5 lý do ngoại tình tưởng chừng phổ biến nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ

5/5 - (5 bình chọn)

Sai lầm nghiêm trọng là khi phát hiện có người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm, thay vì nói rõ tại sao lại ngoại tình, không ít người lại chọn cách né tránh. Một loạt những lý do ngoại tình được đưa ra khiến cả hai càng trở nên căng thẳng. Vậy bạn có biết những lý do phổ biến để đối phương giải thích cho hành động này là gì? Hãy cùng cafehenho.net tìm hiểu.

Những lý do ngoại tình phổ biến nhất

Dĩ nhiên, sẽ không ai muốn gặp tình huống có kẻ thứ 3 nào đó bước chân vào mối quan hệ tình cảm của cả hai. Vậy thì tại sao ngoại tình? Hãy cùng cafehenho.net tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cảm nắng tức thời

Đây là câu bao biện số một được đối phương dùng để giải thích lý do nói về chuyện ngoại tình. Điều này cho thấy anh/cô ta muốn nhấn mạnh rằng, họ thật sự vẫn còn có tình cảm với bạn. Việc ngoại tình chỉ là nhất thời và họ hoàn toàn không có ý định lâu dài với người thứ 3 đó. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội cả tin, hãy để họ chứng minh bằng những hành động thiết thực ngay sau đó.

XEM THÊM:  3 dấu hiệu chứng tỏ vợ thích ngoại tình mà các anh cần chú ý
Những lý do ngoại tình phổ biến nhất
Những lý do ngoại tình phổ biến nhất

Yêu lâu nên cảm thấy chán nản

Với những cặp đôi có thời gian yêu nhau càng lâu, họ sẽ bắt đầu có cảm giác chán nản, không còn nồng nhiệt như trước. Ngay lúc này, nhu cầu tìm kiếm một hương vị mới mẻ dần trở nên mãnh liệt. Điều này giải thích lý do vì sao ngoại tình luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Nhiều chất xúc tác

Bạn có thể sẽ không tiếp xúc và kề cận bên cạnh người bạn đời của mình xuyên suốt, nhưng người khác thì có thể. Chằng hạn, những người đồng nghiệp thường xuyên tăng ca, công tác cùng sẽ làm khơi gợi lên suy nghĩ muốn lừa dối của một số người. Những chất xúc tác như môi trường riêng tư, cần sự chia sẻ,… sẽ là những thứ phù hợp để phát triển mối quan hệ ngoài luồng.

Thỏa mãn tình dục

Nhu cầu tình dục đặc biệt ở nam giới thường rất cao. Lý do ngoại tình mà họ lựa chọn là để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân – Điều không được tìm thấy ở người bạn đời của mình. Vô tình, điều này sẽ khiến họ bị cuồng vào vòng xoáy tình dục không lối thoát, sự phản bội dần trở thành thói quen.

XEM THÊM:  Đàn ông liệu có ân hận vì đã ngoại tình?
Nhu cầu tình dục cần được đáp ứng nhiều hơn
Nhu cầu tình dục cần được đáp ứng nhiều hơn

Tài chính

Cơm áo gạo tiền cũng là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên hạnh phúc của một mối quan hệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ yếu tố tài chính để có thể lo cho chính mình, chưa nói đến đối phương. Vậy nên, họ dần trở nên chán ghét cuộc sống và bị thu hút bởi những người thứ 3 có điều kiện kinh tế vững mạnh.

Cách kiểm chứng độ chân thật của những lời giải thích

Nhiều người rơi vào tình huống này thường rất hoang mang, dễ bị bối rối bởi những lý do ngoại tình mà đối phương đưa ra. Giờ đây, họ sẽ tự hỏi bản thân xem rằng, có nên tin vào những lời giải thích này hay không.

Một số người chỉ vì những sai lầm nhất thời và muốn thành tâm hối lỗi với bạn. Tuy nhiên một số khác lại lợi dụng lòng tin để né tránh sự dò xét, sau đó lại thành công tái diễn thêm nhiều lần nữa. Vậy thì, hãy áp dụng những cách sau đây.

Những cách kiểm chứng độ xác thực
Những cách kiểm chứng độ xác thực

>>> Xem thêm :  Những dấu hiệu ngoại tình của đối phương mà bạn cần biết?

Nhìn nhận lý do ngoại tình trên nhiều phương diện

Hãy thật công tâm và nhìn nhận đối phương vì sao lại ngoại tình. Dĩ nhiên, đối phương đã sai khi đã lừa dối và làm tổn thương bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhìn nhận lại những sai lầm của bản thân. Nếu bạn thật sự đủ tốt, hoàn hảo thì chứng tỏ, người đó không xứng đáng với tình cảm của bạn. Còn không, hãy cố gắng sửa đổi để cả hai cùng tốt lên.

XEM THÊM:  Phụ nữ ngoại tình có còn yêu chồng không?

Nhìn thẳng vào mắt đối phương

Đôi mắt sẽ là thứ phản ánh rõ nét nhất tâm tư và suy nghĩ của đối phương. Nếu họ dám nhìn thẳng và cầu mong được tha thứ, điều đó cho thấy họ thật sự muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn. Ngược lại, nó họ luôn né tránh, ấp úng thì khả năng cao, người này chỉ muốn cho qua chuyện và không có ý định kết thúc mối quan hệ tồi tệ trên.

Hành động và thời gian là minh chứng tốt nhất

Thời gian sẽ là câu trả lời xác đáng nhất. Hãy cho nhau một cơ hội và theo dõi những hành động của đối phương. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ buông lỏng và đặt trọn niềm tin vào họ. Luôn giữ một sự nghi ngờ khéo léo để tránh họ có thể làm bạn tổn thương thêm lần nữa. Nếu họ vẫn tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng, hãy dứt khoát và chấm dứt ngay.

Thời gian sẽ trả lời tất cả
Thời gian sẽ trả lời tất cả

Kết luận

Một khi đã bị phát hiện đang lừa dối tình cảm, đa phần, sẽ có một loạt các lý do ngoại tình được đưa ra để giải thích cho hành động đó. Một số ít sẽ hoàn toàn thực tâm và tâm sự về ngoại tình mong nhận được sự tha thứ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lợi dụng lòng tin và bịa ra những câu chuyện, đổ lỗi cho những tác động xung quanh. Vậy nên, Cafe Hẹn Hò khuyên bạn là hãy tỉnh táo và nhận định rõ ràng để hướng giải quyết phù hợp ngay nhé.

XEM THÊM:  3 lý do dẫn đến cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Bài viết liên quan