Si tình là gì? Si tình và lụy tình có giống nhau không?

5/5 - (1 bình chọn)

Khi nhắc đến một người si tình thì nhiều bạn thường nghĩ người đó rất đáng thương vì một mối tình đơn phương. Vậy thì si tình là gì mà có rất nhiều khi rơi vào lưới tình đều trở thành kẻ si tình? Biểu hiện của một người si tình là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra lời giải đáp chính xác.

Si tình là gì?

Si tình là trạng thái của một người khi yêu nhưng người đó chìm đắm rất sâu với tình yêu này và không quan tâm tới việc có được đối phương đáp lại tình cảm hay không. Với người si tình, đối phương chính là một hình mẫu hoàn hảo, là người tốt và đáng yêu nhất và kẻ si tình không hề cảm thấy thiệt thòi khi không được đáp lại tình cảm. Họ chấp nhận thiệt thòi để được yêu đối phương.

Si tình là gì? Si tình khác với luy tình thế nào?
Si tình là gì? Si tình khác với luy tình thế nào?

Thường thì những người thắc mắc si tình là gì đều rất dễ nhầm lẫn si tình và lụy tình. Người si tình có một số biểu hiện gần giống với kẻ lụy tình. Điểm khác là kẻ si tình sẽ không quá đau khổ khi không được yêu, còn lụy tình thì lại vô cùng đau khổ và tổn thương khi không nhận được tình yêu từ người mình yêu.

Mặt khác người si tình lại quá mải mê với tình yêu của mình, họ gần như là mê muội, mù quáng mà không suy xét hậu quả hay thua thiệt cho bản thân. Điều duy nhất mà họ quan tâm đó là được sống thật với trái tim, được yêu và không cần hồi đáp.

Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Cũng giống như những người lạnh lùng, không khó để nhận ra một người si tình thông qua hành động, lời nói và ý thức của một người. Chúng tôi sẽ tổng hợp biểu hiện phổ biến cũng như rõ ràng của những người si tình với tình yêu để bạn có thể hiểu si tình là gì dễ dàng hơn.

Người yêu luôn là số một

Người si tình sẽ luôn cho bạn quyền quyết định như địa điểm hẹn hò và sự quan tâm hết mực như chu đáo mua đồ uống, đồ ăn khi bạn cảm thấy đói hoặc khát . Điều này cho thấy họ vô cùng yêu thương, luôn muốn thân mật với bạn và hơn hết là hết mực tin tưởng bạn. Những hành động như vậy chính là biểu hiện khi đối phương đã“rơi vào lưới tình” của bạn và người đó sẵn lòng vì bạn làm bất cứ điều gì.

Si tình là gì?Người si tình luôn coi đối phương là số một
Si tình là gì?Người si tình luôn coi đối phương là số một

Tính kiểm soát cao

Một biểu hiện thường gặp với người si tình đó  là tính chiếm hữu rất cao. Họ luôn muốn kiểm soát đối phương ở mọi phương diện như đi đâu, gặp ai, làm gì,…Vì thế mà người si tình luôn muốn đối phương ở bên cạnh mình mọi lúc mọi nơi.

Luôn dõi theo đối phương

Một cách để hiểu si tình là gì đó là nhìn ánh mặt của những người đang yêu. Ánh mắt người si tình luôn dõi theo người mình yêu mọi lúc mọi nơi. Khi nói chuyện thì người si tình luôn nhìn chăm chú vào mắt của người ấy và luôn dành một ánh mắt nồng nàn tình yêu dành cho bạn trai/ bạn gái của mình. Ngoài ra, họ còn luôn dành thời gian dõi theo những kế hoạch, mục tiêu, đam mê và ước mơ của bạn và ủng hộ, động viện những dự định của bạn

Người yêu của bạn thể hiện con người thật của chính họ khi bên bạn

Khi bắt đầu một mối quan hệ thì mỗi người sẽ thể hiện mặt hoàn hảo nhất trước mặt đối phương. Và sau khi thân thiết lại thì ta mới tin tưởng và dần không còn ngần ngại khi cho đối phương biết cả những khuyết điểm và con người thật của mình.

Si tình là gì? Là người tin tưởng và thể hiện con người thật với bạn
Si tình là gì? Là người tin tưởng và thể hiện con người thật với bạn

Họ thường xuyên nhắc đến bạn trong các cuộc trò chuyện

Một trong những biểu hiện rõ ràng thể hiện người đó có phải là người si tình không đó là khi họ nói chuyện luôn dùng đại từ “chúng ta” – một đại từ thể hiện sự gắn bó và lãng mạn của mỗi cặp đôi. Họ cũng thường nhớ và nhắc đến đối phương trong những câu chuyện mà họ nói đến và họ luôn nghĩ rằng bạn chính là một phần câu chuyện sẽ kéo dài mãi mãi trong cuộc đời họ.

Suy nghĩ về tương lai của cả hai

Một người si tình luôn đề cao mọi thứ trong tình yêu, và nghiêm túc với mối quan hệ với người đó. Chính vì thế mà họ sẽ vạch ra những kế hoạch tương lai tốt đẹp cho cả hai và làm mọi thứ để đạt được điều đó và cố gắng để cả hai có thể hoàn thành kế hoạch đó một cách tốt đẹp.

Si tình là gì? Người si tình luôn mong muốn và cố gắng xây dựng kế hoạc tương lai của cả hai
Si tình là gì? Người si tình luôn mong muốn và cố gắng xây dựng kế hoạc tương lai của cả hai

Họ hạnh phúc khi bạn hạnh phúc

Người si tình luôn dõi theo đối phương, họ luôn mong người mình yêu được hạnh phúc. Si tình là gì? Chính là lúc bạn yêu người đó và chỉ mong người đó luôn mỉm cười và được hạnh phúc. Dễ nhận ra nhất là người sinh tình sẽ luôn bất chợt cười theo khi người yêu của họ cười và hạnh phúc.

Xem thêm: Situationship là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

XEM THÊM:  419 là gì? Bật mí những điều thú vị về con số 419

Trên đây là những chia sẻ của Cafe hẹn hò về si tình là gì và một số cách để nhận biết người si tình. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu được trái tim của người mình yêu hoặc tìm được người yêu bạn chân thành để cùng người yêu xây dựng một tình yêu lâu dài và bền chặt.

Bài viết liên quan