Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì bạn nên làm gì

Rate this post

Trong khoảng thời gian “thả thính” và tán tỉnh, trường hợp các chàng trai nhận được câu trả lời cần thêm thời gian suy nghĩ của con gái là rất phổ biến. Vậy thì khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì có ý nghĩa gì và bạn nên làm gì sau khi cô ấy nói như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều này thông qua bài viết dưới đây!

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ có nghĩa là gì?

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì bạn sẽ phải phân tích theo nhiều nghĩa, nhiều trường hợp khác nhau. Không phải tự nhiên mà người ta nói con gái rất khó hiểu, nên việc bạn không hiểu ý của các cô nàng là chuyện rất bình thường. Chúng tôi đã tổng hợp một số trường hợp phổ biến để phân tích và giải đáp chi tiết khi con gái nói cần thời gian dưới đây.

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ có nghĩa là gì?
Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ có nghĩa là gì?

Giai đoạn là bạn bè

Có thể bạn “say nắng” cô ấy từ khi cả hai vẫn đang làm bạn rồi bỗng dưng một ngày bạn muốn bày tỏ tình cảm của mình cho nàng biết nhưng cô ấy lại trả lời rằng “tớ cần thêm thời gian để suy nghĩ”, thì có khả năng là cô ấy cũng có tình cảm với bạn. Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ ở trường hợp này là do quá bất ngờ với lời tỏ tình của bạn khiến cô ấy ngại ngùng nên buộc phải nói như vậy.

Ngoài ra con gái còn thường suy nghĩ rằng nếu nhận lời tỏ tình ngay lúc chàng trai thổ lộ thì sẽ “mất giá” bởi họ luôn suy nghĩ cái gì có được dễ dàng thì sẽ không trân trọng. Vì thế nên những câu nói như “cần thêm thời gian suy nghĩ” ở trường hợp này chỉ là câu cửa miệng để “giữ giá” của con gái mà thôi, vậy nên bạn không cần quá lo lắng đâu nhé!

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì cũng có khả năng là do nàng thực sự không thích bạn nhưng vì cả hai là bạn bè, cô ấy không muốn bạn bị tổn thương, đau khổ nên sẽ không từ chối thẳng thừng. Trong trường hợp này thì đây được coi là cách nói giảm nói tránh của con gái, có thể cô ấy sẽ từ chối bạn bằng những lời nói hoặc hành động tinh tế và nhẹ nhàng hơn để không khiến bạn buồn lòng thêm. 

Giai đoạn đã hẹn hò

Khi cả hai đã yêu nhau một thời gian thì bỗng dưng một ngày cô ấy nói rằng “em/ tớ cần thời gian để suy nghĩ” thì chắc hẳn lúc này tình yêu của hai người đang đi vào ngõ cụt và có khả năng cao là sẽ kết thúc. Chắc chắn đã có nhiều yếu tố tác động đến tình cảm của cả hai. Có thể bạn đã vô tâm, không chăm sóc cho cô ấy hoặc đã lặp lại lỗi lầm quá nhiều lần khiến cô ấy chán nản, đây là khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ. Và đây cũng là một cách nói giảm nói tránh khi cô gái muốn kết thúc mối tình hiện tại.

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ trong giai đoạn yêu đương
Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ trong giai đoạn yêu đương

Và hơn hết là bạn cần để ý thái độ biểu cảm khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ. Nếu cô ấy vẫn còn tình cảm với bạn thì có thể xem đây là một giải pháp để cả hai cùng dành thời gian riêng để suy nghĩ tìm cách hàn gắn lại tình cảm. Còn nếu cô ấy trông rất quyết tâm thì có thể cô ấy thực sự muốn kết thúc mối quan hệ này.

Xem thêm: >>> Con gái có nên chủ động

XEM THÊM:  Cách tỏ tình crush nam qua tin nhắn khiến chàng “đổ” gục

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì nên làm gì?

Khi bạn đã hiểu ý nghĩa khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì chắc chắn bạn muốn tìm giải pháp, hướng đi tốt nhất cho mối quan hệ của cả hai. Từ hai giai đoạn bạn bè và đã yêu đương thì sẽ có các cách khác nhau như sau.

Xem thêm: >>> Tình yêu của hai người đã có gia đình

Tiếp tục chờ đợi

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì bạn có thể hiểu bằng nghĩa đen rằng cô ấy thực sự cần có thời gian để suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Lúc này, bạn nên để cô ấy có thời gian và không gian riêng, tránh tạo thêm phiền phức hay làm lớn chuyện. Nếu bạn không giữ được sự bình tĩnh và lí trí mà hành xử như vậy thì có thể đã đánh mất một cơ hội hàn gắn mối quan hệ, thậm chí có thể khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ nên tiếp tục chờ đợi
Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ nên tiếp tục chờ đợi

Bạn có thể trả lời cô ấy bằng những câu nói như “anh sẽ luôn chờ em, hãy để bản thân thật thoải mái suy nghĩ nhé”. Đôi khi những lời nói như vậy lại khiến nàng thay đổi ý định bởi cô ấy vẫn còn tình cảm với bạn nên bạn hãy luôn dành cho bạn gái sự kiên nhẫn, dịu dàng thì mọi kết quả sẽ tích cực hơn.

Ngẫm lại về bản thân và thay đổi dần

Như chúng tôi nói ở trên, khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ trong lúc cả hai đang yêu đương thì cũng là lúc bạn cần sửa sai và hoàn thiện bản thân. Bạn nên để ý và nghĩ lại những điều cô ấy không hài lòng về bạn và thay đổi những điều mà bạn thấy là cần thiết cho chính bản thân bản và mối quan hệ cả hai người. Hãy trở thành chàng trai biết cố gắng, yêu đời và hết lòng vì cô gái của mình, để thay đổi được câu trả lời của nàng.

Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ, bạn nên thay đổi bản thân
Khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ, bạn nên thay đổi bản thân

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò bàn về việc khi con gái nói cần thời gian để suy nghĩ thì các chàng trai nên hiểu mình đang ở trường hợp nào và cần làm gì. Mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ tìm được cách để kết duyên hay nối lại tình cảm với bạn gái cũng như hiểu thêm về tâm lý của các cô gái hơn.

Bài viết liên quan