Cảm giác thích một người là như thế nào?

5/5 - (1 vote)

Bạn thường nghe bạn bè nói về sự rung động hay “cảm nắng” một ai đó, chính bạn đôi khi cũng có suy nghĩ rằng “có phải mình đang crush cậu ấy không?”. Vậy thì cảm giác thích một người là như thế nào? Để trả lời câu hỏi trên, Cafe hẹn hò sẽ giúp bạn biết được cảm giác khi thích một người là như thế nào cùng những dấu hiệu để bạn có thể xác định được tình cảm của bản thân.

Cảm giác khi thích một người là như thế nào?
Cảm giác khi thích một người là như thế nào?

Cảm giác thích một người là như thế nào?

Thích một ai đó là cảm giác rất kỳ lạ. Cảm xúc của bạn luôn chịu ảnh hưởng bởi hành động, lời nói của người kia. Khi bạn cảm nhận được sự quan tâm của người ấy dành cho bạn thì trái tim bạn như được sưởi ấm và hạnh phúc. Ngược lại khi người ấy buồn và mối quan hệ của hai bạn gặp “trục trặc” thì trái tim bạn lại cảm thấy “héo úa”.

Tuy nhiên không ít bạn thường bị nhầm lẫn cảm xúc khi thích một người, vì vậy việc xác định tình cảm cũng như làm rõ mối quan hệ của cả hai dễ tạo ra tình huống hiểu nhầm không đáng có. Để có thể chắc chắn vào tình cảm, hãy lưu ý những dấu hiệu nhận biết cảm giác thích một người là như thế nào mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Dấu hiệu thích một người là như thế nào?

Bạn cần xác định được khi nào thì mình bắt đầu thích một người hay cảm giác thích một người là như thế nào? Vậy thì bạn cần chú ý cảm xúc, suy nghĩ của bản thân sau khi gặp và quen người đó, bởi đó chính là đáp án mà bạn vẫn luôn tìm kiếm.

Cố gắng thay đổi bản thân

Khi bạn thích một ai đó, chắc chắn bạn muốn xuất hiện trước người đó với hình ảnh đẹp nhất cũng như có thể tạo được sức hút với người đó. Việc thay đổi bản thân có thể bắt đầu từ vẻ bề ngoài. Bạn sẽ cố gắng đầu tư vẻ ngoài cho bản thân hơn như học trang điểm, thay đổi kiểu tóc, thay đổi phong cách thời trang hoặc đơn giản là chỉn chu, tươi tắn hơn mỗi khi gặp người đó.

Thích một người là như thế nào? Là khi bạn cố gắng hoàn thiện mình vì người đó
Thích một người là như thế nào? Là khi bạn cố gắng hoàn thiện mình vì người đó

Sức hút không chỉ đến từ ngoại hình mà còn là chính tâm hồn và tài năng của bạn. Việc bạn cố gắng học tập hay cố gắng tạo dựng thành tích trong công việc cũng như hạn chế những thói quen xấu cũng là câu trả lời cho dấu hiệu thích một người là như thế nào

Một số bạn có suy nghĩ muốn bản thân trở nên “xứng” với người đó nên luôn nỗ lực thay đổi bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đây là một điều vô cùng tích cực nhưng bạn cũng lưu ý rằng hãy trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân thay vì trở thành ai khác, dù là ngoại hình hay tính cách.

Thích tất cả những gì thuộc về người đó 

Không một ai là hoàn hảo, vì vậy trong quá trình tìm hiểu, tiếp xúc sẽ có lúc bạn nhận ra người kia cũng có khuyết điểm. Vậy thì thích một người là như thế nào? Là khi bạn biết những khuyết điểm nhưng vẫn bất chấp tất cả, chấp nhận những thói quen xấu người đó, thậm chí còn cảm thấy đó là những “khuyết điểm đáng yêu” của họ.

Thích một người là như thế nào? Là khi bạn yêu tất cả những gì thuộc về người đó
Thích một người là như thế nào? Là khi bạn yêu tất cả những gì thuộc về người đó

Nếu bạn đã từng thấy cái “đầu tổ quạ” của người đó đáng yêu, hay thói quen nào mà bạn không thích ở ai khác nhưng lại “cute” khi người ấy biểu hiện ra thì đó chính câu trả lời cho cảm giác thích một người là thế nào. 

Háo hức khi người ấy gọi điện hay nhắn tin cho bạn

Khi nhận cuộc gọi hay tin nhắn của người ấy bạn cảm thấy mừng rỡ, vui vẻ và nhanh chóng bắt máy, kiểm tra điện thoại thì đó là dấu hiệu bạn rất thích người đó. Tốc độ trả lời tin nhắn cũng là một minh chứng cho thấy người ấy quan trọng với bạn như thế nào nữa.

Thêm vào đó, bạn còn hay chủ động muốn nhắn tin để biết người ấy đang làm gì hay đơn giản là muốn trò chuyện cùng người ấy thì đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi thích một người là như thế nào.

Bộc lộ tính sở hữu

Khi bạn thích một ai đó thì bạn luôn muốn mình thuộc về đối phương và ngược lại người ấy cũng phải thuộc về bạn. Bạn sẽ có cảm giác khó chịu, “ghen tuông” khi người ấy thân thiết với người khác giới.

Mặc dù bạn biết cả hai vẫn chưa là gì của nhau, nhưng tình cảm là điều rất khó nói, việc bạn quá quan tâm người đó và luôn mong rằng người đó sẽ chỉ thích mình là điều dễ hiểu. Đây chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi cảm giác khi thích một người là như thế nào.

Khi bạn cảm thấy bản thân đang có những suy nghĩ thể hiện tính sở hữu trong khi cả hai vẫn chưa bước vào mối quan hệ chính thức thì bạn nên bình tĩnh phân tích mọi vấn đề xem bạn nên làm gì để duy trì và phát triển mối quan hệ này.

Tích cực tìm hiểu mọi thông tin về người ấy

Thích một ai đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy tò mò về những điều xung quanh họ. Bạn sẽ có thể vào một số trang mạng xã hội để xem bạn bè, sở thích, gia đình hay những chia sẻ hằng ngày của người đó. Thậm chí bạn còn có thể xem hết các bình luận của bạn bè, người quen tại post người ấy đăng.

Ngoài ra việc bạn thường xem story của người ấy, nghiền ngẫm những caption của người ấy trên mạng xã hội cũng chính là câu trả lời cho cảm giác khi thích một người là như thế nào. Hay bạn muốn triair nghiệm cách tán gái ở xa nghệ thuật “cưa cẩm” hiệu quả 100%

XEM THÊM:  Bỏ túi ngay những câu thả thính hài hước, đáng yêu nhất năm 2022

Bật mí tâm lý đàn ông khi yêu xa cực chuẩn

Đôi khi mỗi người chúng ta không thể hiểu cảm xúc của mình hiện tại. Thích một người là như thế nào là vấn đề mà các bạn trẻ thường gặp. Cafe hẹn hò hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cảm giác thích một người là như thế nào và sớm xác định được tình cảm của bản thân để “lên kế hoạch” cho mối quan hệ với người bạn đang quan tâm nhé.

Bài viết liên quan