Giáo viên ngoại tình có bị đình chỉ nghề không?

5/5 - (5 bình chọn)

Trường hợp giáo viên ngoại tình xảy ra rất phổ biến nhưng khó bị phát hiện do họ giấu khá kỹ, việc bị lộ ngoại tình có thể khiến giáo viên bị thôi việc và chịu các hình phạt khác theo luật định. Vậy chi tiết vấn đề này là gì, cùng Cafe hẹn hò giải đáp trong bài viết này nhé.

Giáo viên ngoại tình với ai nhiều nhất?

Vì môi trường làm việc có sự tiếp xúc thường xuyên, giữa các giáo viên sẽ có sự trao đổi về bài giảng, kiến thức nên việc thấu hiểu và có cảm tình là việc dễ hiểu. Chính vì thế giáo viên ngoại tình nhiều nhất với đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên việc cán bộ viên chức ngoại tình sẽ ảnh hưởng nhiều tới nhà trường, hình ảnh của giáo viên, không còn xứng đáng làm tấm gương cho học sinh noi theo nên việc bị đuổi việc là rất có thể xảy ra. Chính vì thế khi hẹn hò họ rất sợ bị phát hiện, thậm chí còn cảnh giác hơn người thường rất nhiều.

Giáo viên ngoại tình

Giáo viên ngoại tình với đồng nghiệp là trường hợp phổ biến nhất

>>> Xem thêm : Chồng trả thù vợ ngoại tình ?

Giáo viên ngoại tình có bị đuổi việc không?

Nếu giáo viên ngoại tình thì nghĩa là đã vi phạm quy định một vợ, một chồng, họ phải chịu hình phạt theo luật định như sau:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Chính vì thế khi giáo viên ngoại tình rất có thể bị đuổi việc nếu học sinh hoặc phụ huynh yêu cầu xử lý trường hợp này để làm gương cho con và không tạo vết nhơ xấu cho nhà trường.

Giáo viên ngoại tình bị phạt bao nhiêu?

Cụ thể, khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ…

Giáo viên ngoại tình

Giáo viên ngoại tình bị xử phạt bao nhiêu tiền

>>> Xem thêm : Vợ ngoại tình tư tưởng ?

Nên làm gì khi phát hiện vợ mình là giáo viên ngoại tình

Nếu vợ bạn làm giáo viên và đang ngoại tình thì trước hết hãy giữ bình tĩnh và ngồi lại với cô ấy để hỏi rõ vấn đề. Hơn nữa bạn cũng có thể yêu cầu chia sẻ nguyên nhân và ly hôn khi cần thiết.

Vì vợ làm giáo viên nếu chuyện lộ ra sẽ ảnh hưởng tới công việc, danh tiếng nên kể cả khi bạn đang vô cùng tức giận, muốn xả giận thì cũng hãy trở thành người đàn ông hiểu chuyện, bản lĩnh nhé. Trước tiên đừng vội công khai chuyện vợ ngoại tình, ly hôn trong âm thầm và rời khỏi người phụ nữ phản bội.

Giáo viên ngoại tình không còn tư cách theo nghề giáo?

Thực tế dù chuyên môn của giáo viên tốt đến đâu nhưng nếu họ có những hành động vi phạm đạo đức, tình cảm như chuyện vợ ngoại tình thì sẽ không còn đủ tư cách để đứng trên bục giảng nữa.

Hơn nữa họ còn là tấm gương cho học sinh, sinh viên noi theo nên nếu đời tư vẩn đục thì khó thể nào trở thành tấm gương sáng. Chắc chắn phụ huynh cũng sẽ phản đối và việc bị đuổi việc rất dễ xảy ra. 

Khi nào cô ấy đi xin việc ở một số trường học khác thì cũng khó được chấp nhận vì nó đã ảnh hưởng tới danh tiếng và bị gắn mác là không chung thuỷ, thiếu đạo đức, dù chuyên môn cao đến đâu cũng sẽ dễ bị thất nghiệp.

Chính vì thế giáo viên ngoại tình rất sợ bị phát hiện, tuy nhiên vì si mê nên họ vẫn đâm đầu vào lưới tình và làm những chuyện khiến nghề giáo nói chung phải hổ thẹn.

Giáo viên ngoại tình

Giáo viên ngoại tình có đáng được tha thứ và cho đi dạy không?

Cafe hẹn hò đã từng lắng nghe tâm sự của nhiều người đàn ông có vợ là giáo viên ngoại tình. Họ rơi vào tình trạng vừa muốn làm lớn chuyện để trả thù vợ vừa muốn giữ kín bởi bản lĩnh đàn ông không cho phép làm thế. Cuối cùng họ vẫn cứ bao dung, giữ im lặng để dù ly dị cũng không khiến vợ mình bị ảnh hưởng về danh tiếng và bị kỷ luật trong nghề.

Bài viết liên quan