Sapiosexual là gì? Bật mí sự thật thú vị về sapiosexual

5/5 - (1 vote)

Chắc chắn khi nhắc hỏi sapiosexual là gì, rất nhiều người sẽ lắc đầu và nói không biết tới thuật ngữ này. Sapiosexual là thuật ngữ khá mới với nhiều người. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ khái niệm sapiosexual là gì, ý nghĩa cũng như sự thật thú vị về sapiosexual.

Sapiosexual là gì?

Sapiosexual là một thuật ngữ để nói về những người bị hấp dẫn tình dục bởi người có trí tuệ, trí thông minh cao.Có nghĩa là đối tượng mà những người sapiosexual thích là những người có đầu óc nhạy bén và có khả năng khiến cuộc trò chuyện ngày càng trở nên sâu sắc.

Những người sapiosexual bỏ qua những tiêu chuẩn về ngoại hình, đối với họ trí thông minh mới là nền tảng của mối quan hệ và cũng là điều mà họ bị thu hút.

Sapiosexual là gì? Tìm hiểu về sapiosexual
Sapiosexual là gì? Tìm hiểu về sapiosexual

Thuật ngữ Sapiosexual là gì có vẻ khá xa lạ nhưng thực tế thì nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ XXI và đã được quan tâm và nghiên cứu rất nhiều. Thuật ngữ này được bắt nguồn từ chữ sapiens với ý nghĩa là sự thông minh trong tiếng Latin.Tuy nhiên thì giới khoa học không xem sapiosexual là xu hướng tình dục như đồng tính hay dị tính.

Lí do hình thành trào lưu sapiosexual là gì?

Khi bạn tìm hiểu sapiosexual là gì thì chắc chắn trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ vô cùng thắc mắc tại sao lại xuất hiện trào lưu này? Có quá nhiều đáp án cho câu hỏi này, tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây là lý giải hợp lí và chính xác nhất.

Cuộc sống của con người đang mỗi ngày một tốt hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta đã phát triển vô cùng hiện đại và hoàn hảo. Từ đó con người sẽ rất dễ nhàm chán với những tiêu chuẩn cũ, những chuẩn mực về cái đẹp rập khuôn.

Trào lưu sapiosexual là gì
Trào lưu sapiosexual là gì

Những người sapiosexual cho rằng việc hẹn hò cùng một cô gái hay một chàng trai có ngoại hình ưa nhìn nhưng trong đầu “rỗng tuếch” là lạc hậu. Họ thích sự thông minh, bản lĩnh trong cuộc sống bởi đó mới là thứ quan trọng để tồn tại và phát triển trong nhịp sống “nhanh” như hiện nay.

Với bản thân sapiosexual, sự thông minh chính là vũ khí lợi hại trong thời đại tri thức hiện nay và họ mong muốn hẹn hò với những người có trí tuệ cao.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang hẹn hò với một sapiosexual

Với những bạn đang hẹn hò thì việc tìm hiểu sapiosexual là gì là rất cần thiết bởi rất có thể bạn trai/ bạn gái của bạn cũng là người theo xu hướng sapiosexual. Nghe có vẻ khó khăn nhưng những dấu hiệu nhân biệt Sapiosexual chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng xác định.Nên hẹn hò với 1 sapiosexual hay hẹn hò với 1 chàng trai sát gái ?

Dấu hiện để nhận biết sapiosexual là gì
Dấu hiện để nhận biết sapiosexual là gì

Bạn và người yêu không bắt đầu hẹn hò ngay

Dù bạn và người yêu có là bạn bè nhiều năm hay có quen biết nhau rất lâu trước khi hẹn hò đi nữa thì một người sapiosexual sẽ cần phải hiểu tâm trí của bạn trước khi họ bị thu hút bởi bạn. Vì vậy, nếu bạn trai/ bạn gái của bạn ngày càng quan tâm bạn khi dần hiểu bạn hơn thì người ấy có thể là một sapiosexual.

Đánh giá mọi khía cạnh về trí tuệ của bạn 

Trí tuệ mà một sapiosexual thích là gì? Đó là trí tuệ cảm xúc, trí tuệ tư duy. Sapiosexual không thích một người có trí tuệ nhưng cứng nhắc, họ thích cả sự hài hước trong tư duy, hay sự thấu hiểu trong cảm xúc.

Bởi vì lí do này mà đáp án của câu hỏi dấu hiệu nhận biết sapiosexual là gì đó là họ luôn có khả năng lắng nghe. Những người sapiosexual đều rất ham hỏi nên những người như thế luôn có khả năng lắng nghe. Họ luôn lắng nghe và nghiền ngẫm mọi điều thay vì vội vàng phản bác.

Ấn tượng với sự khiêm tốn của bạn

Những người sapiosexual thường ấn tượng bởi sự khiêm tốn hơn là việc bạn kể về ưu điểm và thành tựu của bản thân. Họ coi trọng sự thông minh được vận dụng qua các tình huống thực tế hay sinh hoạt hằng ngày. 

Sapiosexual thường là những người thông minh

Có lẽ nhiều người sẽ bỏ qua điều này nhưng đây chính là vấn đề chủ chốt hình thành nên một Sapiosexual. Bởi chỉ có những người thông minh mới có thể nhìn thấu của người khác. Và tất nhiên chỉ có những người thông minh mới có thể đánh giá được những kiến thức mà một ai đó chia sẻ là đúng hay sai.

Sapiosexual thích đọc sách

Như chúng tôi đã nói ở trên, Sapiosexual là người ham học hỏi và bị hấp dấn bởi trí tuệ và kiến thức. Vì vậy những người sapiosexual thường thích đọc sách. Họ cho rằng việc đọc sách vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ làm giàu kiến thức bản thân mà còn làm phong phú tâm hồn. Hiển nhiên là họ cũng thích đối tượng hẹn hò của mình thích và thường xuyên đọc sách.

Ngưỡng mộ trí tuệ và sự hiểu biết của người khác

Sapiosexual là người luôn bị hấp dẫn bởi sự thông minh của người khác.Vì vậy, trí tuệ và sự hiểu biết của bạn chính là thứ khiến họ ngưỡng mộ nhất. Không giới hạn chỉ là những kiến thức hàn lâm, mà nó còn có thể biểu hiện ở những phương diện, tình huống khác nhau trong cuộc sống.
Xem thêm :  Dấu hiệu nhận biết trai tân là gì ?

Trên đây là những chia sẻ của Cafe hẹn hò về sapiosexual là gì và những điều thú vị xung quanh sapiosexual. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết không chỉ giúp bạn hiểu được các vấn đề về sapiosexual mà còn hiểu được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trí tuệ hằng ngày.

Bài viết liên quan