5 sự khác nhau giữa bồ và vợ, chị em nên suy ngẫm

5/5 - (5 bình chọn)

Đàn ông à, nếu bạn còn chưa biết sự khác nhau giữa bồ và vợ thì hãy để Cafe hẹn hò chỉ cho bạn thấy nhé. Đôi khi những thứ nhìn trước mắt chưa chắc đã phải là thật, chưa chắc quả đào chín mọng đã thơm ngọt đâu, đừng để bản thân đánh mất đi những gì quý giá nhất của cuộc đời mang tên gia đình. 

Vợ bên bạn lúc cơ hàn, bồ chỉ đến khi giàu sang

Nếu bạn và vợ đã cùng nhau trải qua thời gian khó khăn, khi lập nghiệp, lúc cơ hàn thì hãy trân trọng cô ấy nhé. Bởi chẳng có phụ nữ nào tự dưng bám vào người đàn ông không có gì trong tay cả, mà nếu cô ấy làm thế thì chứng tỏ đã yêu bạn rất nhiều. 

Còn hiện tại có bồ trong tay là do thành công, do tiền bạc, do những thứ phù phiếm trên đời, khi tất cả thứ ấy không còn thì cô ta cũng sẽ biến mất không dấu vết.

Sự khác biệt lớn nhất giữa bồ và vợ đó là sự hy sinh, vợ của bạn đã hy sinh cho bạn cả tuổi xuân, sắc đẹp thời con gái, thời gian để chăm sóc gia đình. Còn cô bồ bé bỏng đã hy sinh thứ gì? Cô ấy có chịu dọn dẹp nhà cửa cho bạn? Có chịu giặt giũ quần áo, cơm nước sớm hôm? Hay chỉ biết quần áo là lượt đến rồi đi như một cơn gió.

Những thứ phù phiếm trông thì đẹp nhưng rất mong manh, một lúc nào đó rồi cũng bỏ bạn đi, tuổi già ập đến chỉ còn lại bản thân trơ trọi với những lỗi lầm mình gây ra mà thôi.

sự khác nhau giữa bồ và vợ

Sự khác nhau giữa bồ và vợ được anh em kiểm chứng

Vợ không đòi hỏi, bồ yêu cầu cao

Bạn có bao giờ thấy cô vợ đòi bạn mua quà sinh nhật, quần áo là lượt, trang sức xúng xính không. Tất nhiên là không vì cô ấy còn bận nghĩ tiết kiệm chi tiêu cho gia đình, biết bạn đi làm vất vả nên cũng muốn chắt chiu cho bạn, đầu tư vào con cái. 

Còn cô bồ với bạn không có ràng buộc gì nhưng lại đòi hỏi quà xịn, quần áo đắt tiền, túi hàng hiệu. Khi bạn không thể cho cô ta thêm nữa thì sẽ lập tức rời đi, cô ta không quan tâm bạn đi làm vất vả thế nào, không quan tâm bạn làm ăn được hay không, chỉ cần thoả mãn nhu cầu ích kỷ của bản thân.

Vợ gắn liền với trách nhiệm, bồ thì thoải mái tự do

Sự khác nhau giữa bồ và vợ đó là tính trách nhiệm trong mối quan hệ. Trong khi ở nhà bạn phải lo chi tiêu gia đình, chăm sóc con cái, đủ mọi thứ dồn lên vai mang tên trách nhiệm thì cô bồ chẳng đòi hỏi gì, chỉ cần mua quà sang, túi hiệu là đã ngoan ngoãn nghe lời. 

Nhưng bạn biết không, ngôi nhà được xây lên bởi những viên gạch, cần bỏ công sức chát xi măng, đặt nền móng nên đôi khi sẽ cảm thấy vất vả. Nhưng sau này nhìn lại bạn mới thấy đó là nơi che chắn khi bão giông, chăm sóc bạn khi bạn mệt mỏi. 

Còn cô bồ như ngôi nhà bằng bìa, giấy, bên ngoài đẹp đẽ, chẳng tốn công xây dựng nhiều nhưng chỉ một cơn gió thoáng qua đã phá tan tất cả. Nếu cô ta yêu bạn vì tiền thì sau này sẽ có người nhiều tiền hơn, cô ta yêu bạn vì quyền chức thì cũng sẽ có người quyền chức cao hơn, bạn mãi mãi chẳng có thứ gì thuộc về.

sự khác nhau giữa bồ và vợ

Sự khác nhau giữa vợ và bồ đó là trách nhiệm

Vợ đầu bù tóc rối, bồ xinh xắn thơm tho

Một sự khác nhau giữa bồ và vợ mà bất kỳ đàn ông nào cũng thấy rõ đó là bát cơm thì trắng tinh không có gì, bát phở thì hấp dẫn với đủ loại hành ngò, thịt… Nhưng bạn biết mà có ai ăn phở cả đời được đâu, chính vì thế cô bồ lúc còn đang cặp kè với bạn sẽ trau chuốt bản thân như thế. Cô ta không nấu cơm, giặt giũ, phục vụ gia đình nên có nhiều thời gian cho bản thân. 

Vợ khô khan, bồ lãng mạn

Nhiều người đàn ông lựa chọn ngoại tình vì cô bồ cho anh ta cảm giác quay lại thời trai trẻ, yêu đương nồng nhiệt và lãng mạn. Nhưng bạn biết không mỗi người chỉ trải qua một lần tuổi trẻ trong đời, để rồi trưởng thành và đối diện với cuộc sống vốn khắc nghiệt.

Thế nên thứ bạn cần ở tuổi trưởng thành là gia đình êm ấm, quan hệ vợ chồng tuy không còn những buổi tối lãng mạn, ánh nến, hương hoa nhưng thay vào đó là cái ôm trìu mến, bữa cơm ấm cúng sau ngày làm mệt mỏi. Sau này bạn nhận ra thì đã quá muộn, quay về ngôi nhà cũ chỉ còn lạnh lẽo và trống trơn, tuổi già ập đến chỉ thấy cô đơn quạnh quẽ.

thả thính người yêu

Sự khác nhau giữa bồ và vợ dễ dàng nhận biết

So sánh sự khác nhau giữa bồ và vợ luôn khập khiễng, nhìn bên ngoài thì có vẻ cô bồ tuyệt vời hơn, thu hút hơn nhưng thứ mang lại cho bạn hạnh phúc lâu dài chính là gia đình với người vợ tần tảo. Đến cuối đời, người còn lại bên bạn chỉ có cô ấy, người quan tâm chăm sóc, tâm sự với bạn chỉ có cô ấy.

Cafe hẹn hò hy vọng những người chồng, người cha khi đọc được bài viết này sẽ hiểu ra quyết định của mình là sai, là phản bội và hoàn toàn không thông minh. Cân nhắc thật kỹ trước khi ngoại tình nhé.

Xem thêm:

XEM THÊM:  6 cách giải quyết chuyện ngoại tình khôn khéo nhất

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không? Cách nhận biết dễ dàng

Top 6 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Bài viết liên quan