Vì sao tình trạng ngoại tình Việt Nam hiện nay đang gia tăng?

5/5 - (5 bình chọn)

Chắc hẳn phải trong thời gian gần đây bạn đã nghe rất nhiều về tỷ lệ ly hôn và ngoại tình Việt Nam đang dần tăng theo thời gian. Đây là một trong những đề tài được rất nhiều người quan tâm. Và có một thực tế đáng buồn rằng tình trạng của những cặp đôi thất bại trong hôn nhân sẽ khiến giới trẻ trở nên mất dần niềm tin vào tình yêu, tỷ lệ kết hôn và sinh con sẽ giảm dần. Vì thế, để tìm hiểu hơn về vấn đề này thì dưới đây sẽ là những thông số cụ thể về tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam

Sơ lược về tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam

Nhiều khảo sát chỉ ra rằng trong các cặp vợ chồng hoặc cặp đôi chính thức yêu nhau, không ít người vẫn tìm đến kẻ thứ ba. Trong đó, 70 % nam giới thừa nhận rằng họ đã từng có cảm giác mới lạ với người khác.

XEM THÊM:  Tại sao chồng yếu sinh lý vợ ngoại tình?

Thế nhưng đối với nữ giới thì con số ấy cũng xấp xỉ ở mức 60 %. Có thể nhận thấy rằng, kết quả tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam giữa hai giới là tương đương và sự chênh lệch cũng không quá cách biệt.

Tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam ngày càng gia tăng
Tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam ngày càng gia tăng

Không thể phủ nhận với sự bình đẳng giới, con người sẽ dần tự do và thoải mái hơn với sự lựa chọn về mặt tình cảm của bản thân. Mọi giới tính đều có cơ hội và tiếp xúc các đối tượng phù hợp với bản thân. Nhưng cũng vì điều này mà rất nhiều người khi bước vào con đường hôn nhân lại cảm thấy người bạn đời trở nên nhạt nhẽo và không còn thú vị. Thế nên đây là nguyên do chính khiến cho việc ngoại tình Việt Nam ngày càng gia tăng.

Trong đó đàn ông thường sẽ tìm đến người thứ ba vì không hòa hợp về chuyện ấy hoặc do sự bất đồng trong quan điểm. Nhưng đối với phụ nữ, thì họ lại cảm thấy sự thiếu thốn về mặt tình cảm đối với chồng. Hoặc đôi khi lại cảm giác không được nuông chiều hoặc che chở. Vì thế cả hai người đều mong muốn các điều ấy được thỏa lắp từ người thứ ba.

XEM THÊM:  Mẹ ngoại tình ảnh hưởng đến con cái như thế nào?
Tình trạng ngoại tình Việt Nam dần ở mức đáng báo động như hiện nay
Tình trạng ngoại tình Việt Nam dần ở mức đáng báo động như hiện nay

Nguyên nhân ngoại tình Việt Nam ở cả hai giới

Con người giờ đây bị ràng buộc bởi rất nhiều thứ như nhu cầu về vật chất, tinh thần, tiền bạc… Điều này dần trở nên khó thực hiện hơn bởi lối sống nhanh, áp lực công việc dồn dập. Do đó, rất nhiều người khi về nhà không cảm nhận được sự ấm êm của gia đình và bắt đầu bước đến con đường tội lỗi.Các bạn cũng có thể tìm hiểu xem tại sao nằm mơ ngoại tình.

Dưới đây sẽ là các nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình Việt Nam mà bạn thường thấy nhất ở giới nam và giới nữ.

Nguyên nhân ngoại tình ở nữ giới

Đối với các chị em phụ nữ thì việc quá bế tắc và không cảm nhận được giá trị trong gia đình sẽ dẫn đến sự đổ vỡ tình cảm ở trong tâm trí của họ. Do đó, họ sẽ tìm đến các điều mới mẻ để có thể khỏa lấp được nỗi bất ổn sâu bên trong. Trong đó, có thể kể đến một số cuộc hôn nhân với sự sắp đặt của ba mẹ hoặc lấy một người mà mình không có tình cảm. Đây cũng là một lý do mà các bậc phụ huynh nên nhìn nhận vì sao chuyện ngoại tình Việt Nam lại bị gia tăng như thế.

XEM THÊM:  Tâm sự đàn ông ngoại tình cho thấy những góc khuất mà bạn chưa biết

Có một số người thường lưu luyến các cảm giác khi mới yêu. Bởi họ được quan tâm và chăm sóc hết mực không giống như khi bước vào hôn nhân cần lo cho gia đình và con cái. Họ dần mất đi bản tính và chìm đắm vào các mối quan hệ ngoài lề. Sự tìm kiếm này khiến cho cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trở nên đong đầy hơn nhưng lại là mối nguy hại cho sự hạnh phúc của gia đình và người thân.

Lý do ngoại tình đối với phái nữ
Lý do ngoại tình đối với phái nữ

Nguyên nhân ngoại tình ở nam giới

Khi giữa vợ và chồng không thể thỏa mãn nhu cầu về tình dục sẽ gây nên tình trạng ngoại tình Việt Nam như bây giờ. Theo các minh chứng của khoa học thì đàn ông thường có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ. Với những ngày vợ mệt mỏi và họ không thể tự giải quyết nên cánh mày râu sẽ tìm đến những nơi có thể giải quyết nhu cầu giúp họ. Và thường thấy nhất chính là trong thời gian người vợ đang mang thai.

Khi nói về tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam đối với cánh mày râu sẽ thường nói là họ ngoại tình vì đam mê. Thật ra, điều này sẽ không quá sai đâu nhé. Bởi vì phái mạnh đều ưa thích sự nổi trội hoặc được ai đó công nhận. Thế nên, một số người lại lấy các chiến tích có bồ nhí bên ngoài để khẳng định sự nam tính của bản thân.

XEM THÊM:  5 cách giữ chồng không ngoại tình chị em nên chú ý
Lý do ngoại tình đối với phía nam
Lý do ngoại tình đối với phía nam

 

Trên đây là các thông tin về hành vi ngoại tình Việt Nam hoặc các tỷ lệ ngoại tình ở Việt Nam bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết có thể tìm hiểu sâu hơn về các nguyên nhân và giúp mỗi người nhìn nhận đúng đắn hơn về vấn đề này. Trong đó, việc duy trì và luôn tạo ra các điều mới mẻ sẽ là yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ. Vì thế các địa điểm như Cafe Hẹn Hò luôn được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan