Nên làm gì khi bắt quả tang chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

5/5 - (4 bình chọn)

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp là trường hợp khiến nhiều phụ nữ đau đầu bởi rất khó xác minh, tìm chứng cứ hoặc bắt tận tay. Chính vì thế nhiều người phải thuê thám tử để làm rõ hoặc mất nhiều thời gian mới có thể đánh giá chính xác. Hãy tham khảo các cách sau đây để sớm phát hiện và ngăn chặn hoặc thoát khỏi cuộc hôn nhân không trung thuỷ này nhé.

Cách phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Mời đồng nghiệp của chồng đến nhà

Nếu bạn đang nghi ngờ chồng ngoại tình với đồng nghiệp thì hãy thử đề xuất mời nhân viên trong cùng cơ quan của anh ấy đến nhà, như một bữa cơm giao lưu thân mật. Nếu anh ấy lưỡng lự và từ chối thì rất có thể đang muốn giấu diếm điều gì đó.

Nguyên nhân là vì bất cứ người đàn ông nào cũng muốn thể hiện sự tự hào về vợ trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là khi cô ấy tự tay chuẩn bị những món ăn ngon. Hơn nữa việc tổ chức các buổi giao lưu còn giúp mối quan hệ làm ăn thêm khăng khít, mang lại nhiều lợi ích nên không lý gì phải từ chối.

Khoanh vùng đối tượng tình nghi

Nếu giác quan của bạn cho thấy chồng mình ngoại tình với đồng nghiệp thì chắc rằng phải khoanh vùng được các đối tượng tình nghi. Một vài bí quyết bạn có thể làm đó là lên fanpage Facebook của công ty, qua các lượt like bài viết, bình luận để tìm thấy nick các thành viên và chọn ra các cô gái độc thân, làm cùng phòng ban với chồng bạn, có tương tác qua lại với nhau.

Bước cuối cùng là truy cập vào trang cá nhân của họ quan sát cách họ viết status, đăng ảnh,… biết đâu chồng bạn đang bí mật tương tác bằng cách thả tim hoặc qua các bức ảnh thể hiện cô ta đang lén lút hẹn hò với chồng mình. 

chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Khoanh vùng đối tượng tình nghi qua Facebook

Kết thân với đồng nghiệp của chồng

Phải vào hang cọp mới bắt được cọp, chính vì thế bạn nên kết thân với đồng nghiệp của chồng để gián tiếp giám sát anh ấy thông qua họ. Ví dụ điển hình như nếu công ty tổ chức liên hoan rã đám lúc 9h tối nhưng chồng bạn lại về nhà muộn hơn thì chắc rằng đã đánh lẻ với ai đó cùng cơ quan.

Lúc này “camera chạy bằng cơm” của bạn sẽ báo cho bạn biết thực tế chồng bạn về lúc mấy giờ, sự thật sớm được phơi bày một cách rõ ràng, có bằng chứng chính xác khó chối cãi.

Để ý cách ăn mặc của chồng

Nếu chồng bạn bỗng một ngày ăn mặc chỉn chu hơn khi đi làm, mua sắm những bộ đồ mới, thậm chí đồ lót mới thì khả năng cao là đã có bồ nơi làm việc. Một người đàn ông chú ý tới ăn mặc ở khu vực công sở một vì anh ấy được thăng chức, có dịp quan trọng hoặc đã trong tầm ngắm của ai đó rồi. Lúc này đừng ngại đặt ra câu hỏi tìm hiểu rõ nguyên nhân, động cơ xem tại sao chồng mình lại có hành động như vậy nhé.

Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Nếu muốn níu kéo mối quan hệ

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với chồng hoặc muốn níu kéo mối quan hệ, xua đuổi tiểu tam thì hãy thật bình tĩnh xử trí sao cho khéo léo. Cách nhiều phụ nữ thông thái hay làm đó là trực tiếp tới cơ quan của chồng để thể hiện chủ quyền và sự quan tâm tới anh ấy. Qua hành động đưa cơm, chăm chút bữa ăn, năng tham gia vào các bữa tiệc của công ty sẽ giúp chồng mở mày mở mặt, tự hào với đồng nghiệp về người vợ và hơn cả là nhận thấy tầm quan trọng của gia đình. 

chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Bạn có muốn níu kéo khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ với tiểu tam để cảnh cáo cô ấy về sự hành động trái luân thường của mình. Tuy nhiên đồng thời vẫn nên giữ cho mình sự bình tĩnh qua hành động lịch sự, nhã nhặn thay vì đánh ghen một cách thô lỗ và thiếu kiểm soát.

Nếu người chồng thực sự đã biết lỗi sai sẽ chủ động quay về, còn nếu muốn từ bỏ gia đình thì bạn cũng không nên níu giữ người không xứng đáng.

Nếu muốn ly hôn và từ bỏ mối quan hệ

Nhiều người phụ nữ vì quá nóng giận mà đánh ghen, làm loạn ngay tại cơ quan của chồng, khiến cả ba cùng mất mặt. Đây không phải hành động khôn ngoan bởi nếu đã tính đến ly hôn hãy thông thái lợi dụng hoàn cảnh làm lợi thế trước toà. 

Cụ thể hơn hãy cố gắng thu thập bằng chứng ngoại tình của chồng qua các đoạn tin nhắn, hình ảnh, ghi âm làm bằng chứng cho lỗi sai của anh ta. Nhờ vậy bạn sẽ giành được lợi thế trong quá trình ly hôn, ví dụ như quyền nuôi con, phân chia tài sản.

Cafe hẹn hò đã gợi ý cho bạn cách phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, tuy nhiên việc còn lại của bạn là có cách ứng xử khéo léo để bảo vệ bản thân cũng như hạnh phúc của mình. Hãy là người phụ nữ hiện đại với tư duy cởi mở, biết chấp nhận và sẵn sàng với những mối quan hệ mới khi hôn nhân tan vỡ nhé.

Bài viết tham khao thêm:

chồng ngoại tình với người yêu cũ 

chồng ngoại tình với osin

chong ngoai tinh voi ban than cua vo

Bài viết liên quan