trong tình yêu đều rất đáng quý bởi họ cũng phải “trả giá” và “đánh cược” cho sự chủ động của mình.

Con gái chủ động là dành rất nhiều tình cảm cho đối phương

Một mối tình khi người con gái là người chủ động tiếp cận, tán tỉnh, tỏ tình thì thường cô gái đó cũng là người chủ động khi cả hai đã hẹn hò. Thêm vào đó, bởi vì cô ấy là người chủ động bắt đầu mối quan hệ trước cho nên cô ấy vô cùng trân trọng và cố gắng giữ gìn mối quan hệ thật hạnh phúc, thật lâu dài.

Con gái có nên chủ động khi quá yêu không?
Con gái có nên chủ động khi quá yêu không?

Tuy nhiên,  trước khi đặt câu hỏi “con gái có nên chủ động trong tình yêu hay không” thì bạn nên tìm hiểu kỹ chàng trai bạn sắp tỏ tình. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ công việc, bạn bè,  các mối quan hệ xung quanh của anh ấy hoặc có thể tìm hiểu qua các chia sẻ trên mạng xã hội trước khi quyết định “bỏ vốn” cho mối tình này nhiều hơn nhé. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ càng mà chỉ làm theo cảm xúc thì có thể sẽ gặp những chàng trai chỉ biết đùa giỡn, không nghiêm túc với chuyện tình cảm

Xem thêm: >>> Cách nói chuyện có duyên

XEM THÊM:  1001+ stt ý nghĩa về tình yêu lãng mạn, ngọt ngào

Con gái chủ động trước thường bị đánh giá vào ngoại hình

Một điểm khiến những cô gái đang phân vân việc con gái có nên chủ động không chùn bước đó là sự bất công khi bị đánh giá ngoại hình. Khi bạn có ngoại hình đẹp và là người chủ động người ta sẽ xem bạn là người có cá tính, dám nghĩ dám làm. Ngược lại nếu bạn có ngoại hình không quá nổi bật thì đối phương có thể có ấn tượng không tốt khi bạn tỏ tình hay chủ động tán tỉnh họ. Tuy nhiên thì đây cũng là một cách để bạn nhận ra đối phương có phải là người thực sự thích bạn chứ không phải chỉ “mê” ngoại hình của bạn.

Con gái có nên chủ động khi phải chịu sự đánh giá về ngoại hình
Con gái có nên chủ động khi phải chịu sự đánh giá về ngoại hình

Con gái có nên chủ động không? Bạn cũng nên cân nhắc khi bạn là một cô gái xinh đẹp thì chàng trai mà bạn tỏ tình có thể sẽ đồng ý chỉ vì ngoại hình của bạn chứ không hề có tình cảm thực sự. Không có một chàng trai nào là không thích những cô gái xinh đẹp, vì vậy bạn cần xem xét kỹ càng để tránh gặp những chàng trai tồi khiến bạn tổn thương.

Xem thêm: >>> Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ

XEM THÊM:  Những lời chúc mừng sinh nhật crush ý nghĩa và lãng mạn

Có nên thăm dò trước khi chính thức thả câu không?

Bạn có thể làm một số hành động gợi ý về tình cảm của bạn dành cho đối phương, nếu họ cũng có tình cảm với bạn thì họ sẽ đáp lại. Đôi khi chàng trai bạn thích có thể là một cậu trai có hơi “nhát gái” nên chưa dám tỏ tình với bạn mà thôi.

Ngược lại nếu bạn đã “ám chỉ” về tình cảm của mình nhưng đối phương vẫn thờ ơ và không có hành động gì thì khả năng cao là người ấy không có tình cảm với bạn đâu. Đây cũng là một giải pháp cho những bạn còn lo ngại việc con gái có nên chủ động không, bởi khi đối phương không đáp lại những thăm dò của bạn thì bạn có thể xác định được kết quả, tránh hi vọng thêm và khiến bản thân đau lòng.

Con gái có nên chủ động thăm dò trước khi chính thức tỏ tình không?
Con gái có nên chủ động thăm dò trước khi chính thức tỏ tình không?

Chủ động không đồng nghĩa với việc mất giá

Một số bạn khi nghe con gái có nên chủ động cho rằng việc con gái chủ động là mất giá, là có phần “hạ mình”. Đừng lo lắng vấn đề này, việc mất giá hay không phụ thuộc vào hành động và cách cư xử của bạn. Bạn dũng cảm bộc lộ tình cảm của bản thân, tự tin bày tỏ là rất đáng quý.

Đặc biệt con gái ngoài chủ động trong việc tán tỉnh bạn cũng có thể chủ động rút lui khi cảm thấy không có kết quả khả quan. Nếu bạn bị từ chối, hãy chấp nhận điều đó, đừng níu kéo và cầu xin. Hãy để bản thân bình tĩnh nhất trong lần gặp tiếp theo với người ấy. Bạn nên nhớ rằng bạn cần có trách nhiệm với cảm xúc của bản thân.

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò về việc con gái có nên chủ động trong chuyện tình cảm hay không. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ có lựa chọn chính xác bản thân và có một kết quả như ý nhé!

Bài viết liên quan