Lạnh lùng là gì? Vì sao người lạnh lùng lại rất thu hút?

4.7/5 - (4 bình chọn)

Người có tính cách lạnh lùng được miêu tả trong các cuốn tiểu thuyết vô cùng cuốn hút. Vậy thực chất lạnh lùng là gì? Có giống với như tiểu thuyết miêu tả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lạnh lùng là gì, lý do tính cách lạnh lùng lại có sức hút với những người xung quanh.

Lạnh lùng là gì?

Lạnh lùng là gì? Là kiểu tính cách khá lạnh nhạt, thường không quá quan tâm đến sự việc vui buồn xảy ra xung quanh mình. Cảm xúc của những người lạnh lùng thường không dễ lên xuống bởi họ thường không quá mẫn cảm với niềm vui và nỗi buồn. 

Lạnh lùng là gì? Tìm hiểu về mặt tính cách này
Lạnh lùng là gì? Tìm hiểu về mặt tính cách này

Cũng có trường hợp người lạnh lùng dần trở nên vô cảm. Mà vô cảm chính là căn bệnh vô cùng đáng sợ. Tuy nhiên thì cũng không cần quá tiêu cực về tính cách này, bởi vẫn rất có nhiều người tuy lạnh lùng nhưng lại rất tốt bụng và tử tế. Mặc khác thì những người lạnh lùng thường được đánh giá là khó đoán và “nguy hiểm” bởi thường không tỏ rõ buồn vui và sự yêu thích trước mặt mọi người.

Lý do dẫn đến tính cách lạnh lùng là gì?

Không chỉ cần hiểu rõ lạnh lùng là gì mà bạn cũng cần hiểu thêm về nguyên nhân khiến một người có tinh cách lạnh lùng thì mới thực sự có thể hiểu con người họ. Những nguyên nhân dẫn đến tính cách đặc biệt này, đó là:

Những người sống nội tâm thường lạnh lùng

Những người sống nội tâm thường ít nói, ít tâm sự với người khác. Bởi tính cách của họ không cởi mở nên ít chia sẻ và thường biểu hiện lạnh lùng với mọi người xung quanh.

Lạnh lùng là gì? Là kiểu người vô cùng sâu sắc, họ giấu những chuyện buồn vui của bản thân mà không để người khác biết. Họ quan tâm đến người khác một cách lặng lẽ, khiến sự quan tâm đó trở nên mờ nhạt và khó nhận ra. Họ thuộc kiểu người “trong nóng ngoài lạnh”. Vì vậy mà tích cách lạnh lùng không hề xấu xa, chỉ là họ sống khép kín với xã hội mà thôi.

Người lạnh lùng có thể do họ đã chịu quá nhiều tổn thương

Lạnh lùng là gì? Là khi một người tâm từng trải qua những chuyện đau buồn tột độ hoặc có thể là chịu tổn thương cực lớn thì họ sẽ không còn quá nồng nhiệt, hay nhiệt tình với cuộc sống. Họ trở nên khép kín, và chọn cách thờ ơ, lạnh nhạt, vô tâm với tất cả những người xung quanh.

Lạnh lùng là gì? Là một tích cách được hình thành sau "cơn bão"
Lạnh lùng là gì? Là một tích cách được hình thành sau “cơn bão”

Họ không muốn phải chịu thêm tổn thương nào nữa nên sẽ không muốn chủ động quan tâm bất cứ điều gì. Thường những người lạnh lùng sẽ tạo một vỏ bọc mạnh mẽ để bảo vệ bản thân mình, họ hy vọng cuộc sống của họ không phải xáo trộn bởi bất cứ điều gì nữa. Mỗi người thường có một mặt tương phản, họ đã từng khao khát được yêu thương, hay đặt sự tin tưởng cho ai đó nhưng việc tan vỡ khiến họ không dám bước ra vùng an toàn một lần nữa.

Người lạnh lùng một cách tiêu cực

Khi lạnh lùng lên đến tột đỉnh thì có thể trở nên vô cảm với cuộc đời. Và đến lúc này, thì họ sẽ sống một cuộc đời lý thí mà thiếu “tình cảm” khiến cuộc sống buồn tẻ, lãnh đạm và nhạt nhẽo.

Vì sao người lạnh lùng lại rất thu hút?

Tính cách lạnh lùng được miêu tả trong các cuốn tiểu thuyết đều là những người có sức hút vô cùng lớn vậy thì lý do nhưng những người này lại có sức hút với người đối diện, đó là:

Họ thường rất bí ẩn

Những người lạnh lùng thì khá lạnh nhạt và không hay biểu lộ cảm xúc của mình, họ cũng thường trông rất khó đoán. Con người ta luôn bị kích thích bởi trí tò mò vì vậy mà với người càng bí ẩn thì lại càng với mọi người.

Lạnh lùng là gì? Những người lạnh lùng thường rất bí ẩn
Lạnh lùng là gì? Những người lạnh lùng thường rất bí ẩn

Họ thường rất chung thủy, sâu sắc

Những người lạnh lùng thường rất lý trí, họ luôn biết mình là ai, cần gì và đang ở vị trí nào. Nếu họ giúp đỡ bạn thì chắc chắn sẽ giúp đỡ đến cùng. Nếu bạn có thể từng bước vào thế giới của một người lạnh lùng, thấu hiểu và có thể ở bên họ thì họ chắc chắn sẽ đem lại bạn cảm giác an toàn. Dù bên ngoài họ khá lãnh đạm, nhưng bạn sẽ nhận ra trái tim “ấm áp” của họ theo thời gian bởi sự quan tâm thầm lặng và sâu sắc. Vậy lạnh lùng thì liệu có bị si tình không các bạn ??

Họ là người biết lắng nghe

Bên cạnh việc gây chú ý, tò mò của người khác thì những người lạnh lùng thường biết cách kiểm soát tâm trạng, biểu cảm và cả lời nói nên khó mà biết được nội tâm thực sự của ho. Cũng bởi thế và với lý do kiệm lời họ thường là người lắng nghe nhiều hơn ,thấu hiểu và quan tâm tới người khác. Và vì sự khép kín, nội tâm cùng sự lý trí và luôn sẵn sàng lắng nghe mà họ được mọi người tin tưởng để tâm sự và chia sẻ.

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò lý giải lạnh lùng là gì và phân tích những nguyên nhân khi một người trở nên lạnh lùng hay lý do người lạnh lùng thường có sức hút lớn. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết bạn sẽ càng hiểu hơn về người mà bạn đang tìm hiểu, hoặc bạn bè có tính cách lạnh lùng, để có thể xây dựng mối quan hệ phù hợp hoặc động viên họ cởi mở với cuộc sống hơn.

Bài viết liên quan