Cách để crush biết mình thích họ sao cho tinh tế

4/5 - (4 bình chọn)

Khi bạn rung rinh vì một ai đó, bạn mong rằng người đó có thể biết được tình cảm của bạn, thế nhưng bày tỏ tình cảm với crush không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều bạn khá ngại ngùng khi bày tỏ trực tiếp với crush mà không biết rằng có nhiều cách tinh tế, khéo léo hơn để crush biết được tình cảm của mình. Trong bài viết dưới đây, Cafe hẹn hò xin chia sẻ với bạn cách để crush biết mình thích họ, hãy cùng tham khảo nha!

Chia sẻ cách để crush biết mình thích họ
Chia sẻ cách để crush biết mình thích họ

Cách để crush biết mình thích họ – Thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp qua ánh mắt

Khi nói chuyện với crush, bạn nên nhìn vào ánh mắt họ. Việc này chứng tỏ bạn đang quan tâm từng lời nói mà crush nói ra. Nếu crush kể cho bạn những chuyện vui vẻ thì bạn có thể vừa nhìn vào mắt họ vừa mỉm cười, vì điều này sẽ thể hiện việc bạn thích và lắng nghe câu chuyện mà crush đang kể.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên nhìn chằm chằm crush, vì sẽ khiến crush cảm thấy kỳ lạ, khi ánh mắt hai bạn vô tình gặp nhau, bạn nên mỉm cười và quay đi. 

Cách để crush biết mình thích họ qua ngôn ngữ cơ thể
Cách để crush biết mình thích họ qua ngôn ngữ cơ thể

Ngồi gần crush 

Bạn nên chủ động chọn chỗ ngồi gần crush khi có cơ hội. Tuy nhiên, bạn lưu ý đừng tiến gần hơn giới hạn cá nhân (khoảng 45cm) trừ khi bạn thấy crush thích và thoải mái với khoảng cách đó.

Thêm vào đó bạn nên để ý xem crush có nghiêng người ngược chiều với bạn không để chắc rằng người ấy không khó chịu khi bạn ngồi gần. Đây không chỉ là cách để crush biết mình thích họ mà còn là cách để bạn biết người đó có thoải mái khi ở cạnh mình không.

Chạm vào crush khi đang nói chuyện hoặc cười đùa

Khi bạn và người ấy trở nên thân thiết hơn thì bạn có thể tìm cơ hội chạm vào vai hoặc cánh tay của họ khi đang nói chuyện. Nếu crush đang kể những chuyện hài hước, bạn có thể thoáng đặt tay lên cánh tay họ khi cả hai đang cười. Và nên nhớ rằng đừng đặt tay quá lâu vì không phải ai cũng thích việc này

Ngoài ra tuyệt đối không chạm vào chân crush trừ khi hai bạn rất thân thiết. Đây là hành động thân mật hơn nên bạn không nên thực hiện khi chưa quá thân thiết. Nếu bạn làm thế crush sẽ nghĩ bạn không lịch sự hoặc thậm chí là phản cảm với những hành động của bạn.

Cách để crush biết mình thích họ – Thể hiện sự quan tâm của mình với crush

Cách để crush biết mình thích họ qua sự chủ động trong hành động và lời nói
Cách để crush biết mình thích họ qua sự chủ động trong hành động và lời nói

Tham gia các hoạt động, sự kiện ngoại khóa của crush

Nếu crush của bạn có chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động văn nghệ của bạn nhạc, trường học hay câu lạc bộ, bạn nên đến các buổi trình diễn của họ. Khi bạn tham gia nên ở lại buổi trình diễn một lúc và cho crush biết bạn cũng tham gia sự kiện này. Điều này sẽ thể hiện sự ủng hộ của bạn với những việc mà crush đang theo đuổi và sự quan tâm của bạn với crush.

Mang đồ ăn hay trà sữa cho crush

Bạn nên biết là đồ ăn ngon có thể làm tăng chỉ số hạnh phúc của một người. Đặc biệt các bạn nữ hiện nay rất mê trà sữa, việc bạn mang hai ly trà sữa và cùng uống với crush cũng là một cơ hội để hai người có thể nói chuyện. Ngoài ra việc bạn thường xuyên chia sẻ đồ ăn ngon và hợp khẩu vị với crush sẽ giúp người ấy biết rằng bạn quan tâm đến sở thích của họ và là người rất chu đáo.

Tất nhiên với cách để crush biết mình thích họ này bạn cũng cần lưu ý nên mang 2 phần đồ ăn, đồ uống thay để không khiến crush quá ngại ngùng vì làm phiền bạn.

Nhờ crush dạy bạn một điều gì đó

Nếu anh ấy thường hay chơi guitar hay game nào mà bạn chưa từng chơi, bạn có thể hỏi anh ấy lúc nào bạn ghé qua nhờ anh ấy dạy được không. Bạn có thể khen những tài lẻ đó của crush để họ cảm thấy vui và dễ đồng ý dạy bạn hơn nhé. Còn nếu anh ấy không đồng ý nhưng không có lý do nào cả thì có thể là anh ấy không đáp lại tình cảm của bạn.

Gửi tin nhắn ám chỉ việc bạn đang nhớ đến crush

Một cách để crush biết mình thích họ khá tinh tế khác đó là gửi tin nhắn nói bóng gió với crush rằng bạn đang nhớ đến họ. Bạn có thể gửi một tấm ảnh hay một đoạn video trên mạng dễ thương, hài hước để gửi crush và nói rằng “nó làm tớ nhớ đến cậu” hay “giống cậu quá”.

Hỏi thăm những việc xung quanh crush hoặc những câu chuyện trước đó

Bạn nên thể hiện sự quan tâm của mình đến những gì crush nói, không chỉ tại thời điểm nói mà cả những lần gặp gỡ khác. Khi gặp crush, hỏi về những việc hai bạn đã thảo luận trong lần gặp trước. Nếu trước đó crush nói sắp đến kỳ thi thì bạn có thể hỏi về kết quả.

Nếu người ấy từng kể cho bạn về pet của mình thì bạn có thể hỏi thăm cún con hay mèo cưng của crush. Đây là cách để crush biết mình thích họ rất dễ thương, bởi những điều nhỏ nhặt về crush mà bạn đều quan tâm sẽ khiến crush cảm thấy ấm áp và “rung rinh” với bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Cafe hẹn hò về cách để làm crush biết mình thích họ. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết bạn sẽ tìm được ra cách “bóng gió” tình cảm với crush phù hợp và đem lại kết quả ưng ý nhé.

Bài viết liên quan