Chồng ngoại tình có nên ly hôn? Có nên vì con mà tha thứ tất cả?

5/5 - (6 bình chọn)

Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không phụ thuộc phần lớn vào hoàn cảnh và cảm xúc của chính bạn. Cafe hẹn hò sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình ra quyết định này để đảm bảo mang tới hạnh phúc cho bản thân, không làm tổn thương nhiều người nhé.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn không? Khi nào nên ly hôn

Chồng ngoại tình có con riêng

Khi bạn phát hiện chồng ngoại tình và có con riêng thì hãy ly hôn để đảm bảo bản thân được đối xử công bằng nhé. Những ông chồng bồ bịch ở ngoài và còn có con thì thường sẽ không muối hối cải, quay đầu, xác định ấm êm bên gia đình mới. Nếu bạn còn phân vân chồng ngoại tình có nên ly hôn thì hãy gạt ngay suy nghĩ ấy đi mà nhanh chóng làm thủ tục, giữ quyền lợi về phía mình 

Chồng hết yêu vợ

Khi chồng bạn đã không còn tình cảm, dành trái tim yêu người phụ nữ khác thì hãy mạnh mẽ buông tay bởi việc giữ một người hết yêu bên cạnh mình chẳng có ích gì. Hơn nữa nếu anh ta đã yêu người khác chứng tỏ không chỉ phản bội về mặt thể chất mà còn ở tinh thần, trong tư tưởng. 

Lúc này hãy thu thập chứng cứ để có lợi thế trước toà, đặc biệt nếu hai người đã có con thì nên giành quyền nuôi con bởi dù anh ta có tài chính tốt thì cũng không thể chăm sóc tốt cho những đứa trẻ khi đã yêu người phụ nữ khác.

Ngoại tình trên hai lần

Nếu lần đầu tiên bạn đã tha thứ nhưng anh ta vẫn còn tái phạm, lừa dối lần hai thì hãy làm thủ tục ly hôn ngay lập tức. Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời, điều này chứng tỏ chồng bạn đã có máu lăng nhăng trong người và không thể khắc phục. Dù có tha thứ cho anh ta nghìn lần thì đắng cay vẫn là mình bạn nhận lấy. 

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Chồng ngoại tình có nên ly hôn khi không biết sửa sai

>>> Xem thêm : Toàn bộ thủ tục ly hôn đơn phương đầy đủ nhất?

Chồng vũ phu và vô tâm với gia đình

Kiểu chồng vũ phu kết hợp ngoại tình, bỏ bê gia đình thì cần ly hôn gấp ngay lập tức. Đặc biệt khi bạn đã có bằng chứng anh ta phản bội thì quy trình thủ tục sẽ diễn ra rất nhanh, không quá phức tạp. 

Đừng bao giờ chỉ vì còn yêu mà phải đắn đo xem chồng ngoại tình có nên ly hôn không, việc bạn cần làm là thoát ra khỏi mối quan hệ tồi tệ và tìm cho mình hạnh phúc mới.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn khi con còn quá nhỏ?

Nhiều người còn khá phân vân không biết chồng ngoại tình có nên ly hôn không vì con còn nhỏ, cần sự chăm sóc và dạy dỗ của cả hai. Tuy nhiên nếu chồng của bạn là người làm sai, rơi vào một trong những trường hợp trên thì hãy mạnh dạn chia tay nhé. 

Thông thường bạn sẽ giành được quyền nuôi con và chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng cho tới khi con trưởng thành.

Có thể bạn sẽ khá khó khăn khi phải bắt đầu với cuộc sống mẹ đơn thân nhưng hãy mạnh mẽ lên bởi đây là quyết định mang lại hạnh phúc lâu dài. Thay vì bám víu vào mối quan hệ tồi tệ thì hãy tự mình xây dựng cuộc sống mới mà không cần ai giúp đỡ.

Trường hợp có thể tha thứ khi chồng ngoại tình

Chồng có tình một đêm

Thông thường đàn ông sẽ có tình một đêm để thoả mãn nhu cầu sinh lý khi vợ mang bầu hoặc rơi vào thời kỳ mãn kinh….Chính vì thế anh ta chỉ muốn giải tỏa bản thân và hoàn toàn vẫn còn tình cảm với vợ. 

Nếu bạn phát hiện ra chuyện này thì hãy chỉ cho anh ta lỗi sai, yêu cầu sự thay đổi và tha thứ. Tuy nhiên nếu chồng bạn còn lặp lại nhiều lần thì hãy nên xem xét kỹ lưỡng, đó là hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng hôn nhân.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Chồng ngoại tình có nên ly hôn khi vẫn còn yêu

Chồng bị mắc bẫy và dụ dỗ

Nhiều đàn ông khi say rượu bị các cô gái trẻ đưa vào bẫy và bắt chịu trách nhiệm. Mặc dù không phải chủ động nhưng đàn ông thường sẽ giấu vợ con vì sợ khi bị phát hiện sẽ tan vỡ gia đình. Lúc này nếu bạn biết chuyện hãy trao đổi thẳng thắn với chồng mình. 

Nếu anh ta thực sự không cố ý, muốn giải quyết tiểu tam thì hãy cho thêm một cơ hội nhé. Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không phụ thuộc phần lớn vào thái độ của anh ta và động cơ phản bội vợ.

  >>> Xem thêm :  Vợ ngoại tình có nên tha thứ không và khi nào nên tha thứ?

Chồng bị nắm thóp

Nhiều đàn ông bị phụ nữ nắm thóp như về vấn đề công việc, tài chính nên bắt buộc phải làm theo những gì cô ta yêu cầu. Ở trường hợp này bạn có thể tha thứ và cùng anh ta giải quyết tiểu tam, việc hợp sức của hai người sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Tuy nhiên nếu chồng phạm phải lỗi quá lớn, có con với tiểu tam thì nên ly hôn càng sớm càng tốt, bạn không thể sống trong mối quan hệ nhiều ràng buộc bởi người thứ ba như vậy được.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Chồng bị nắm thóp nên bắt buộc phải ngoại tình và phản bội vợ

Có thể bây giờ bạn vẫn còn phân vân chồng ngoại tình có nên ly hôn không nhưng hy vọng qua các thông tin trên đây bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Cafe hẹn hò cũng mong bạn chia sẻ vấn đề với người thân để tìm lời khuyên chân thành, khách quan, đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Bài viết liên quan