Phát hiện chồng ngoại tình với vợ bạn thân nên làm gì?

5/5 - (5 bình chọn)

Ngoại tình với vợ bạn không chỉ có lỗi với bà xã của mình mà còn có lỗi với anh em bằng hữu, vậy mà không ít đàn ông vẫn thản nhiên phạm phải. Là một người phụ nữ hiện đại, bạn phải làm gì khi chồng mình là nhân vật chính trong câu chuyện này? Cùng Cafe hẹn hò tâm sự và chia sẻ những giải pháp nhé.

Tại sao các ông chồng dễ ngoại tình với vợ bạn

Thói quen liên hoan tại nhà

Đàn ông thường có sở thích rủ bạn bè, đồng nghiệp tới nhà chơi tổ chức liên hoan nhậu nhẹt. Chính vì thế việc tiếp xúc, quen biết vợ của nhau là điều đương nhiên, đồng thời nếu có cơ hội giao tiếp, gặp gỡ nhiều sẽ dễ dẫn đến tình cảm yêu đương ngoài luồng. 

Tâm lý bụt chùa nhà không thiêng

Hơn nữa trong những buổi liên hoan, vợ của chủ nhà sẽ là người lo liệu nấu nướng món ăn, phục vụ cánh mày râu nên trong con mắt của người ngoài sẽ có cảm giác gì đó ngưỡng mộ, muốn có một người phụ nữ chu đáo như vậy bên cạnh. 

Đây cũng chính là tâm lý chung của cánh mày râu khi luôn coi “bụt chùa nhà không thiêng”, luôn ao ước muốn sở hữu những thứ mình chưa có được.

Làm gì khi phát hiện chồng mình ngoại tình với vợ bạn thân?

Đàn ông ngoại tình với vợ của bạn do có cơ hội gặp mặt nhiều lần

Nên làm gì khi chồng ngoại tình với vợ bạn?

Rất nhiều phụ nữ không biết phải làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình với vợ bạn thân bởi chỉ cần sơ xuất có thể làm ảnh hưởng tới nhiều người, liên quan tới hai gia đình đặc biệt khi có trẻ nhỏ. Chính vì thế hãy xử lý thật khéo léo, thăm dò kỹ đối phương để có hành động thông thái nhất nhé.

Thông báo cho chồng của nhân tình

Nếu tiểu tam cũng là người đã có gia đình, lại còn là bạn thân của chồng mình thì hãy mạnh dạn gặp anh ta và tiết lộ điều động trời này. Khi ấy bạn sẽ không còn phải chiến đấu một mình để tách cặp nhân tình ra mà còn được sự chia sẻ để hai bên tìm ra giải pháp.

Tuy nhiên, nếu chồng nhân tình là một người nóng tính, có xu hướng bạo lực, hay ghen thì hãy cân nhắc trước khi thông báo bởi rất có thể anh ta sẽ làm lớn chuyện, xảy ra xô xát gây hệ quả nghiêm trọng. Ở trường hợp này hãy cảnh báo cho chồng mình rằng bạn đã phát hiện và khuyên hắn tìm đường lui trước khi bị chính bạn mình xử lý.

Thông báo cho tiểu tam

Nếu tiểu tam là người phụ nữ đã có con, bạn cũng muốn níu kéo hạnh phúc gia đình mình thì hãy thông báo cho cô ta biết bạn đã sớm phát hiện mọi chuyện. Lúc này nếu tiểu tam lo lắng cho hôn nhân, muốn quay đầu thì hãy cho cô ta một cơ hội, sau đó mới tiếp tục xử lý chồng mình. 

Ngược lại, nếu cô ta khăng khăng không muốn từ bỏ thì đừng ngại đưa mọi việc ra ánh sáng và xử lý theo luật pháp, ly hôn công bằng và giành quyền lợi về phía mình.

nói rõ với tiểu tam

Hãy cho chồng một cơ hội nếu có sự ràng buộc về con cái

Cho chồng một cơ hội

Ngoại tình với vợ bạn là hành động đáng xấu hổ của một người đàn ông, hãy cho chồng mình biết điều đó và khuyên anh ta sửa sai. Đồng thời nếu gia đình nhân tình kiên quyết không ly hôn thì dù chồng bạn có làm cách nào, mối quan hệ ngoài luồng này cũng không đi đến kết quả. 

Thậm chí kể cả khi bạn đã quyết tâm ly hôn thì cũng hãy cùng chồng mình đứng ra giải quyết vấn đề, đây không chỉ là bộ mặt của anh ta mà còn ảnh hưởng tới danh dự của bạn.

Mạnh mẽ buông tay nếu muốn

Phụ nữ độc thân không bất hạnh, chỉ bất hạnh là khi không có hạnh phúc trong hôn nhân, đặc biệt với người chồng thiếu cả sự trung thuỷ vợ và trung thành với bạn bè. Chính vì thế nếu hai người không có ràng buộc con cái hoặc bạn đã quyết định ly hôn thì hãy mạnh mẽ làm đến cùng. 

Kết quả dù có xảy ra mâu thuẫn, đau lòng thì ngày mai người hạnh phúc vẫn là bạn, vẫn hơn là cố gắng sống trong hôn nhân không trọn vẹn.

Có nên níu giữ người chồng ngoại tình với vợ bạn?

Một người đàn ông ngoại tình với vợ bạn không chỉ thể hiện sự lăng nhăng mà còn thiếu đạo đức. Một người đàn ông nhân cách kém cỏi sẽ không thể cùng bạn đi đến cuối cuộc đời, không thể dạy dỗ con bạn nên người, càng không phải chỗ dựa để nương nhờ khi mệt mỏi, yếu đuối. Chính vì thế nếu đã phát hiện hành động ngoại tình này hãy mạnh dạn buông xuôi, ly hôn và bước tiếp con đường riêng nhé.

ly hôn khi chồng ngoại tình với vợ bạn

Người đàn ông nhân cách tồi sẽ không thể làm người cha và người chồng tốt

Cafe hẹn hò đã từng nhận nhiều lời chia sẻ của bạn đọc về tình trạng hôn nhân không hạnh phúc do chồng ngoại tình với vợ bạn. Khiến những người vợ không chỉ thấy tức giận mà còn thấy xấu hổ thay, không biết xử lý thế nào cho đẹp đường đôi bên. 

Chính vì thế hy vọng qua chia sẻ này sẽ phần nào giúp những người phụ nữ đang trong hoàn cảnh tương tự có cách làm đúng đắn, thể hiện sự tự tôn cũng như cách ứng xử khéo léo của mình.

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình với em gái mình

Bài viết liên quan