Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ? Còn yêu hay sợ mất mặt?

5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều đàn ông ngoại tình nhưng khi bị phát hiện liền sẵn sàng bỏ bồ để níu giữ hạnh phúc gia đình, thậm chí hoàn toàn nhận sai về phía mình, tỏ ra vô cùng lo lắng. Vậy những lý do nào khiến đàn ông “ăn phở” nhưng vẫn không muốn bỏ bát cơm? Cùng Cafe hẹn hò tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Bản tính ích kỷ của đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ vì vốn dĩ họ có tính ích kỷ chỉ nghĩ tới bản thân. Vừa muốn chơi bời với nhiều cô gái vừa muốn ăn chắc mặc bền, giữ khư khư gia đình bên mình.

Trong trường hợp bị phát hiện họ sẽ nhanh chóng quay sang bỏ nhân tình để níu giữ hôn nhân, thứ mà họ mong muốn là sự ổn định mà hôn nhân mang lại chứ hoàn toàn không phải thực sự yêu thích và cần gia đình. Thậm chí bản thân anh ta không yêu vợ, cũng chẳng yêu bồ, chỉ yêu bản thân mình và muốn chiếm lấy những gì tốt nhất. 

Trong quá trình ngoại tình anh ta không hề có ý định cho tiểu tam một danh phận, vẫn muốn ra ngoài có nhiều cô gái vây quanh, về nhà thì vợ cơm bưng nước rót, đó chẳng phải là rất ích kỷ lắm sao.

vợ ngoại tình có nên tha thứ không

Đàn ông ngoại tình vì sao và có muốn bỏ vợ không?

Đàn ông ngoại tình nhưng còn yêu vợ

Nhiều đàn ông mặc dù ngoại tình nhưng vẫn còn dành nhiều tình cảm cho vợ. Họ rơi vào những mối quan hệ ngoài luồng chỉ vì thỏa mãn dục vọng của bản thân hoặc do vợ không đáp ứng được nhu cầu chăn gối.

Khi được hỏi những người đàn ông này đều thừa nhận rằng họ sẽ không bỏ gia đình để đi theo nhân tình, nhân tình với họ chỉ là tạm thời để giải quyết nhu cầu sinh lý hoặc đơn giản là giúp họ quay về cảm giác như thời trẻ, được chinh phục và được quan tâm.

Đối với họ gia đình vẫn là nền tảng truyền thống lâu dài không thể từ bỏ, và hơn nữa họ vẫn muốn chung sống cùng người vợ tảo tần, có cuộc sống êm ấm thay vì bắt đầu lại từ đầu với một cô gái khác.

Xem thêm: Những dấu hiệu đàn ông ngoại tình cho chị em nhận biết

XEM THÊM:  Dấu hiệu vạch trần vợ ngoại tình với sếp mà các anh chồng nhất định phải chú ý

Không tin nhân tình

Những người đàn ông ở độ tuổi trên 40 hoặc có địa vị, công danh, sự nghiệp vững vàng thường không tin nhân tình đến với mình vì tình yêu. Họ biết rằng những cô gái trẻ vây quanh chỉ vì tiền hoặc đơn giản muốn được dựa dẫm. Chính vì thế trong thâm tâm họ luôn coi ngoại tình chỉ là mối quan hệ có qua có lại. Họ không có ý định bỏ gia đình và càng không muốn cho tiểu ta một danh phận.

Hơn nữa những cô gái dễ dàng cặp kè với đàn ông đã có vợ thường nhân cách không tốt, có thể sẵn sàng phản bội để tìm tới người tốt hơn, nhiều tiền hơn. Chính vì thế những người đàn ông kiểu này thường không tin tưởng bồ, chỉ qua lại lấy niềm vui mà thôi.

Đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình thường không tin nhân tình

Thương con

Nhiều đàn ông ngoại tình một thời gian dài, hết tình cảm với vợ nhưng vẫn lựa chọn quay về vì con cái. Họ không nỡ nhìn đứa trẻ lớn lên không có tình yêu thương của cha mẹ, càng không muốn con chịu ảnh hưởng tâm lý vì bố mẹ ly hôn. Đặc biệt khi con còn quá nhỏ hoặc ở tuổi dậy thì, họ sẽ cố gắng hàn gắn với vợ chỉ mong con cái có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Hơn nữa kể cả khi con cái đã có nhận thức, họ rất sợ bị những đứa trẻ của mình coi thường, mất niềm tin và sự tôn trọng. Trong mắt chúng bố là kẻ lừa dối và không chung thuỷ, mất đi cái tôi lớn của người làm cha.

Sợ mất mặt

Khi bị phát hiện ngoại tình họ có xu hướng sợ việc bị mất mặt trước gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. Chính vì thế họ không muốn làm to chuyện mà thường xin tha thứ và hàn gắn hôn nhân. Hơn nữa đàn ông có tuổi rất coi trọng sự nghiệp, nếu việc ngoại tình ảnh hưởng tới uy tín, công việc làm ăn thì họ cũng có thể sẵn sàng từ bỏ để bảo toàn danh dự cũng như công việc của bản thân. 

Thông thường khi bị phát hiện họ sẽ đưa ra một lý do khách quan, thể hiện sự hối lỗi và bình tĩnh trong cách xử lý. Các bà vợ có ông chồng như vậy cũng dễ mềm lòng và tha thứ, không muốn gia đình tan nát chỉ vì người thứ ba.

Đàn ông ngoại tình

Đàn ông ngoại tình sợ mất mặt trước mặt con cái

Bị quyến rũ nhất thời

Rất nhiều đàn ông ngoại tình chỉ vì bị nhiều cô gái đẹp vây quanh và quyến rũ, đặc biệt khi họ có địa vị, tiền bạc thì số lượng còn đếm không xuể. Những người đàn ông không có bản lĩnh, dễ mềm lòng sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn và rơi vào lưới tình.

Cảm giác họ muốn nhận được là sự tôn trọng của đối phương, bảo gì làm nấy, họ thể hiện bản thân có sức hấp dẫn và vẫn còn phong độ. Hơn nữa nhiều người thích cảm giác được chinh phục, thế nên khi có các cô gái vây quanh liền ra sức thể hiện, mặc dù bản chất ban đầu anh ta không hề muốn ngoại tình.

Trong trường hợp này khi nhận ra giới hạn của bản thân anh ta sẽ lập tức từ bỏ “ánh hào quang” để quay về bên gia đình. Hơn nữa họ cũng không hề quá lưu luyến tiểu tam bởi giữa hai người không có tình yêu, càng không có trách nhiệm ràng buộc.

Nếu đàn ông ngoại tình bắt nguồn từ những nguyên nhân trên thì rất có thể họ sẽ sớm quay lại với gia đình, giữ gìn hôn nhân thay vì trao danh phận cho người thứ ba. Cafe hẹn hò hy vọng rằng nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì sẽ sớm có giải pháp ửng xử cho khéo léo, đừng quá hơn thua với nhân tình của chồng nhé.

Bài viết liên quan