Bỏ túi ngay cách tiếp cận crush đảm bảo thành công

2.1/5 - (29 bình chọn)

Bạn đang “thầm thương trộm nhớ” một ai đó, bạn muốn làm quen và dần thân thiết với người ấy nhưng vẫn chưa tìm được cách tiếp cận crushViệc bạn thích một người chưa quen biết hoặc chỉ quen biết ở mức xã giao thì việc tiếp cận không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay của Cafe hẹn hò sẽ giúp bạn tìm ra cách để kéo gần khoảng cách với crush vô cùng hiệu quả.

Những cách tiếp cận crush hiệu quả
Những cách tiếp cận crush hiệu quả

Cách tiếp cận crush – chủ động nhắn tin và nói chuyện với crush

Đây là cách mà các bạn trẻ thường sử dụng trong trường hợp mà người đó không quen biết bạn hoặc chỉ biết sơ qua. Vậy thì điều bạn làm cần đầu tiên là phải tiếp cận crush bằng tin nhắn hoặc những cuộc trò chuyện tình cờ. Chúng tôi sẽ chia sẻ bạn cách tiếp cận crush qua những cuộc trò chuyện khi bạn và crush chưa quen biết nhau và có quen biết nhau một chút để phù hợp với từng trường hợp của bạn đọc.

Cách tiếp cận crush - chủ động bắt chuyện với người đó
Cách tiếp cận crush – chủ động bắt chuyện với người đó

Khi crush và bạn chưa quen nhau

Có rất nhiều cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Và cách phổ biến nhất đó chính là tự giới thiệu bản thân, khi bạn chủ động thì chắc chắn crush cũng sẽ lịch sự giới thiệu tên kèm theo một nụ cười.

Tuy việc giới thiệu bản thân là điều tốt nhưng sau khi giới thiệu xong thì bạn sẽ nói gì tiếp theo? Bạn nên khai thác những thông tin bạn có được từ đoạn giới thiệu như quê quán hoặc nghề nghiệp.

Khi trò chuyện, bạn nên sử dụng câu hỏi mở và lưu ý rằng đừng quá “vồ vập” nhé. Việc bạn sử dụng các câu mở sẽ giúp cuộc trò chuyện thoải mái hơn thay vì việc bạn liên tục hỏi đưa ra những hỏi để tìm kiếm thông tin. Thêm vào đó, dù bạn nói chuyện trực tiếp hay nhắn tin thì cũng nhớ dùng ngôn ngữ lịch sự bởi bạn với họ còn chưa quen nhau, bạn không nên dùng cách nói chuyện thoải mái với bạn bè để bắt chuyện với crush.

Nếu bạn chưa biết về sở thích của crush để tìm kéo dài cuộc trò chuyện  thì bạn có thể nói về “đồ ăn”, vì các chủ đề về đồ ăn thường sẽ rất dễ nói chuyện và tạo cảm giác “muốn kể, muốn chia sẻ”. 

Khi bạn và crush đã quen biết nhau

Nếu hai bạn đã quen nhau thì bạn nên bắt chuyện về sở thích và đam mê của crush. Bạn cần tìm hiểu xem crush thích gì, sở thích chung của bạn và crush để nói chuyện khéo léo và tránh bị gượng nhé.

Nếu bạn và crush cùng có một sở thích chung như game, chơi thể thao và nhạc cụ thì chắc chắn sẽ rất dễ kéo gần khoảng cách bởi khi tìm được “cạ cứng” thì crush sẽ thường xuyên nói chuyện với bạn, thậm chí crush sẽ là người chủ động.

Cách tiếp cận crush – bằng những hành động cụ thể

Cách tiếp cận crush qua những hành động hằng ngày
Cách tiếp cận crush qua những hành động hằng ngày

Kết bạn với bạn bè của crush

Đây chắc chắn là cách tiếp cận crush vô cùng hiệu quả kể cả khi hai người đã quen biết hay chưa.  Khi bạn và crush có một người bạn chung nào đó, bạn có thể biết được sở thích và thói quen crush. Không chỉ thế, bạn có thể nhờ người bạn đó “giúp” bạn làm quen với crush. Ngoài ra việc có thêm một người bạn quen biết crush tức là bạn đang có thêm một vị “quân sư” đó.

Giúp đỡ crush trong việc học hay công việc

Trong trường hợp bạn và crush học cùng trường, làm cùng công ty hay thậm chí là bạn có hiểu biết về công việc mà crush đang làm. Hãy cố gắng để ý xem crush có đang gặp khó khăn gì trong việc học hay công việc thông qua mạng xã hội và bạn bè của crush. Sau đó bạn nên tìm cách bắt chuyện với crush trên tinh thần giúp đỡ công việc, học tập.

Tuy nhiên, với lĩnh vực bạn hiểu biết kỹ càng thì bạn có thể giúp trực tiếp còn nếu không bạn có thể tỏ ý rằng bạn sẽ tìm hiểu người quen về vấn đề đó hoặc đơn giản hơn bạn chỉ lắng nghe khó khăn của crush cũng đủ rồi, tránh những việc mình không nắm rõ sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người đó và khiến họ mất thiện cảm về bạn.

Hỏi ý kiến hoặc xin lời khuyên từ crush

Nếu bạn đã thích crush thì chắc chắn sẽ tìm hiểu sở thích, thế mạnh và tài năng của crush rồi đúng không? Vậy thì bạn hãy thử xin lời khuyên, hỏi ý kiến từ crush về một vấn đề nào đó.

Ví dụ crush của bạn là một người có phong cách thời trang nổi bật và cực kỳ có “gu”, bạn có thể hỏi người ấy về cách phối đồ đẹp hoặc việc lựa chọn “áo màu xanh hay màu đỏ đẹp hơn” cũng là một cách tạo chủ đề nói chuyện và gây ấn tượng với crush.

Tương tác trên mạng xã hội

Bạn có thể reaction hoặc trả lời story của crush để thể hiện sự quan tâm của bạn với những điều crush chia sẻ. Lưu ý rằng bạn nên lựa đúng story phù hợp để phản hồi với crush như những story tâm trạng, story q&a hay story có đồ ăn, thời trang hằng ngày là những story dễ tạo chủ đề trò chuyện và dễ xây dựng tình cảm hơn.

Ngoài ra nếu crush bạn là người bắt trend hay “mặn mòi” thì bạn có thể chia sẻ với crush những bài đăng mà bạn nghĩ rằng họ sẽ thích, từ đó có nói lái sang chủ đề khác và dần làm thân với crush.

Bài viết trên là những chia sẻ của Cafe hẹn hò về cách tiếp cận crush cho những bạn còn chưa thân thiết với crush. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ có thể dần trở nên thân thiết với crush và có thể tạo được những ấn tượng tốt với crush.

Bài viết liên quan