419 là gì? Bật mí những điều thú vị về con số 419

5/5 - (1 bình chọn)

419 là một trong những thuật ngữ vô cùng phổ biến với giới trẻ. Trong các cuộc trò chuyện của các bạn trẻ hay trong các cuốn tiểu thuyết tình yêu, ngôn tình thì 419 là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều. Vậy thì 419 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

419 là gì?

Nếu bạn thường xuyên lướt mạng thì chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy các bạn trẻ sử dụng thuật ngữ 419 rất nhiều trong các cuộc trò chuyện của mình. Vậy thì số 419 là gì? và nó có ý nghĩa như thế nào? Trong tiếng Anh, con số 419 được đọc là “four – one – nine”, rất dễ nhận ra rằng cách phát âm của nó khá giống với “for one night”có nghĩa là một mối quan hệ chớp nhoáng, mối quan hệ tình một đêm.

Tìm hiểu 419 là gì?
Tìm hiểu 419 là gì?

Mối quan hệ tình một đêm là “cuộc tình” diễn ra duy nhất chỉ trong một đêm, và phần lớn thì mọi người đều xem đây là lần gặp gỡ với mục đích tình dục. 419 là gì? Nó là mối quan hệ không được bắt đầu từ tình yêu mà lại bắt đầu từ nhu cầu sinh lý, hai bên đều trải qua một đêm “như ý”, “tình nguyện” để thỏa mãn nhu cầu của bản thân mình.

Hầu như sau mỗi cuộc tình một đêm thì cả hai bên đều không giữ liên lạc với nhau. Thậm chí, có nhiều người sau khi kết thúc tình một đêm còn không rõ tên tuổi và mặt của đối phương. Họ đơn giản chỉ thỏa mãn nhu cầu và muốn hạn chế ràng buộc ít nhất có thể.

Nguồn gốc của 419 là gì?

Với những người không biết rõ 419 nghĩa là gì thì họ thường cho rằng con số 419 được bắt nguồn từ Trung Quốc. Bởi đây là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Thêm vào đó, họ luôn lầm tưởng 419 là cách chơi chữ được mà cư dân mạng Trung Quốc vẫn luôn thường xuyên sử dụng. 

Nhưng thực tế thì con số 419 –  với ý nghĩa For One Night này là một trào lưu có nguồn gốc từ giới trẻ ở các nước phương Tây. Những người này muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục cao của chính họ nhưng bản thân lại rất dễ bị nhàm chán trong việc cùng một ai đó duy trì quan hệ tình dục thời gian dài và hơn nữa họ không muốn bị ràng buộc với một ai..

419 là gì? Nguồn gốc của thuật ngữ 419
419 là gì? Nguồn gốc của thuật ngữ 419

Chính vì lý do trên mà những người này thường xuyên tìm đến những mối quan hệ 419 để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh lý của bản thân nhanh chóng trong một lần mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm hay ràng buộc nào. Thậm chí việc thay đổi đối tượng trong những lần quan hệ tình dục cũng khiến họ được “đổi khẩu vị” và thỏa mãn với 419 hơn.

419 là gì? Khi biết câu trả lời thì chắc hẳn bạn cũng tò mò đối tượng nào hay tìm đến mối quan hệ 419. Họ là những người từng bị lừa dối, bị bỏ rơi hay phản bội trong tình yêu hoặc những người quá bận rộn để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Những người này thường xuyên tìm kiếm các đối tượng 419 với họ,tình một đêm có thể bù đắp nỗi đau tình yêu hay lấp đầy khoảng trống trong trái tim họ. Liệu 419 có giống Ons ?

Có nên 419 hay không?

Mỗi người có một quan điểm, một nhu cầu và một cách sống riêng vì vậy mà không thể đánh giá được có nên 419 hay không.  Sẽ có những người suy nghĩ đây là cách sống đúng và không có gì sai trái cả. Cũng sẽ có nhiều người cho rằng đây là cách sống không lành mạnh, là cách sống “nên được chấn chỉnh lại”.

419 là gì? Có nên 419 hay không?
419 là gì? Có nên 419 hay không?

Thực tế thì đây không phải cách sống vi phạm đạo đức hay pháp luật, tuy nhiên cách sống cũng có những khía cách tích cực và tiêu cực khác nhau. Sau đây là những mặt tích cực và tiêu cực của mối quan hệ này để bạn thêm hiểu rõ 419 là gì.

Ưu điểm của 419

  • Như nói đã ở trên, phần lớn người có nhu cầu 419 thường muốn thỏa mãn nhu cầu quan hệ sinh lý, tìm sự mới mẻ trong quan hệ tình dục mà không phải chịu bất cứ một sự ràng buộc nào.
  • Giảm stress: Có những người sau khi làm tình sẽ giảm được căng thẳng áp lực cuộc sống hằng ngày mà họ phải chịu đựng. Sau khi nhu cầu tình dục được giải tỏa thì bản thân họ cũng vơi đi phần căng thẳng và stress, đặc biệt nhiều người còn cảm thấy thực sự thoải mái và thoát khỏi sự căng thẳng sau khi làm tình.
  • Không lo ràng buộc: hiện nay giới trẻ thường thích những mối quan hệ ít ràng buộc,mập mờ bởi họ thường sợ phải chịu trách nhiệm cho mối quan hệ của mình.  419 là mối quan hệ chỉ có mục đích là đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân, và luật ngầm chính là việc cả hai sẽ  không có bất kỳ liên quan nào sau khi kết thúc tình một đêm. Đây chính là lí do mà ngày càng nhiều người tìm đến 419.

Khuyết điểm của 419

  • Mắc bệnh tình dục: Việc quan hệ tình dục với những người bạn không quen biết, không hiểu rõ dễ tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Vì vậy, bất cứ ai khi 419 cần làm tốt các biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân.
  • Khiến gia đình người khác tan vỡ: Việc chưa qua tìm hiểu kĩ càng mà đã quan hệ tình dục, sẽ dễ rơi vào trường hợp đối phương đã có vợ, chồng, bạn gái,… Việc 419 với những người này sẽ là một hành động trái với đạo đức mặc dù bạn không biết.
  • Phải chịu đựng sự kỳ thị từ người khác: Dù xã hội đã cởi mở hơn nhưng vẫn có rất nhiều người ác cảm với tình một đêm. Nếu việc bạn thường xuyên qua lại với những cô gái, chàng trai khác nhau bị những người xung quanh biết được thì họ có thể sẽ kỳ thị và không còn coi trọng bạn nữa.

Trên đây là bài viết của Cafe hẹn hò về 419 là gì và lý giải những ưu điểm và khuyết điểm của tình một đêm. Chúng tôi hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có lựa chọn cho mỗi một quan hệ trong tương lai cũng như biết cách hạn chế những khuyết điểm để bảo vệ bản thân cho mối quan hệ bạn đã chọn.

Bài viết liên quan