Netflix and chill là gì? Ý nghĩa thực sự của netflix and chill

5/5 - (1 vote)

Với giới trẻ ngày này thì cụm từ netflix and chill đang vô cùng phổ biến. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự biết netflix and chill là gì hay chưa? Liệu Netflix and chill có phải mang nghĩa là xem phim và thư giãn hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm được câu trả lời nhé.

Netflix and chill là gì?

Không hề xa lạ với bất kỳ dân “nghiện” phim, Netflix là một ứng dụng xem phim online có trả phí. Còn chill là một từ được rút gọn bởi từ chilly trong tiếng anh, được hiểu là thư giãn, thoải mái. Nếu ghép nghĩa của hai từ trên thì ra có thể hiểu  cụm từ “Netflix and chill” có nghĩa vừa thư giãn vừa xem phim qua Netflix”. Tuy nhiên không đơn giản như vậy bởi hai từ khi được ghép lại lại mô tả một việc làm “không trong sáng”.

Netflix and chill là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này
Netflix and chill là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này

Vậy thì hiểu đúng netflix and chill là gì? Đó là là một cụm từ bắt nguồn từ internet và là một từ lóng ám chỉ việc sinh hoạt tình dục. Trong cuộc sống, khi một ai đó mời bạn cùng “Netflix and chill”, thì nó có nghĩa là người đó muốn mời bạn đến nhà chơi, cùng xem phim và quan hệ tình dục.

Ngoài ra, nếu ai chưa thực sự tin lý giải netflix and chill là gì lại có nghĩa đen tối như vậy thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra từ điển tiếng lóng  Urban Dictionary. Trong đó, cụm từ này được định nghĩa là Code for two people going to each other’s houses and having sexual intercourse or doing other sexual related acts. Từ đây mà cộng đồng mạng toàn cầu bắt đầu sử dụng và xem nó như “mã code” của nhưng đôi đang yêu hay đang tìm hiểu nhau.

Nguồn gốc của netflix and chill là gì?

Để hiểu rõ hơn về netflix and chill là gì thì bạn cần hiểu về nguồn gốc của cụm từ này. Vào năm 2009, tài khoản twitter có tên là NoFaceNina đã tweet rằng  “I’m about to log into Netflix and Chill for the rest of the night”. Nội dung này có nghĩa là “Tôi chuẩn bị đăng nhập vào Netflix và sẽ thư giãn hết đêm nay”. Bạn có thể thấy rằng cụm từ Netflix and Chill chỉ đơn giản có nghĩa là xem phim và thư giãn ngay tại nhà. 

Tuy nhiên, cụm từ này bắt đầu phổ biến hơn sau một bài đăng trên Twitter của Netflix với chủ đề liên quan đến sex. Ngay lúc đó, dòng “tâm sự” này đã nhanh chóng trở thành “trào lưu” lan rộng trên khắp các ứng dụng mạng xã hội với nội dung  là “Netflix and Chill: No, really”. 

Nguồn gốc của netflix and chill là gì
Nguồn gốc của netflix and chill là gì

Và ngay sau đó thì,cụm từ này luôn được hiểu với ý nghĩa mang mác 18+. Tận dụng sự phổ biến của cụm từ lóng này, TikiTalk đã cho “trình làng” app hẹn hò với chủ đề “Netflix and chill” khiến cho chủ đề này ngày một nóng hổi hơn. 

Đến năm 2016, Forbes đã chia sẻ thông tin về căn phòng Netflix and chill của Airbnb. Ngay lập tức thì dịch vụ này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn trẻ và lan rộng ra các nước ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ. Gần đây, cụ thể là năm 2020 thì hãng kem Ben & Jerry’s cũng cho ra mắt loại kem với hương vị được lấy cảm hứng từ cụm từ netflix and chill.

Cách dùng của cụm từ netflix and chill là gì?

Có thể nói, khi biết được ý nghĩa thực sự netflix and chill là gì thì cụm từ Netflix and Chill là cụm từ khá nhạy cảm. Vì vậy mà chúng ta cần sử dụng cụm từ này đúng người và đúng lúc. Loại “mã code” này chỉ nên dùng cho những người như người yêu, vợ hoặc chồng hay bạn tình của bạn. Nếu không cẩn thận thì sẽ dễ gây ra hiểu nhầm, và có thể ảnh hưởng đến tình cảm và mối quan hệ của hai bên.

Netflix and chill là gì? Cách dùng chính xác của cụm từ này
Netflix and chill là gì? Cách dùng chính xác của cụm từ này

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng cụm từ này thì nó sẽ là “vũ khí tối thượng” để bạn và người yêu ngày càng gắn bó và gắn kết nhau hơn. Đơn giản bằng một câu nói nhẹ nhàng như: “Hôm nay chúng mình cùng Netflix and Chill được không em?” cũng sẽ khiến nàng/ chàng phấn khích hơn rất nhiều. 

Một ví dụ về cách dùng cụ thể của netflix and chill:

Tiếng anh:

A: What are your plans for tonight?

B: I’m so happy if you’re netflix and chill with me tonight

Tiếng Việt:

A: Em đã có kế hoạch gì cho tối này chưa?

B: Anh sẽ rất vui nếu tối này nếu chúng ta cùng “netflix and chill”.

Cụm từ này tuy mang nghĩa đen tối nhưng nó cũng sẽ phát huy được ưu điểm nếu bạn dùng đúng cách. Thỉnh thoảng, việc “đổi gió” trong cách thả thính, nói chuyện cũng sẽ giúp bạn làm mới mối quan hệ và đặc biệt hơn là có thể khiến đối phương hạnh phúc và giữ lửa được tình yêu. Ngược lại bạn cũng nên thận trọng khi dùng cụm từ này để “đùa giỡn”, bởi nó sẽ khiến người nghe phản cảm hay khó chịu hoặc vô tình làm tổn thương một ai đó.
Xem thêm: Ons là gì ? Ons có giống netflix and chill ?
 GenZ là gì ? Ai được gọi là GenZ ?

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò phân tích ý nghĩa netflix and chill là gì cùng nguồn gốc và nguyên nhân phổ biến cụ thể của cụm từ này. Chúng tôi mong rằng sau khi hiểu được ý nghĩa cụm từ này thì bạn có thể cảnh giác với những lời mời có kèm theo cụm từ này từ các đối tượng không phải người yêu hay bạn đời.

Bài viết liên quan