Lụy tình là gì? 3 cách giúp thoát khỏi lụy tình

5/5 - (1 vote)

Trong tình yêu, không thiếu những người trong cuộc sống rất mạnh mẽ, gai góc nhưng khi yêu thì lại trở nên lụy tình. Vậy lụy tình là gì? Những biểu hiện chính khi bị lụy tình là gì? Làm sao để thoát khỏi sự lụy tình? Tất cả sẽ được Cafe hẹn hò giải đáp trong bài viết dưới đây.

luytinhlagi
Lụy tình là gì?

Lụy tình là gì?

Người lụy tình thường là người có tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương. Họ thường yêu một người sâu đậm, thậm chí là mù quáng. Chính vì vậy, chuyện tình cảm những người này thường phải chịu rất nhiều thiệt thòi và đau khổ.

Họ cũng là kiểu người vì người mình yêu mà hi sinh bản thân, thỏa mãn tất cả yêu cầu để đối phương vui lòng. Tuy sống chân thành bằng chính con tim, bằng cảm xúc thật của mình nhưng nhận lại biết bao những tổn thương không đáng có.

Người lụy tình rất yếu đuối. Mỗi khi gặp phải trục trặc trong chuyện tình cảm họ không biết cách vượt qua, không đủ mạnh mẽ để giải quyết mà thường chỉ âm thầm chịu đựng một mình.

Biểu hiện chính khi bị lụy tình là gì?

  1. Dễ tổn thương từ những điều nhỏ nhặt

Những người sống lụy tình thường dễ bị tổn thương. Khi yêu họ luôn chân thành và yêu điên cuồng, dù người kia làm gì sai trái họ cũng không thể dừng yêu được. Đó cũng chính là lý do họ dễ bị lợi dụng, tự gây tổn thương cho chính mình.

Luôn đặt tình cảm lên hàng đầu và coi đó là tất cả nên khi nhận bất cứ lời chia tay nào cũng đủ khiến họ sụy sụp cả một thời gian dài.

  1. Luôn hy sinh vì người mình yêu

Đối với mọi mối quan hệ luôn là sự cho đi và nhận lại, tuy nhiên đối với những người lụy tình thì nó không còn ở trạng thái cân bằng.

Khi yêu, họ cho đi tất cả những gì mình có: thời gian, tiền bạc, tình yêu… và có thể hủy bỏ mọi cuộc hẹn với bạn bè để đi cùng bạn. Họ có thể ngày ngày đi làm thêm cực khổ chỉ để kiếm tiền mua tặng một món quà trong ngày sinh nhật. Thậm chí họ còn cho đi cả lòng tự trọng và sự tự do của bản thân chỉ để giữ chân bạn luôn bên cạnh họ.

  1. Hay khóc một mình

Việc khóc một mình chứng tỏ họ đang rất cô đơn và chịu nhiều tổn thương trong tình yêu. Thứ họ cần nhất lúc này chính là có người yêu bên cạnh lau nước mắt, an ủi và vỗ về lúc họ yếu đuối.

  1. Luôn chấp nhận chờ đợi vô điều kiện

Sẵn sàng dành thời gian cho người mình yêu thương là điều tuyệt vời trong tình yêu. Nhưng sẽ thật tệ nếu nó ở một mức độ vượt quá giới hạn cho phép.

Người lụy tình, họ có thể chờ đợi người ấy vài giờ thậm chí là bao lâu đi chăng nữa, cũng không hề cảm thấy một chút khó chịu, bất mãn. Dù cho người ấy có hủy hẹn với họ thì họ cũng luôn cố biện minh bằng các lý do ngớ ngẩn.

  1. Không muốn dừng lại

Những người lụy tình yêu rất nhiều cho nên việc dừng lại trong chính mối quan hệ của mình là điều họ không mong muốn nhất.

Dù họ có chịu đau khổ thế nào thì vẫn cố gắng nhẫn nhịn, níu giữ đối phương. Trong thâm tâm họ không bao giờ hết hy vọng rằng mọi chuyện sẽ thay đổi và người ấy sẽ lại hồi tâm chuyển ý đáp lại tình cảm của họ.

Bởi vậy, nói người lụy tình thường là những kẻ ngốc nghếch nhất thế gian, nhưng chính họ cũng là những người cam đảm nhất, dũng cảm nhất.

Lụy tình là tốt hay xấu?

Yêu là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà cuộc sống dành tặng cho mỗi người, nhà thơ Xuân Diệu cũng từng viết: “Làm sao sống được mà không yêu, không nhớ, không thương một kẻ nào”.

 luytinhlagi_4
Lụy tình là tốt hay xấu?

Trong khoảng hồi ức thanh xuân tươi đẹp, bạn nhận ra rằng, con người chúng ta ai mà không từng yêu sâu nặng một người, đôi khi có thể hy sinh tất cả vì người ấy, một lòng một dạ hướng về người mình yêu.

Nhưng thật không may vạn vật trên đời đều hữu hạn, tình yêu cũng thế. Bạn sẽ đôi lần vấp phải những đổ vỡ, chịu vô vàn tổn thương nhưng vẫn “vì yêu cứ đâm đầu”. Vậy lụy tình là tốt hay xấu?

Lụy tình không hẳn là xấu nhưng bạn cũng cần biết được giới hạn bản thân mình để hạn chế tối đa những tổn thương, mất mát và cũng để bạn được yêu thương.

Yêu thương ai đó hết lòng và vô điều kiện không phải là điều xấu nhưng bạn cũng nên yêu thương chính mình. Đặc biệt, tình yêu cũng cần những luồng gió mới để mối quan hệ thêm gắn kết, vì vậy mà bạn cũng nên cho đối phương chinh phục bạn bằng một chút thử thách nhỏ.

XEM THÊM: Bad boy là gì ? 4 đặc điểm nhận diện những anh chàng bad boy chính hiệu

XEM THÊM:  Si tình là gì? Si tình và lụy tình có giống nhau không?

Lụy tình thì nên làm gì để thoát khỏi?

Lụy tình mang đến nhiều cảm xúc tiêu cực, buồn phiền và mệt mỏi thường xuyên gây ảnh hướng xấu đối với tinh thần của bạn. Chính vì vậy, người lụy tình nên cố gắng thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt. Gợi ý một số cách giúp thoát khỏi lụy tình.

 luytinhlagi_5
Lụy tình thì nên làm gì để thoát khỏi?
  1. Không nên sống quá dựa dẫm vào người ấy. Chủ động hơn trong công việc, lập bảng kế hoạch, vạch ra các mục tiêu để bản thân thực hiện.
  2. Hạn chế suy nghĩ quá nhiều về người ấy. Tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, tăng cường các mối quan hệ lành mạnh để bản thân trở nên chủ động, tích cực và lạc quan hơn.
  3. Khi bị từ chối tình yêu, hãy học cách chấp nhận và can đảm buông bỏ, cơ hội khác tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với bạn.

Mong rằng những thông tin mà Cafe hẹn hò chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu được lụy tình là gì và làm sao để thoát khỏi lụy tình nhanh chóng nhất. Chúc bạn sớm thoát ra và có được tình yêu hạn phúc viên mãn như mong muốn.

Bài viết liên quan