ONS là gì? Nên ONS hay không? Phân biệt FWB và ONS

5/5 - (2 bình chọn)

ONS là gì? FWB là gì? Tại sao những từ viết tắt này lại xuất hiện vô cùng nhiều trên các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ phân tích ý nghĩa của ONS, FWB cũng như so sánh sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này.

ONS là gì? Nguồn gốc từ đâu?

ONS được viết tắt của từ “One night stand” trong tiếng anh, bạn có thể hiểu từ này có nghĩa là tình một đêm. Đây là mối quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý và cũng không có bất kỳ ràng buộc về tiền bạc, trách nhiệm hay tình yêu. Mối quan hệ ONS là gì? Thông thường thì những người ở trong mối quan hệ này đều không muốn giữ liên lạc của nhau bởi họ không muốn có bất cứ liên quan gì đến đối phương sau khi đã thỏa mãn mục đích của mình.

Tìm hiểu ONS là gì? FWB là gì?
Tìm hiểu ONS là gì? FWB là gì?

 

XEM THÊM:  Tương tư là gì? Làm sao để biết mình đang tương tư ai đó?

FWB là gì? Nguồn gốc ở đâu?

Nếu bạn muốn biết ONS là gì chắc hẳn bạn cũng tò mò ý nghĩa của FWB. FWB là từ viết tắt của từ Friends With Benefits trong tiếng Anh. Bạn có thể hiểu đây là mối quan hệ không có bất cứ ràng buộc nào, nó chỉ được xây dựng để thỏa mãn nhu cầu hai bên khi họ cần. Đó có thể là những mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng tuyệt đối không phải tình yêu mà chỉ để giải quyết các nhu cầu về tình cảm nhất thời và tình dục.

Những người tìm kiếm một mối quan hệ FWB hay đang ở trong mối quan hệ FWB chủ yếu là những người vừa bị tổn thương về mặt tình cảm hoăc những người muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân nhưng không có thời gian để xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc.

Tại sao FWB, ONS phổ biến?

Ngoài tò mò ONS là gì? FWB là gì? chắc chắn bạn cũng cần biết lý do các cụm từ này lại xuất hiện đầy rẫy bắt nguồn trên mạng xã hội. FWB, ONS đều là những viết tắt được sử dụng rất phổ biến (tương tự như lol, yup… ở nước ngoài). Tuy nhiên, để những từ này trở nên thực sự thông dụng và nhiều người biết đến là khi các app hẹn hò trực tuyến xuất hiện, ví dụ như Tinder.

ONS là gì? Tại sao ONS và FWB lại phổ biến?
ONS là gì? Tại sao ONS và FWB lại phổ biến?

Cụ thể là vào năm 2012, app Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu người dùng. Vào lúc đó, người dùng sẽ phải update thông tin cá nhân và mong muốn của bản thân lên phần profile để có thể tìm kiếm được đối tượng hẹn hò phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chính vì lý do này mà những từ viết tắt như FWB, ONS,… mới ngày càng phổ biến trên các app hẹn hò và nền tảng mạng xã hội khác.

Khi nào thì sử dụng từ FWB, ONS?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các app hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, IG, Facebook… thì việc bắt gặp những cụm từ như FWB hay ONS là điều thường xuyên xảy ra. Còn nếu bạn vẫn phân vân ONS là gì thì nên tìm cách sử dụng đúng ngữ cảnh để tránh những rắc rối không đáng có.

ONS là gì? Cách sử dụng thuật ngữ ONS và FWB
ONS là gì? Cách sử dụng thuật ngữ ONS và FWB

Những cụm từ này thường được sử dụng để một ai đó tìm kiếm đối tượng phù hợp, mối quan hệ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đó là:

  • FWB: Có nghĩa là bạn đang tìm kiếm những người chỉ muốn sống cuộc sống độc thân, muốn giải tỏa nhu cầu về vật chất, thể xác và hơn hết là cả hai bên đều không cần sự cam kết về tình cảm, danh phận hay bất cứ một trách nhiệm nào khác.
  • ONS: ONS thường được gắn liền với con số 419 được hiểu với nghĩa là For one night, dịch ra đều là tình 1 đêm. Mối quan hệ này là mối quan hệ chỉ cần giải tỏa nhu cầu trong một đêm, cả hai bên đều không có bất cứ liên quan gì với nhau.

FWB và ONS khác nhau như thế nào?

Sau khi biết được ONS là gì và FWB là gì, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thấy nghĩa của hai từ này “hao hao” nhau và khó mà phân biệt giữa chúng. Vậy thì chúng tôi sẽ phân tích điểm khác biệt của ONS và FWB để các bạn hiểu đúng ý nghĩa của chúng. Điểm chung của ONS và FWB là đều nói về mối quan hệ không có ràng buộc và cả hai mối quan hệ này đều hướng nhiều hơn tới thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Nhưng điểm khác biệt đó là ONS thường dùng để chỉ một mối quan hệ giữa hai người xa lạ, không hề có sự thân thiết với nhau. Sau khi được thỏa mãn nhu cầu xong, họ không hề để lại bất cứ phương thức liên lạc nào mà cứ thế kết thúc mối quan đó. Thậm chí một số người còn không biết được tên, tuổi của đối phương và cũng không nhớ được ngoài hình đối phương.

ONS là gì? Điểm khác nhau giữa ONS và FWB
ONS là gì? Điểm khác nhau giữa ONS và FWB

FWB lại khác ở chỗ, tuy cùng là vì mục đích thỏa mãn thể xác nhưng sau đó họ vẫn có thể kết bạn và đối xử với nhau như những người bạn. Điển hình là mối quan hệ của họ không chỉ dừng ở một đêm mà khi cần giải quyết nhu cầu tình dục của mình thì cả hai có thể tìm đến nhau và sau đó thì họ vẫn đối xử với nhau giống như bạn bè, duy trì mối quan hệ bình thường trước đó. 

Có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ FWB sẽ kéo dài hơn, giống như là một trò chơi giữa hai người với nhau. Còn nếu bạn chưa rõ ONS là gì thì đó là mối quan hệ rất nhanh sẽ kết thúc và hai bên sẽ chỉ lướt qua nhau chỉ là một lần trong đời, sau đó họ coi nhau như 2 người xa lạ hoặc thậm chí không hề biết nhau.

Xem thêm: Netflix and chill là gì ?
Ons có giống như 419 không ?

XEM THÊM:  Si tình là gì? Si tình và lụy tình có giống nhau không?

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò lý giải về ONS là gì, định nghĩa của FWB và sự khác biệt giữa ý nghĩa của ONS và FWB. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ trang bị được kiến thức cho mình để có thể tìm được một người phù hợp để xây dựng mối quan hệ mà bạn muốn khi hẹn hò qua mạng.

Bài viết liên quan