Hôn nhân tan vỡ là do đâu? Những việc bạn nên làm sau ly hôn

4.3/5 - (6 bình chọn)

Đối với một số người, đời sống hôn nhân luôn có màu hồng, nhưng một số lại thì lại không may mắn đến thế. Cuộc hôn nhân của vài người như một trang giấy toàn những vết rách, vết nhơ chằng chịt tượng trưng cho những nỗi đau mà họ đã trải qua. Vậy thì tại sao họ lại ly hôn và làm thế nào để chữa lành những tổn thương mà người kia để lại sau khi hôn nhân tan vỡ. Cùng cafehenho.net tìm hiểu nhé.

Vì sao ly hôn?

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, vì vậy, mỗi gia đình sẽ có những câu chuyện, lý do riêng dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc và tan vỡ. Đặc biệt là trong 5 năm đầu tiên, đó là khoảng thời gian dễ phát sinh những vấn đề phá hủy cuộc hôn nhân của bạn. Tuy nhiên, theo các cuộc khảo sát vào những năm gần đây thì sau đây là những lý do phổ biến nhất trả lời cho câu hỏi: tại sao hôn nhân tan vỡ?

XEM THÊM:  Vợ ngoại tình bị bắt quả tang nên phản ứng ra sao?
Có nhiều lý do dẫn đến tan vỡ trong hôn nhân
Có nhiều lý do dẫn đến tan vỡ trong hôn nhân

So sánh bạn đời với người khác

Có một vấn đề mà hầu hết các cặp đôi đều gặp phải đó là lúc yêu thì toàn cho đối phương thấy toàn những mặt tốt của bản thân. Và sau khi cưới nhau về mới phát hiện ra những điểm xấu mà bạn không thể chấp nhận được, dẫn đến suy nghĩ liệu rằng vợ/chồng mình đã thay đổi, không còn như xưa? Từ đó, họ bắt đầu so sánh đối phương với những người xung quanh khiến cho hai bên cảm thấy khó chịu và nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực

Sự ghen tuông mù quáng

Khi yêu thì không tránh khỏi việc đối phương ghen tuông, việc này có thể giúp đôi bên cản nhận được tình yêu, nhưng mặt khác, nó sẽ như một con dao giết chết tình yêu của bạn. Khi ghen tuông mù quáng, họ bắt đầu kiểm soát chặt chẽ thời gian của nhau làm cho đời sống hôn nhân trở nên tù túng, mệt mỏi. Và khi đã đến giới hạn sức chịu đựng rồi thì một trong hai sẽ nghĩ tới con đường giải thoát là ly hôn.

Không hiểu, không hợp nhau

Một lý do mà hầu như đôi vợ chồng nào cũng đề cập đến khi nào lên tòa ly hôn đó là sống không hợp nhau. Khi yêu, họ bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài mà không dành thời gian tìm hiểu kỹ đối phương dẫn đến việc mỗi người một quan điểm khác nhau. Từ đó, cả hai không thể cùng nhau tiếp tục cuộc hôn nhân này được.

XEM THÊM:  Vì sao đàn ông ngoại tình khi vợ mang bầu?
Sự bất đồng quan điểm dễ dẫn tới ly hôn
Sự bất đồng quan điểm dễ dẫn tới ly hôn

Những việc nên làm sau khi hôn nhân tan vỡ

Mỗi lần đổ vỡ trong hôn nhân sẽ để lại cho chúng ta những vết thương lòng khó có thể quên được. Nhưng thay vì cứ mãi sống trong những nỗi đau ấy, tại sao bạn lại không thử bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc hơn. Hãy áp dụng những bước chữa lành vết thương sau khi hôn nhân tan vỡ dưới đây ngay bạn nhé.

Từ bỏ suy nghĩ “mình là nạn nhân”

Bạn hãy trở thành một người mạnh mẽ, bỏ lại những nỗi đau phía sau để tiếp tục thực hiện tương lai dang dở của mình. Bất kể đối phương hay bạn là người sai thì cũng nên bỏ qua cho nhau, chấm dứt những suy nghĩ ghét bỏ, thù hằn, trách cứ người kia.

Mặc dù biết điều đó là rất khó thực hiện, bạn có thể khóc lóc, tâm sự đau buồn với người thân và bạn bè để nguôi ngoai phần nào nỗi đau. Qua khoảng thời gian đó, bạn phải chủ động thay đổi tâm lý của mình, “biến đau thương thành sức mạnh” để tiếp tục cuộc đời của mình từ những kinh nghiệm trong quá khứ.

XEM THÊM:  Làm gì khi vợ sắp cưới ngoại tình ngay sát ngày hôn lễ?
Nên quên đi những nỗi đau sau khi hôn nhân tan vỡ
Nên quên đi những nỗi đau sau khi hôn nhân tan vỡ

Bên cạnh người lạc quan

Cảm xúc là thứ ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành động của bạn. Vì vậy, chúng ta không nên giữ mãi những cảm xúc tiêu cực đó bên mình mà hãy tìm kiếm bạn bè, người thân – những người có suy nghĩ tích cực, có thể động viên bạn, cùng bạn tâm sự, vui chơi giải trí cho quên bớt đau buồn. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể tìm cho mình một bác sĩ tâm lý để hỗ trợ trị liệu vấn đề này.

Thay đổi từng ngày

Nỗi đau sau khi hôn nhân tan vỡ nó giống như việc mình mất đi một người thân, một người hết sức quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, để vượt qua được nỗi đau này, bạn hãy luôn nhớ rằng, mình xứng đáng nhận được nhiều điều tốt hơn thế. Hãy tập trung vào công việc của bản thân, dành thời gian đi dạo, đọc sách, hoặc nói chuyện, chơi đùa với trẻ nhỏ ít nhất 10 phút mỗi ngày. Điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn rất hiệu quả đấy.

Tìm kiếm một tình yêu mới

Có thể sau khi ly hôn, bạn sẽ cảm giác hoài nghi bản thân và có xu hướng độc thân trong một thời gian dài. Nhưng thật ra điều đó không thật sự đúng đắn. Sau khi đã hoàn toàn chữa lành vết thương trái tim rồi, bạn nên tìm hiểu một đối tượng mới – một người hiểu và yêu thương bạn hơn để có được cuộc sống hạnh phúc mà bạn xứng đáng nhận được. Cafe Hẹn Hò sẽ là một nơi thú vị giúp bạn tìm kiếm được những đối tượng phù hợp đấy.

XEM THÊM:  Phụ nữ có thích ngoại tình không?
Tìm kiếm hạnh phúc mới xứng đáng hơn
Tìm kiếm hạnh phúc mới xứng đáng hơn

Dẫu biết rằng quá trình chữa lành những tổn thương sau khi hôn nhân tan vỡ sẽ rất khó khăn và cần nhiều thời gian. Nhưng Cafe Hẹn Hò tin rằng nếu đủ kiên trì, bạn sẽ xóa đi những vết thương và tìm được một hạnh phúc mới xứng đáng hơn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhé.

Bài viết liên quan