Crush thích người khác thì phải làm sao để vượt qua?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cảm thấy crush không thích mình, không thích những câu chuyện bạn kể thậm chí né tránh bạn và bạn nhận ra người mà crush thích không phải là mình. Khi crush thích người khác thì phải làm sao? Bài viết này Cafe hẹn hò sẽ gợi ý cho các bạn nên làm gì khi thất tình nhé.

Crush thích người khác thì phải làm sao - lời khuyên hữu ích
Crush thích người khác thì phải làm sao – lời khuyên hữu ích

Crush thích người khác thì phải làm sao – Tìm một người chia sẻ những cảm xúc của bạn thân

Chuyện người đơn phương thầm mến một ai đó và người đó thích một ai khác là chuyện mà không ít người đã trải qua. Vì vậy những người đã từng trải qua sẽ đồng cảm với cảm xúc của bạn. Đừng ngần ngại tìm đến họ, bạn nên tâm sự những gì mình trải qua và xin lời khuyên về việc crush thích người khác thì phải làm sao để bước tiếp. 

Crush thích người khác thì phải làm sao - Tìm một ai đó tâm sự trải lòng mình
Crush thích người khác thì phải làm sao – Tìm một ai đó tâm sự trải lòng mình

Người mà bạn có thể trút bầu tâm sự có thể là một người thân trong gia đình hoặc bạn bè của bạn. Họ sẽ đưa những lời khuyên khách quan và quan trọng hơn là họ sẵn sàng lắng nghe và có thể hiểu được những cảm xúc của bạn vào lúc này.

Còn nếu bạn không tìm được một người bạn nào đã từng trải qua việc thất tình, bạn có thể xem những bộ phim, tiểu thuyết hay những câu chuyện được chia sẻ trên mạng để học cách vượt qua khi mối tình đơn phương của bạn không thể đơm hoa kết trái. 

Crush thích người khác thì phải làm sao – Học cách chấp nhận bạn từng thích crush

Crush thích người khác thì phải làm sao - Chấp nhận tình cảm của mình
Crush thích người khác thì phải làm sao – Chấp nhận tình cảm của mình

Một số bạn khi biết crush thích người khác thì luôn tự đánh lừa bản thân rằng mình không hề thích crush. Việc đó sẽ không giúp bạn khá lên mà ngược lại còn khiến mọi chuyện tệ hơn. Nếu bạn muốn giải quyết một vấn đề nào đó bạn phải học cách chấp nhận chuyện đó xảy ra và tìm giải pháp cho nó.

Việc thất tình là việc rất đau khổ nhưng bạn hãy thành thật cảm xúc của mình rồi từ từ bạn sẽ thấy khá lên. Bạn có thể xóa bỏ dần dấu vết người ấy quanh bạn như bỏ đi những món quà gợi nhớ đến người ấy.

Crush thích người khác thì phải làm sao – Nói với người đó tình cảm của bạn

Thích một ai đó thì nên nói ra khi bạn cảm thấy tình cảm của mình đủ chân thành, đủ sâu sắc thì hãy tìm thời điểm thích hợp để nói ra tình cảm của mình. Người ta thường hối hận vì những điều mình không làm, những điều mà mình bỏ lỡ vì vậy bạn có thể thử nói ra tình cảm của mình, biết đâu có thể những dấu hiệu chưa rõ ràng mà bạn nghĩ crush thích một ai khác không phải là thật, và biết đâu người mà crush thích chính là bạn. Dù khả năng đó có nhỏ đến mấy cũng giúp bạn không lãng phí đi cơ hội để đến với tình yêu của mình.

Tuy nhiên bạn nên nhớ không nên đòi hỏi, chỉ tập trung vào việc bạn thích họ, không nên đề cập đến những khía cạnh tình cảm khác. Một mẹo nữa gợi ý nếu bạn không biết làm gì khi crush thích người khác mà muốn thổ lộ thì hãy viết thư tay, việc này giúp bạn giải thích dễ hơn, không bị ngắt quãng và không khiến bạn bị áp lực.

Xem thêm: Cách để crush biết mình thích họ sao cho tinh tế

XEM THÊM:  Những lời chúc mừng sinh nhật crush ý nghĩa và lãng mạn

Crush thích người khác thì phải làm sao – Bạn nên tạo khoảng cách với crush

Crush thích người khác thì phải làm sao - Chấp nhận tình cảm của mình - Tạo khoảng cách với người ấy
Crush thích người khác thì phải làm sao – Chấp nhận tình cảm của mình – Tạo khoảng cách với người ấy

Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm gì khi crush thích một ai khác thì đây sẽ cách mà bạn nên vận dụng ngay. Bởi khoảng cách có thể khiến cảm xúc của bạn “nhạt” đi, cảm giác khi thất tình nhạt đi và lâu dần tình cảm của bạn với người ấy cũng dần vơi đi.

Bạn nên lưu ý là khoảng cách ở đây không chỉ là khoảng cách về không gian mà là việc bạn giảm dần tương tác với crush như ít gặp gỡ hay ít nhắn tin với crush  Bạn cố gắng không gặp gỡ cũng như không nói chuyện với crush nữa thì tình cảm của bạn với crush cũng sẽ vơi dần. Cuộc sống của mỗi chúng ta còn nhiều niềm vui khác và cả những khó khăn nữa, rồi những điều này và thời gian sẽ dần lấp đầy và chữa lành vết thương của bạn.

Crush thích người khác thì phải làm sao – Kết bạn mới

Thất  bại với một mối tình là chuyện không quá hiếm gặp, vì vậy bạn đừng nên vì điều này mà tự cô lập tình cảm của bản thân. Bạn nên cố gắng đi chơi, gặp gỡ trò chuyện và kết bạn mới để mở rộng mạng lưới bạn bè của mình. Những người bạn mới không chỉ giúp bạn trở nên vui vẻ hơn mà có thể trong đó bạn có thể tìm thấy “chân ái” của mình. Crush thích người khác thì phải làm sao ư? Bạn nên đi chơi, thư giãn và gặp gỡ người mới.

Crush thích người khác thì phải làm sao – Học cách chăm sóc cho bản thân tốt hơn

Bạn đã từng dành nhiều thời gian, suy nghĩ và cả trái tim dành cho người ấy. Vì thế khi không thể đi tiếp bạn nên sử dụng thời gian đó để chăm sóc cho bản thân, để yêu bản thân mình hơn.

Điều tốt nhất là bạn có thể sinh hoạt điều độ, đúng giờ và học cách làm đẹp. Chắc chắn bạn biết rằng khi vẻ ngoài bạn được “nâng cấp” thì sẽ không thiếu “vệ tinh” quanh bạn. Ngoài ra thì bạn có thể dành thời gian tự nấu ăn cho mình hay đơn giản là thiền để lắng nghe bản thân và thư giãn nhé.

Bài viết trên là những lời khuyên của Cafe hẹn hò khi bạn cần biết “crush thích người khác thì phải làm sao?” Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết, bạn sẽ tìm thấy cho bạn cách để vượt qua những cảm xúc buồn bã và quên đi mối tình đơn phương cũ.

Xem thêm: Làm sao để crush thích lại mình?

XEM THÊM:  3 cách nhắn tin với Crush khiến nàng không nhàm chán

Bài viết liên quan