Làm gì khi con gái nói muốn làm bạn? Lời khuyên dành cho bạn

Rate this post

Các bạn trai đã bao giờ tỏ tình với cô gái mình thích nhưng lại nhận được câu trả lời chỉ muốn làm bạn từ cô ấy chưa? Nếu đã từng vậy thì bạn có thắc mắc nên làm gì khi con gái nói muốn làm bạn hay không? Cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để tìm ra câu trả lời đó nhé.

Con gái nói muốn làm bạn nghĩa là gì?

Chắc hẳn khi nghe con gái nói rằng chỉ muốn làm bạn với bạn thì bạn sẽ rất hụt hẫng, thất vọng. Nhưng bạn thực sự đã hiểu đúng ý của cô ấy hay chưa? Bởi vì khi bạn còn lo nghĩ làm gì khi con gái nói muốn làm bạn thì cô ấy có thể cũng dành tình cảm cho bạn rất nhiều. Nếu nàng trả lời bạn như vậy, bạn có thể hiểu như sau:

Nên hiểu thế nào và làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?
Nên hiểu thế nào và làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?

Cô ấy không có tình cảm với bạn

Khi nàng nói mình chỉ muốn làm bạn thì có thể hiểu là cô ấy đang từ chối khéo lời tỏ tình của bạn. Đơn giản là bạn không thuộc “gu người yêu” hoặc cô ấy cho rằng bạn không phải là người thích hợp để tiến đến mối quan hệ yêu đương. Nhưng cô ấy lo rằng sẽ làm bạn tổn thương và hơn hết là cô ấy vẫn muốn giữ mối quan hệ bạn bè với bạn nên thay vì từ chối thẳng thì cô ấy trả lời như vậy vừa nói giảm nói tránh vừa không phá hỏng mối quan hệ của cả hai.

Làm gì khi con gái nói muốn làm bạn ở trường hợp cô ấy trả lời như vậy với thái độ nghiêm túc, muốn rõ ràng về mối quan hệ này thì bạn không nên tiếp tục “tấn công” nữa. Nếu bạn làm vậy sẽ khiến cả hai khó xử, thậm chí mối quan hệ giữa hai người xấu đi rất nhiều.

Xem thêm: >>> Tình yêu của hai người đã có gia đình

XEM THÊM:  1001+ stt về tình yêu đơn phương thấm đẫm cô đơn, dạt dào cảm xúc

Cô ấy do dự và phân vân

Một số cô gái khi nói muốn làm bạn với bạn thì có thể họ đang phân vân, do dự chưa đưa ra quyết định mà thôi. Cô ấy có thể cũng có tình cảm với bạn, vì vậy bạn nên để ý kĩ xem khi bạn thổ lộ cô ấy vẫn giữ liên lạc với bạn, có thái độ như hằng ngày với bạn hay bày đủ trò “làm khó” ban.  Nếu có thì chắc hẳn cô ấy đang thử thách bạn, muốn xem xét xem tình cảm của bạn có thật sự chân thành hay không. Vì thế nếu bạn đang phân vân làm gì khi con gái nói muốn làm bạn ở trường hợp này thì lời khuyên dành cho bạn đó là hãy kiên nhẫn và chờ đợi thêm nhé.

Bạn đang phân vân làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?
Bạn đang phân vân làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?

Cô ấy có tình cảm với bạn

Những cô gái có tính cách mềm mại, hay ngại ngùng, thẹn thùng thì câu nói “em chỉ có thể làm bạn với anh” đơn giản là câu nói lúc bối rối mà thôi. Bởi thật ra cô ấy cũng có tình cảm với bạn nhưng quá đột ngột nhận được lời tỏ tình cộng thêm việc hay mắc cỡ nên cô ấy mới trả lời bạn vậy thôi.

Làm gì khi con gái nói muốn làm bạn ở tình huống này, vậy thì bạn đừng vội từ bỏ mà hãy xem xét thái độ và hành động của cô ấy ngay sau khi trả lời bạn như vậy. Nếu cô ấy vẫn quan tâm, chia sẻ và đặc biệt là muốn gặp gỡ, tâm sự với bạn nhiều hơn, thì chắc chắn rằng cô ấy cũng rất thích bạn, chỉ bởi vì ngại ngùng nên chưa dám thừa nhận mà thôi

Xem thêm: >>> Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin

XEM THÊM:  1 số câu nói hay về tình yêu dành cho những cặp đôi

Nên làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?

Khi bạn đã hiểu ý nghĩa của câu nói “chỉ muốn làm bạn với bạn” là gì thì chắc chắn bạn cần tìm ra giải pháp nên làm gì khi con gái muốn làm bạn. Chúng tôi đã tổng hợp các cách để ứng dụng với từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau, theo dõi và lựa chọn đúng giải pháp phù hợp nhất với bạn nhé.

Bạn lo lắng nên làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?
Bạn lo lắng nên làm gì khi con gái nói muốn làm bạn?

Đồng ý với yêu cầu của cô ấy

Làm gì khi con gái nói muốn làm bạn? Nếu cô ấy muốn làm bạn với bạn thì bạn có thể chấp nhận với yêu cầu của cô ấy. Bạn hãy nghĩ thoáng ra rằng việc có một người bạn nữ thân thiết cũng rất tuyệt vời, đôi khi tình bạn còn tốt đẹp hơn tình yêu. Nếu bạn có thể hãy làm bạn với cô ấy một cách trong sáng, hãy quan tâm, chia sẻ mà không chút vấn vương.

Xác định khoảng cách

Nếu cô ấy thực sự không có tình cảm nam nữ với bạn thì câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi con gái nói muốn làm bạn đó là bạn nên xác định khoảng cách với cô ấy. Đừng ôm ảo tưởng là sẽ chinh phục được trái tim của cô ấy, điều đó chỉ làm bạn thêm tổn thương mà thôi. Tạo khoảng cách hợp lí như một người bạn sẽ giúp không chỉ cô ấy mà bạn cũng sẽ dễ chịu và thoải mái hơn.

Kết thúc mọi thứ

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy vô cùng tổn thương với việc “chỉ muốn làm bạn” với cô ấy, thì lời khuyên cho câu hỏi “làm gì khi con gái nói muốn làm bạn” đó là bạn nên chấm dứt mọi quan hệ với cô ấy, kể cả tình bạn. Nếu bạn không thể coi cô ấy chỉ là bạn bè được thì tốt nhất cả hai nên kết thúc mọi quan hệ để tránh tổn thương cho cả hai trong tương lai.

Kết thúc mối quan hệ cũng là một câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi con gái muốn làm bạn
Kết thúc mối quan hệ cũng là một câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi con gái muốn làm bạn

Cho cô ấy thêm thời gian

Trong trường hợp cô ấy đang phân vân thì “làm gì khi con gái nói muốn làm bạn” bạn nên cho cô ấy thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định. Đồng thời bạn cũng nên có những hành động chân thành quan tâm ở mức vừa phải để cô ấy cảm nhận được thành ý của bạn. Bởi đây có thể là giai đoạn cô ấy đang thử thách sự kiên trì, sự chân thành của bạn.

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò lý giải làm gì khi con gái nói muốn làm bạn. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và có được hạnh phúc cho riêng mình.

Bài viết liên quan