Mẹ ngoại tình ảnh hưởng đến con cái như thế nào?

5/5 - (3 votes)

Hạnh phúc gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ sau này. Vậy bỗng nhiên một ngày, chúng phát hiện ra mái ấm của mình có nguy cơ bị tan vỡ do phát hiện ra người phụ nữ ngoại tình chính là mẹ ngoại tình thì tâm lý sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Đối diện với tình huống đó, con cái sẽ hành xử ra sao để giúp mẹ từ bỏ người thứ ba và quay trở về bên gia đình? Cùng cafehenho.net theo dõi những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mẹ đi ngoại tình và nguy cơ mất hạnh phúc gia đình

Hôn nhân không chỉ là cột mốc đánh dấu cho tình yêu của cả hai người mà từ đó, mỗi người sẽ có những trách nhiệm, vai trò riêng. Họ sẽ phải cố gắng làm tốt những nghĩa vụ của bản thân mình sao cho, mục đích cuối cùng đều là xây dựng nên một gia đình hạnh phúc, một môi trường tốt để cho con cái phát triển.

XEM THÊM:  5 lý do ngoại tình tưởng chừng phổ biến nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ
Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu mẹ có người thứ ba
Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu mẹ có người thứ ba

Trong tư tưởng của trẻ thơ, cha mẹ luôn là hình mẫu chuẩn mực, trưởng thành đáng để noi theo và đối với chúng thì họ là niềm tự hào vĩ đại nhất trong cuộc đời. Cha mẹ luôn chiếm một vị trí rất quan trọng, cao quý và thiêng liêng trong lòng con trẻ. Vì thế, quá trình phát triển và tư tưởng của trẻ sau này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các bậc phụ huynh.

Từ xưa đến nay, hình ảnh người mẹ luôn gắn với sự hiền từ, bao dung và là người nắm vai trò giữ lửa hôn nhân trong gia đình. Biểu tượng người phụ nữ ngoa lam lũ chịu khó, “công dung ngôn hạnh” đã là truyền thống từ đời ông cha ta đến nay. Vậy mà trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều những trường hợp mẹ đi ngoại tình, vợ có người đàn ông khác bên ngoài,… Làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đưa cuộc hôn nhân đến bờ vực tan vỡ.

Nhìn mẹ ngoại tình ảnh hưởng đến con như thế nào?

Khi nghe về việc vợ của ai đó ngoại tình, chúng ta thường sẽ có xu hướng an ủi nửa kia mà quên rằng việc đó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến con cái. Khi biết được mẹ có mối quan hệ với người đàn ông khác, chắc hẳn với tâm hồn chưa trưởng thành và một trái tim mong manh dễ vỡ thì chúng sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất. Những ảnh hưởng tiêu cực có thể kể đến như sau:

XEM THÊM:  Mẫu đơn ly hôn thuận tình cập nhật mới nhất năm 2022

Làm lệch lạc suy nghĩ về hôn nhân

Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ em tuy rất ít khi thể hiện cảm xúc công khai về truyện mẹ ngoại tình nhưng điều đó sẽ để lại trong tâm hồn chúng những vết thương lòng khó mà xóa nhòa được. Khi đứa bé chứng kiến mẹ có một mối quan hệ khác bên ngoài, nó sẽ bắt đầu hình thành trong đầu những ý nghĩ lệch lạc về đời sống hôn nhân.

Mẹ có nhân tình làm trẻ mất niềm tin vào hôn nhân
Mẹ có nhân tình làm trẻ mất niềm tin vào hôn nhân

Đứa con sẽ có khuynh hướng nhận định tiêu cực về hôn nhân và có khả năng cao không lập gia đình trong tương lai. Thậm chí, việc tìm kiếm tình yêu sau này cũng ảnh hưởng rất nhiều vì chúng đã không còn tin tưởng vào hôn nhân nữa.

Mất tập trung với mọi thứ

Trong nhiều trường hợp, khi đứa bé sống trong một gia đình không hạnh phúc vì mẹ ngoại tình. Chúng sẽ trở nên lơ là với tất cả mọi thứ, bắt đầu sống buông thả. Mặt khác, việc ngoại tình bị lan truyền cũng làm cho kết quả học tập đi xuống, một phần do chểnh mảng trong việc học hành, phần khác là tại vì cú sốc quá lớn ảnh hưởng đến vấn đề tư duy của bé.

XEM THÊM:  5 cách để loại bỏ hình ảnh vợ ngoại tình ra khỏi tâm trí

Ảnh hưởng tâm lý

Việc mẹ ngoại tình bị con trai bắt gặp sẽ tạo cho chúng một bức tường tâm lý phụ nữ ngoại tình nặng nề. Lo sợ những lời đàm tiếu của những người xung quanh, chúng bắt đầu thu mình lại và có nguy cơ cao mắc chứng tự kỷ, trầm cảm,…

Một số khác sẽ xuất hiện những hành vi chống đối xã hội, cư xử sai trái với mọi người và trở nên bướng bỉnh. Không những thế, chúng còn bị ám ảnh tới mức sẽ có thể mơ thấy mẹ ngoại tình mỗi ngày, lâu dần sẽ sinh ra cảm giác hoảng loạn, lo sợ kèm theo mất ngủ.

Mẹ ngoại tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ
Mẹ ngoại tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của trẻ

Làm gì khi biết mẹ ngoại tình?

Dù cho người mẹ có mối quan hệ bên ngoài vì bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì hơn hết, tình yêu họ dành cho con mình vẫn không bao giờ thay đổi. Vì vậy, nếu muốn giữ gìn mái ấm gia đình này và khiến cho mẹ quay về bên cạnh bạn thì hãy thử tâm sự với mẹ nhiều hơn. Khi nói chuyện với trẻ con, người ta sẽ có xu hướng thành thật hơn bao giờ hết.

XEM THÊM:  Mẫu phụ nữ thích ngoại tình các anh nên tránh xa
Thử tâm sử với mẹ nhiều hơn giúp mẹ quay về bên gia đình
Thử tâm sử với mẹ nhiều hơn giúp mẹ quay về bên gia đình

>>>Xem thêm :  Đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi? 

Sau khi đã thấu hiểu được những suy tư của mẹ, bạn nên cho bà ấy biết mái ấm này quan trọng với bạn như thế nào, “cảm hóa” mẹ bằng tình cảm và khuyên mẹ quay về với một ánh mắt chân thành nhất. Tin rằng sau những hành cử đó của bạn, mẹ sẽ cảm thấy hối hận và dừng việc ngoại tình lại ngay thôi.

Trên đây là những dòng chia sẻ của cafehenho.net về sự ảnh hưởng của việc mẹ ngoại tình lên tâm sinh lí trẻ và cách làm cho họ trở về bên gia đình. Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được phần nào những vết thương lòng mà con mình đã phải chịu chưa? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn đang có thắc mắc chưa được giải đáp, hãy ghé ngay Cafe Hẹn Hò nhé.

Bài viết liên quan