Đàn ông có hối hận khi ngoại tình không?

5/5 - (4 bình chọn)

Đàn ông sau khi ngoại tình sẽ thường rơi vào hai trường hợp là muốn ly hôn với vợ, từ bỏ gia đình hoặc hối hận, cầu xin sự tha thứ. Mặc dù việc phản bội gia đình là hành động sai trái nhưng trong thâm tâm nhiều người vợ vẫn sẵn sàng cho qua nếu chồng mình muốn quay đầu. 

Vậy làm sao biết đàn ông có hối hận khi ngoại tình không? Hãy ghi nhớ những thông tin sau đây để có đánh giá chính xác nhé.

Những kiểu đàn ông có hối hận khi ngoại tình

Bị tiểu tam dụ dỗ

Bản năng đàn ông luôn bị xiêu lòng trước cái đẹp, đặc biệt trước những cô gái trẻ trung, quyến rũ. Chính vì thế không ít người mặc dù còn yêu vợ con nhưng vẫn u mê mà lên giường với gái lạ, thậm chí cho cô ta vật chất, tài sản chỉ để đổi lấy những “tình một đêm”. 

Đặc biệt khi gặp những kiểu trà xanh liên tục tấn công, hấp dẫn, các ông chồng khó mà cưỡng lại được, bị dắt mũi lúc nào không hay. Trong trường hợp này họ sẽ cảm thấy có lỗi với vợ con, liên tục cố gắng kiềm chế bản thân để thoát ra khỏi vòng vây của “hồ ly tinh”.

Bị tiểu tam gài bẫy –  Đàn ông có hối hận khi ngoại tình

Không chỉ trong phim ảnh, ngoài đời thực cũng có những cô nàng tiểu tam siêu gian xảo sẵn sàng “gài bẫy” để giữ chân đàn ông có vợ. Phổ biến nhất là chuốc say đối tượng, lợi dụng sự không tỉnh táo của đối phương để thu hút và hấp dẫn họ, khiến họ không thể cưỡng lại mà lao vào.

Khi tỉnh dậy thì các anh chồng mới ngớ người vì “phải chịu trách nhiệm”, lúc này thấy hối hận và có lỗi với vợ con thì đã quá muộn rồi. Hơn nữa vì tâm lý sợ bị phát hiện nên họ có xu hướng che giấu mọi chuyện, thoả thuận với tiểu tam về mối quan hệ giữa hai người và ngoại tình bất đắc dĩ. 

đàn ông có hối hận khi ngoại tình

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình vì bị gài bẫy?

Gia đình đang hạnh phúc

Rất nhiều đàn ông mặc dù có gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan nhưng vẫn rơi vào lưới tình với tiểu tam do ham vui, ham sự mới lạ. Thông thường sau khi bị phát hiện, gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ mới thực sự thấy hối hận và đau khổ. 

Tuy nhiên rất nhiều người đàn ông mặc dù đã được tha thứ nhưng vẫn tiếp tục mắc phải lỗi lầm do bản tính lăng nhăng, không người vợ nào có thể bao dung nổi. 

Những kiểu đàn ông không hối hận khi ngoại tình

Hết tình cảm, coi thường vợ con

Một người đàn ông đối xử tệ bạc với vợ con sẽ không bao giờ hối hận khi ngoại tình bởi vốn dĩ anh ta đã quá chán ghét cuộc sống hôn nhân và đang đi tìm niềm vui mới. Hơn nữa vì trong thâm tâm không coi trọng vợ con nên dù bị phát hiện cũng sẽ chẳng mảy may ăn năn, thậm chí thách thức gia đình hai bên, muốn ly hôn càng sớm càng tốt.

Đàn ông trả thù vợ ngoại tình

Rất nhiều người đàn ông vì quá tức giận khi phát hiện vợ ngoại tình đã trả thù bằng cách làm tương tự. Ông ăn chả, bà ăn nem, vì thế không hề cảm thấy hối hận hay tội lỗi về việc làm của mình.

Thậm chí anh ta còn thấy hả hê và như được trút đi nỗi tức giận khi bị phản bội, việc ngoại tình với người phụ nữ khác có thể chẳng vui sướng gì nhưng ít nhất anh ta không bị coi là kẻ ngốc trong mắt người đời.

đàn ông có hối hận khi ngoại tình khi vợ có bồ

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình nếu vợ cũng lăng nhăng?

Đàn ông dành tình cảm thật lòng cho người phụ nữ khác

Trái tim chỉ có chỗ cho một người, chính vì thế khi đã đem lòng yêu một người phụ nữ khác đàn ông sẽ không thấy hối hận hay có lỗi với vợ con. Đa số đàn ông trong trường hợp này cho rằng việc anh ta làm là bất đắc dĩ vì chỉ muốn nghe theo tiếng gọi của trái tim. Nghĩa vụ với gia đình vẫn hoàn thành đầy đủ bằng cách bồi thường cho vợ và trợ cấp nuôi nấng con cái.

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình vì con cái?

Rất nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình do chán ghét vợ, muốn trả thù vợ, yêu người phụ nữ khác nhưng vẫn cảm thấy hối hận và dằn vặt vì nghĩ đến con. 

Những đứa trẻ chưa hiểu chuyện sẽ phải chịu cảnh bố mẹ tan vỡ, không còn yêu thương nhau, thiếu mất sự chăm sóc cận kề của cả hai có thể ảnh hưởng tới sự phát triển và trưởng thành sau này. 

Có thể vì thế mà nhiều cặp vợ chồng miễn cưỡng sống cùng nhau chỉ vì con cái, sợ những hành động ích kỷ của mình khiến con bị tổn thương và thiệt thòi so với bạn bè. 

Như các bạn đã thấy, đàn ông có hối hận khi ngoại tình nhưng chỉ trong một vài trường hợp nhất định. Bên cạnh đó đa số vẫn tuyệt nhiên mảy may không nghĩ tới những hệ lụy mình gây ra, những tổn thương đổ dồn lên người thân và gia đình, ích kỷ sống cho bản thân.

đàn ông có hối hận khi ngoại tình

Đàn ông có hối hận khi ngoại tình vì con cái bị tổn thương?

Cafe hẹn hò hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp nhiều người đàn ông ngoại tình nhận thấy lỗi lầm mà mình gây ra, sửa sai, hàn gắn gia đình, tạo mái ấm hạnh phúc cho con cái, làm trọn nghĩa người chồng, người cha.

Bài viết liên quan