Nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao? Nên hỏi thẳng vợ hay âm thầm điều tra?

5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều người cùng chung câu hỏi nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao bởi những dấu hiệu khá rõ ràng nhưng chưa thực sự chắc chắn. Lúc này họ không biết làm thế nào để có thể xác minh một cách chính xác. Nếu vợ ngoại tình thật có nên tha thứ hay không? Để trả lời cho những câu hỏi trên Cafe hẹn hò đã tổng hợp gợi ý phương án xử lý cho bạn tham khảo, hãy xem ngay bài viết dưới đây để đưa ra những nhận định chính xác trong từng tình huống để ứng xử ra sao nhé.

Điều tra sâu hơn

Nếu bạn đang thắc mắc nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao bởi qua các dấu hiệu cũng như thay đổi khá mơ hồ từ người vợ nên chưa dám khẳng định cũng như hỏi thẳng vợ như thế nào? Để giải quyết ổn thỏa tình trạng lúc này bạn cần bình tĩnh xử lý thay vì vội vàng quy chụp vợ ngoại tình ngay lập tức.  Bởi nếu bạn vội vàng đoán sai sẽ khiến vợ bị tổn thương vì chồng mình không tin tưởng, người vợ có thể sẽ bị suy sụp  từ đó rạn nứt tình cảm gia đình.

Ví dụ bạn thấy cô ấy thường xuyên mua quần áo mới, trưng diện khi đi làm, đi chơi thì hãy thử hỏi xem nguyên nhân nhé. Biết đâu chỉ đơn giản vì nhiều hàng quán đang sale, các chị em trên công ty ăn mặc ngày càng mốt xịn nên cô ấy cũng muốn theo xu hướng cho bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên nếu cô ấy ngậm ngừng và đưa ra lý do không mấy hợp lý thì rất có thể đang ngoại tình rồi nhé. 

Việc điều tra sâu hơn này có thể tiến sang bước tìm bằng chứng luôn ví dụ như tin nhắn với nhân tình, những hình ảnh chụp và gửi cho nhân tình, những địa điểm cô ấy thường xuyên lui tới mà bạn không biết. Đến khi ấy mới có thể khẳng định và chuyển qua bước tiếp theo.

nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao

Nếu chồng nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao 

Làm các bài kiểm tra tâm lý và phát hiện nói dối

Bạn đã ở cùng vợ mình trong thời gian dài, tiếp xúc hàng ngày nên có thể khi cô ấy nói dối bạn sẽ sớm nhận ra. Tuy nhiên trong trường hợp vợ đang giấu điều gì đó, cô ấy cố tình che đậy thì việc phát hiện và xác minh sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Chính vì thế bạn nên thử cô ấy bằng các bài kiểm tra ví dụ như đùa rằng bạn đã có pass điện thoại và vô tình đọc được tin nhắn, bạn đã nhìn thấy cô ấy đi với ai đó hoặc bạn nhìn thấy thứ gì lạ lạ dính trên áo. 

Nếu vợ bạn đang ngoại tình thì chắc chắn sẽ không khỏi lo lắng và sợ hãi, lúc này bạn có thể nhận ra dễ dàng hơn mà không còn nghi ngờ một cách mơ hồ nữa. Mặc dù đàn ông không có giác quan thứ 6 nhanh nhạy như phụ nữ nhưng dưới con mắt tinh tường chắc chắn bạn sẽ sớm nhận ra mà thôi.

Hỏi thẳng vợ

Nếu bạn đã có 70% chắc chắn vợ mình ngoại tình, còn thắc mắc nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao thì tốt nhất hãy bày tỏ thẳng thắn băn khoăn này với vợ nhé. Bạn không cần nói trực tiếp rằng anh nghĩ là em đang cặp bồ, chỉ cần gợi ý rằng anh cảm thấy như em đang để tâm tới vấn đề khác, có điều gì đang giấu. Như vậy nếu cô ấy không ngoại tình sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu. Còn nếu cô ấy nói về chuyện ngoại tình thì sẽ sớm thừa nhận mà thôi.

Tuy nhiên nếu tự nhiên hỏi vợ một câu đầy nghi hoặc chắc chắn vợ bạn sẽ cảnh giác hơn, không còn ngoại tình quá lộ liễu, vì thế mà quá trình điều tra của bạn sẽ gặp khó khăn. Chính vì thế bạn không nên nói quá trực tiếp vào vấn đề, chỉ nói để thể hiện sự quan tâm tới vợ mà thôi.

nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao

Nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao có nên hỏi thẳng không?

Thuê thám tử

Nếu bạn còn chưa thực sự khẳng định được vợ ngoại tình hay không, trong đầu luôn xuất hiện những nghi vấn thì tốt nhất nên thuê thám tử làm điều đó. Các văn phòng thám tử sẽ hoạt động dựa trên cơ sở pháp luật để giúp bạn xác minh bằng chứng, chính vì thế đừng quá e ngại rằng sẽ vi phạm quyền riêng tư hay ảnh hưởng tới hình ảnh, danh tính của vợ.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đến đây đó là nói rõ những dấu hiệu bạn thu thập được, suy luận của bạn cũng như vấn đề bạn đang nghi ngại. Đồng thời đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin họ yêu cầu, cả những thông tin khác lạ về vợ mà bạn nhận thấy để họ lấy đó làm cơ sở để điều tra nhé.

Thông thường sẽ không mất quá nhiều thời gian để có kết quả, như vậy bạn sẽ sớm biết vợ mình có lừa dối hay không, không còn thắc nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao nữa. 

Ngoài ra, nếu những nghi ngờ trước nay của bạn chỉ là suy diễn thì lại có thể vô tư sống cuộc sống bình thường rồi. Đây là cách khá hay để giúp tâm trí gạt bỏ nghi ngờ hoặc sớm phát hiện bản thân bị lừa rối, nhanh chóng ra quyết định xử lý vấn đề rắc rối này.

nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao

Câu hỏi nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao đã được giải đáp

Vậy là câu hỏi nghi ngờ vợ ngoại tình phải làm sao đã được Cafe hẹn hò tư vấn cũng như đưa ra những biện pháp giúp bạn giải quyết được hiệu quả nhất.  Việc bạn cần làm bây giờ là thực hành ngay và nếu có kết quả hãy chia sẻ lại với chúng tôi bằng cách gửi thư hoặc để lại bình luận nhé. 

Hoặc nếu bạn có thêm các bí quyết khác hiệu quả không kém thì đừng ngại bổ sung bởi biết đâu sẽ giúp ích được cho rất nhiều người.

Bài viết liên quan