Tuổi mão hợp với tuổi nào, khắc tuổi nào? 

5/5 - (1 vote)

Người tuổi mão vốn có tính cách nhanh nhẹn, khác biệt so với các con giáp khác. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin xoay quanh tuổi mão hợp với tuổi nào cũng như tính cách, mệnh của tuổi để mọi người cùng đọc và tham khảo nhé! 

Đôi nét về người tuổi mão hợp với tuổi nào

Đôi nét về người tuổi mão hợp với tuổi nào
Đôi nét về người tuổi mão hợp với tuổi nào

Mỗi tuổi sẽ căn cứ vào năm sinh để xác định bản mệnh. Đối với người tuổi mão cũng không phải ngoại lệ. 

Tổng quan thông tin về người tuổi mão hợp với tuổi nào:

 • Cầm tinh con mèo, đứng vị trí số 4 trong tổng 12 con giáp. Đại diện cho sự thông minh, lanh lợi và năng động. 
 • Những người sinh năm 1903, 1963, 2023, 2083 tức mang mệnh Kim, năm sinh Quý Mão. 
 • Người sinh vào các năm 1915, 1975, 2035, 2095 tuổi Ất Mão, mệnh Thủy. 
 • Người mệnh Mộc sẽ có ngày sinh rơi vào các năm 1951, 2011, 2071 tương ứng Tân Mão. 
 • Năm sinh Kỷ Mão tức năm 1939, 1999, 2059, mệnh Thổ. 
 • Mệnh Hỏa có năm sinh 1927, 1987, 2047, tuổi Đinh Mão. 

Tính cách của người tuổi mão hợp với tuổi nào?

Như đã đề cập ở trên, người tuổi mão hợp với tuổi nào? Thường tuổi mão có tính cách nổi bật là lạc quan, nhanh nhẹn và sống hòa đồng, được lòng tất cả mọi người. 

Nam nữ tuổi mão rất biết cách xây dựng mối quan hệ. Do đó việc tìm người hòa hợp cả trong công việc lẫn chuyện tình cảm không quá khó. Họ cũng là những người thích nghi nhanh với mọi hoàn cảnh, chịu được áp lực của công việc để đạt được mục tiêu đề ra. 

Tính cách nữ giới tuổi mão hợp với tuổi nào?

Trong hôn nhân, những cô nàng tuổi mão có tính cách cẩn trọng nhưng không kém phần tinh tế, biết chăm lo cho gia đình nhỏ. 

Họ là tuýp người hiền lành nhưng không hề cam chịu. Với khả năng giao tiếp và đầu óc nhanh nhạy của mình, họ vừa là một người vợ, người mẹ hiền, vừa là một người phụ nữ độc lập trong sự nghiệp của riêng mình. 

Tính cách nam giới tuổi mão hợp với tuổi nào?

Nam giới tuổi mão có con mắt nhìn xa trông rộng và khá thực tế. Họ luôn biết đúng sai để sửa đổi, tiếp thu, nâng cao giá trị bản thân. 

Đàn ông tuổi mèo còn là những anh chàng tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhìn chung, chàng trai tuổi mão có cuộc sống bình yên nhờ tính cách ôn hòa, dịu dàng. 

Người tuổi mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh 

Để xác định nam nữ tuổi mão hợp với tuổi nào trong kinh doanh cần xét theo tử vi và ngũ hành. Tìm ra tam hợp và lục hợp để chọn người phù hợp đối với từng năm sinh:

 • Người sinh năm Quý Mão được khuyên kết hợp kinh doanh với người mệnh Thổ hoặc Kim: Phát huy tối đa năng lực để kết quả tốt nhất. 
 • Những người sinh năm Tân Mão (1951, 2011) có thể quyết định hợp tác với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Có thể kể đến như người tuổi Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi: Sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào. 
 • Tuổi mão hợp với tuổi nào, cụ thể người tuổi Đinh Mão, mệnh Hỏa nên kết hợp người mệnh Mộc hoặc cùng mệnh Hỏa: Gặt hái nhiều thành công, hỗ trợ nhau phát triển. 

Tuổi mão hợp với tuổi nào trong kết hôn 

Sau khi giải quyết xong vấn đề làm ăn, mọi người đến tuổi “an cư lập nghiệp” cần quan tâm chọn vợ, chọn chồng phù hợp. Trong hôn nhân, người tuổi mão thường khá cẩn trọng và đề cao tình cảm giản đơn, chân thành, chung thủy một vợ một chồng. 

Người tuổi mão hợp với tuổi nào? Nên kết hợp hôn phối với người tuổi Tuất, Mùi hoặc Thân, Tý, Sửu để gia đình vui vẻ, đầm ấm. 

Nam giới tuổi mão hợp với tuổi nào để lấy vợ 

Nam giới tuổi mão hợp với tuổi nào để lấy vợ 
Nam giới tuổi mão hợp với tuổi nào để lấy vợ

Đàn ông tuổi mão hợp với tuổi nào được giải đáp chi tiết ngay dưới đây: 

 • Nam giới tuổi Mão “lục hợp” nữ giới tuổi Tuất: Hai người khi về chung một nhà sẽ hỗ trợ nhau trong mọi chuyện từ cuộc sống đến công việc, con cái. 
 • Chồng tuổi Mão hợp với tuổi nào? Nên kết hôn với người tuổi Hợi (Tam hợp): Thuận lợi về mọi đường. Thấu hiểu và trở thành chỗ dựa tinh thần cho nhau. 
 • Đàn ông tuổi Mão “tam hợp” phụ nữ tuổi Mùi: Cuộc sống gia đình ít xảy ra cãi vã, ngập tràn hạnh phúc, sự vui vẻ, thấu hiểu nhau. 

Gái tuổi mão hợp với tuổi nào? để lấy chồng

Khi chọn chồng, nữ giới tuổi mão hợp với tuổi nào? Trong tất cả con giáp, nữ tuổi mèo hợp nhất nam giới tuổi Tuất. Hai người bù trừ tính cách cho nhau để đi đến hạnh phúc viên mãn, tình cảm chân thành, chia sẻ mọi thứ với nhau. 

Xem thêm: 

XEM THÊM:  Dấu hiệu crush ghen bạn đã biết chưa? 5 cách làm crush ghen đơn giản

Ngoài ra, nữ giới tuổi mão hợp có thể lựa chọn kết hôn đàn ông tuổi Mùi (tam hợp), tuổi Hợi (tam hợp): Cả hai là mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau. Cùng nhau vun vén tổ ấm, hy sinh vì hạnh phúc của đối phương. 

Kết luận 

Vừa rồi là những giải đáp của Cafe hẹn hò về câu hỏi tuổi mão hợp với tuổi nào của nhiều người. Hy vọng thắc mắc đã được giải đáp khiến bạn ưng ý và nhanh chóng lựa chọn được những đối tượng phù hợp nhất với mình trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan