Bí quyết kết bạn bốn phương Facebook và những lưu ý không thể bỏ qua

5/5 - (4 bình chọn)

Hình thức kết bạn bốn phương Facebook khá phổ biến hiện nay bởi đây là nền tảng có hàng triệu người dùng khắp Việt Nam và trên thế giới. Từ đây bạn có thể tìm thấy những người bạn thân thiết không kể tuổi tác, vùng miền, màu da, sắc tộc. Cafe hẹn hò bật mí cho bạn những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn khai thác tốt hơn nền tảng thú vị này nhé!

Cách ​​kết bạn bốn phương Facebook hiệu quả nhất

Kết bạn bốn phương Facebook qua thông tin cá nhân

Hiện nay bạn có thể kết bạn bốn phương Facebook bằng cách tìm kiếm bạn bè theo các thông tin chi tiết như địa chỉ, trường học, cơ quan, giới tính, tuổi tác….nhờ vậy mà có thể tìm đúng đối tượng của mình mà không cần qua nói chuyện và tìm hiểu ban đầu.

Hơn nữa sau khi điền các thông tin cho đối tượng kết bạn phù hợp Facebook sẽ gợi ý cho bạn nhiều người sao cho sắp xếp tương xứng từ trên xuống dưới. Bạn có thể từ trang cá nhân của từng người để đánh giá xem họ có đáp ứng các tiêu chuẩn của mình không.

kết bạn bốn phương Facebook

Kết bạn bốn phương Facebook qua tìm kiếm có khó không

Kết bạn bốn phương Facebook qua group

Cũng giống như kết bạn bốn phương Zalo, group trên Facebook là nhóm tập hơn những người có cùng chủ đề đang quan tâm có thể là ẩm thực, âm nhạc, nghề nghiệp, văn hoá…Chính vì thế để tìm kiếm những người đồng điệu với mình bạn có thể tham gia các group cùng sở thích sau đó kết bạn với các thành viên trong đó. 

Hoặc để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể đăng những nội dung phù hợp với group sau đó ngỏ lời kết bạn trong cộng đồng. Chắc chắn chẳng mấy chốc việc kết bạn bốn phương Facebook trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kết bạn bốn phương Facebook qua bạn chung

Thỉnh thoảng Facebook sẽ gợi ý cho bạn những người mới có cùng bạn chung với bạn. Nhờ vậy bạn có thể click vào xem họ là ai, đang làm gì, sở thích ra sao, nếu thấy hợp thì có thể gửi lời mời kết bạn ngay. Hơn nữa vì có bạn chung nên hai bạn sẽ có thể hợp nhau hơn, có cùng chủ đề để nói về và bớt ngại ngùng trong lần gặp đầu tiên.

Tiện ích Chatible

Đây là tiện ích chat với người lạ được Facebook tích hợp vào phần tin nhắn giúp bạn có thể trò chuyện ngẫu nhiên với bất cứ ai trên toàn thế giới. Việc của bạn chỉ là gõ từ chatible lên ô tìm kiếm trong tin nhắn là đã hiện ngay tài khoản này, sau đó bạn vào new chat để Facebook chọn ngẫu nhiên một người cho bạn.

Hình thức kết bạn bốn phương Facebook này khá mới lạ nên được không ít bạn trẻ ưa thích, qua đây bạn sẽ tò mò không biết người kia là ai, qua nói chuyện và tìm hiểu sẽ dần hiểu hơn về nhau và quyết định xem có kết bạn hay không. Hơn nữa vì chat ẩn danh nên bạn có thể nói những chuyện trên trời dưới đất mà không sợ bị vạch trần, thật tuyệt vời phải không nào.

kết bạn bốn phương Facebook

Kết bạn bốn phương Facebook qua chat ẩn danh khá thú vị

Những lưu ý khi kết bạn bốn phương Facebook

Nên để hình đại diện và tên thật

Nếu bạn để hình đại diện và tên không thật thì rất có thể đối phương sẽ không cảm thấy tin tưởng và không kết bạn với bạn. Muốn kết bạn bốn phương Facebook bạn cần đặt hình đại diện là chính mình, tên chính xác, thông tin khác chính xác để đảm bảo những người bạn mới có thể nhanh chóng biết bạn mà ai mà không phải đi hỏi lại nhiều lần.

Tìm hiểu kỹ đối phương trước khi kết bạn

Việc kết bạn bốn phương Facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không tìm đúng người. Chính vì thế trước khi kết bạn bạn cần tìm hiểu họ là ai, đó có phải nick chính của họ không, họ có phù hợp không để đỡ lãng phí thời gian nhé. Hiện nay nhiều người bị lừa tiền, lừa tình ngay trên Facebook vì chọn nhầm bạn, quá tin người, không kiểm chứng thông tin trước khi kết bạn. 

Không nên quá tin tưởng khi mới nói chuyện

Khi bạn vừa quen ai đó trên Facebook bạn không nên đặt niềm tin quá nhiều bởi một khi đã không gặp mặt thì người ta có thể nói ra bất kỳ điều gì mình muốn, trở thành bất kỳ ai, chỉ cần bịa ra là được. 

Chính vì thế ngay khi kết bạn bốn phương Facebook bạn cần luôn giữ cho mình những bí mật, đặt giới hạn với những người bạn mới, chỉ khi đã gặp mặt, quen nhau lâu thì mới có thể tin tưởng ít nhiều.

Hiện nay trên Facebook tình trạng bị lừa gạt, nói dối, dụ dỗ rất nhiều, kết bạn bốn phương online là điều tốt nhưng nếu kết bạn sai người sẽ mang tới những hậu quả khôn lường. Hơn nữa bạn cũng không nên chia sẻ địa chỉ cụ thể với người lạ ngay sau khi kết bạn, đó là nguyên tắc cơ bản giúp bảo vệ bạn an toàn trên không gian mạng.

kết bạn bốn phương Facebook

Không nên quá tin tưởng đối phương khi kết bạn bốn phương Facebook

Cafe hẹn hò đã gợi ý cho bạn nhiều bí quyết kết bạn bốn phương Facebook cực kỳ hữu ích. Hãy áp dụng ngay hôm nay để tìm được những người bạn phù hợp, có thể tâm sự và chia sẻ mỗi ngày, cùng nhau học tập và hoàn thiện bản thân.

Bài viết liên quan