Vạch trần 6 tâm lý đàn ông ngoại tình mà chị em cần chú ý

5/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn đã biết, một trong những lý do đàn ông cặp bồ là vì muốn “đổi gió”, thể hiện sức hút và sự nam tính. Tuy nhiên còn rất nhiều kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình phổ biến khác mà đến cả những bà vợ từng trải cũng không thể ngờ tới. 

Hãy cùng Cafe hẹn hò đưa những sự thật này ra ánh sáng, biết đâu bạn sẽ có thêm bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Đàn ông ngoại tình do muốn được chiều chuộng và chinh phục

Tâm lý đàn ông ngoại tình khá phổ biến hiện nay đó là luôn muốn được chiều chuộng như những đứa trẻ. Ngay khi gặp phải sự cung phụng của những cô gái trẻ liền đổ rạp và cuốn theo nàng lúc nào không hay. Đặc biệt những cô gái thực dụng sẽ tỏ ra chiều chuộng anh ta nhằm đánh mạnh vào kiểu tâm lý này, nhờ vậy mà dễ dàng đạp đổ bát cơm dù chẳng tốn nhiều công sức.

Bên cạnh đó, bản năng hoang dã của đàn ông là chinh phục nên ngược lại họ cũng muốn được theo đuổi phụ nữ. Những thứ khó sở hữu luôn hấp dẫn hơn người vợ ngày nào cũng chạm mặt ở nhà. 

Đàn ông ngoại tình yêu cả vợ lẫn bồ

Đây là kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình khiến nhiều bà vợ đau đầu và vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên nó lại khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi dù vợ hay bồ đều có những nét đẹp, sự hấp dẫn khác nhau. Trong khi vợ cuốn hút anh ta bởi sự dịu dàng, tận tụy chăm sóc gia đình thì nhân tình lại gói trọn ánh mắt chàng trong sự sắc sảo, kiêu sa. 

Những ông chồng có gu đa dạng rất dễ rơi vào hoàn cảnh này, chính vì thế mới cố gắng che giấu vì muốn sở hữu cả hai thay vì hy sinh một, thật tham lam phải không nào. 

tâm lý đàn ông ngoại tình nhiều phụ nữ

Tâm lý đàn ông khi ngoại tình yêu hai người cùng lúc

Đàn ông ngoại tình không muốn ly hôn do đã quen với sự ổn định

Sự ổn định ở đây được ngầm hiểu như cơm ba bữa, con cái đề huề, nhà xe đầy đủ, nếu mất đi một trong những số đó sẽ khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn và thiếu an toàn. Chính vì thế tâm lý đàn ông ngoại tình không muốn ly hôn bởi không dám vượt qua vòng tròn ổn định mang tên “gia đình”. 

Anh ta vừa muốn khám phá bên ngoài, vừa muốn có nơi để trở về khi mệt mỏi, cần chỗ dựa. Chính vì thế nếu phát hiện chồng mình thuộc tuýp này thì hãy bắt anh ấy chọn một, chắc chắn họ chẳng do dự mà “quay đầu là bờ”, nhận ra đâu mới là thứ thực sự cần trân trọng. 

Đàn ông giàu ngoại tình do họ nghĩ rằng mình có quyền làm vậy

Đường đường là người đàn ông “công thành danh toại”, chức tước đàng hoàng, tiền tiêu như nước thì việc có thêm một “thê thiếp” cũng là lẽ thường. Đây là tâm lý đàn ông ngoại tình cực phổ biến, đặc biệt trong giới nhà giàu. 

Chính vì thế rất nhiều người ngang nhiên cặp bồ giữa thanh thiên bạch nhật, kể cả khi bị phát hiện vẫn bình tĩnh bảo vệ tình nhân để chứng minh điều mình làm không hề sai trái, thậm chí chà đạp người chăn ấp tay gối bao năm. 

Với những trường hợp như vậy rất nhiều người vợ đã phải cắn răng chịu đựng để gìn giữ hôn nhân, cho rằng mình nên “biết thân biết phận” khi được làm vợ của một người chồng tài giỏi. 

Nếu chị em đang có suy nghĩ này thì hãy bỏ ngay đi nhé, bởi cứ ngoại tình là sai trái vì thế đừng tự nhận lỗi trong khi chính mình mới là người bị tổn thương.

tâm lý đàn ông thành đạt ngoại tình

Đàn ông thành đạt cho rằng mình có quyền yêu nhiều người cùng lúc

Đàn ông rất sợ bị huỷ hoại thanh danh khi ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình rất sợ việc phát giác sẽ làm ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp và hình ảnh mà mình gây dựng trước đồng nghiệp, bạn bè. Chính vì thế họ có xu hướng ít khi hẹn hò với đồng nghiệp, hẹn hò lén lút nơi công sở hoặc đưa nhân tình tới nơi có nhiều người quen đang sống. 

Thậm chí nhiều ông chồng thà để vợ phát hiện tại nhà còn hơn bị phát hiện tại cơ quan hay những nơi công cộng. Nếu bạn đang tìm chứng cứ ngoại tình của chồng thì có thể bỏ qua những nơi như vậy để tiết kiệm thời gian nhé.

tâm lý đàn ông khi ngoại tình bị phát hiện

Tâm lý đàn ông sau khi ngoại tình sợ bị huỷ hoại sự nghiệp

Tâm lý đàn ông ngoại tình rất sợ con phát hiện

Con cái luôn dành cho cha mẹ sự tôn trọng, tin tưởng, là tấm gương cho chúng noi theo nên trước mặt những đứa trẻ người cha thường tự xây dựng hình tượng tôn nghiêm.

Có thể một phần vì thế mà họ rất sợ bị con phát giác ngoại tình, sợ mất đi niềm tin và sự tôn trọng của con cái. Thậm chí nhiều người còn có xu hướng nghe con hơn nghe vợ, khi lắng nghe những tâm sự của đứa trẻ người cha có thể sẽ quay đầu sửa sai, tiếp tục vun vén gia đình vì con.

Những kiểu tâm lý đàn ông ngoại tình kể trên nghe thoạt qua có vẻ lạ lẫm những vốn là sự thật phổ biến. Cafe hẹn hò sẽ còn chia sẻ thêm những thông tin bổ ích khác giúp bạn giữ lửa hạnh phúc gia đình. Hãy theo dõi và liên tục ứng dụng để sớm phát hiện kẻ phản bội, có được hôn nhân trọn vẹn bạn nhé.

Bài viết liên quan