Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông?

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ ngoại tình, đa số là do tác động bên ngoài hoặc do chính người chồng tạo nên. Bạn đang tò mò tại sao phụ nữ ngoại tình lắm đúng không, hãy để Cafe hẹn hò giải đáp qua bài viết chi tiết sau đây nhé.

Phụ nữ ngoại tình do chồng vô tâm, vũ phu

Tại sao phụ nữ ngoại tình ư, lý do phổ biến nhất là do họ phải thường ngày đối mặt với ông chồng vô tâm, vũ phu hoặc thậm chí là gây tổn thương cho họ cả về tinh thần và thể xác. 

Trong khi những người vô tâm thường để vợ phải lo liệu nhà cửa một mình, cô độc trong một mối quan hệ tưởng như bền chặt thì người chồng vũ phu thường xuyên đánh đập khiến cuộc sống không khác gì địa ngục.

Đặc điểm chung của họ là có tâm lý muốn giải thoát cho bản thân, tuy nhiên phụ nữ quá yếu ớt và mong manh nên khi gặp một người bản lĩnh, trưởng thành, họ sẽ muốn tựa vào để được quan tâm, bảo vệ, không còn đau khổ vì những gì chồng mình gây ra.

Tại sao phụ nữ ngoại tình

Tại sao phụ nữ ngoại tình do không nhận được sự quan tâm

Phụ nữ ngoại tình do chồng yếu sinh lý

Nhiều người tưởng rằng chỉ đàn ông mới cặp bồ khi vợ không đáp ứng được chuyện chăn gối. Tuy nhiên thì phụ nữ cũng vậy, tại sao phụ nữ ngoại tình đều phụ thuộc vào những gì họ đang đón nhận trong hôn nhân. Nếu nhu cầu sinh lý không được đáp ứng họ cũng sẽ cảm thấy bức bối, cơ thể không được giải toả và hạnh phúc trong tình dục nên mới manh nha tìm đối tượng phù hợp hơn.

Trong trường hợp này phụ nữ vẫn có thể còn yêu chồng nhưng lựa chọn thêm một mối quan hệ khác để thỏa mãn bản thân, song song vẫn chăm lo cho gia đình bình thường không mảy may suy nghĩ.

>>>Xem thêm : Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 50?

Phụ nữ ham hư vinh

Nếu bạn hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình, đặc biệt là phụ nữ trẻ thì câu trả lời sẽ là vì họ quá ham hư vinh, vật chất. Nếu một cô gái có cuộc sống hôn nhân quá khổ sở với tiền tiêu không đủ, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu thốn, chồng không đủ sức chi trả thì sớm hay muộn cô ấy cũng tìm kiếm nơi nương tựa mới.

Kiểu phụ nữ này thường có suy nghĩ rằng mình có quyền lựa chọn chồng vậy tại sao phải chọn một người nghèo và sống cuộc sống khổ cực. Họ đổ mọi tội lỗi lên đầu chồng, trách không lo liệu chu toàn cho gia đình và ngoại tình một cách đường đường chính chính.

Tại sao phụ nữ ngoại tình

Tại sao phụ nữ ngoại tình do ham hư vinh tiền tài

Phụ nữ ngoại tình để trả thù chồng

Khi phát hiện người chồng ngoại tình phản bội phụ nữ sẽ có suy nghĩ tức giận, đố kỵ với tiểu tam và nghĩ rằng mình kém hấp dẫn hơn cô ta. Chính vì thế họ cho rằng nếu bản thân cũng ngoại tình thì sẽ chứng minh sức hút vốn có, không thua kém bất kỳ ai.

Hơn nữa họ cho rằng nếu chồng thấy mình ngoại tình sẽ quay sang níu kéo, van xin quay lại, đó cũng là cách để giữ hôn nhân bền chặt. Tuy nhiên những người phụ nữ có lý do này thường quá quan trọng hóa vấn đề, họ không biết rằng buông tay một người đàn ông phản bội chính là món quà tốt nhất mà thượng đế ban tặng, giúp bạn nhận ra kẻ lừa dối và có cuộc sống mới.

>>>Xem thêm : Phụ nữ tuổi 40 ngoại tình?

Phụ nữ ngoại tình do hết yêu chồng

Có rất nhiều lý do trả lời câu hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình, nhưng riêng lý do này khiến nhiều đàn ông cảm thấy chạnh lòng. Nguyên nhân là điều đó chứng minh vợ không còn yêu mình nữa, không còn tình cảm và có thể đã dành trái tim cho một ai đó khác.

Phụ nữ sống trong cuộc sống quá êm đềm, hai vợ chồng ít tương tác hoặc có những kỷ niệm với nhau thì việc phai nhạt tình cảm là điều dễ hiểu. Chính vì thế phụ nữ có xu hướng tìm người đồng điệu với mình về tâm hồn, có những phút giây hạnh phúc bên nhau và thoát khỏi cuộc sống hôn nhân lặp lại buồn tẻ.

Tại sao phụ nữ ngoại tình

Tại sao phụ nữ ngoại tình và có muốn ly hôn không

Có kỳ vọng quá cao về hôn nhân

Nhiều phụ nữ khi kết hôn luôn đặt ra cho mình và chồng những tiêu chuẩn đôi khi hơi huyễn hoặc, không thực tế. Vẽ ra ngôi nhà ấm áp với không khí luôn rộn vang tiếng cười, vợ chồng son mặn nồng, lãng mạn….Chính vì thế khi cuộc đời ban xuống chuyện cơm áo gạo tiền, những biến cố họ bắt đầu cảm thấy thất vọng, muốn buông xuôi và mất niềm tin vào hôn nhân.

Lúc này họ sẽ đi tìm người có thể đáp ứng nguyện vọng cao xa ấy, hoặc ít nhất cho họ cảm giác lãng mạn, ngọt ngào như thời còn yêu. Đây là kiểu phụ nữ hồi xuân ngoại tình nhưng nếu bạn sớm phát hiện tâm lý này thì cũng có thể khuyên bảo, phân tích cho vợ hiểu, cô ấy sẽ nhận ra cuộc sống lúc lên lúc xuống là bình thường.

Phụ nữ ngoại tình do tính cả thèm chóng chán

Có rất nhiều lý do cho câu hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình, nhưng nguyên nhân liên quan tới tính cách này luôn khiến các ông chồng đau đầu nhất. Phụ nữ cũng giống đàn ông, có rất nhiều người có tính cả thèm chóng chán, một khi cuộc sống trôi êm đềm là lại muốn rời đi tìm điều thú vị mới, hoặc khuấy động bằng việc ngoại tình. 

7 lý do được tổng hợp trên đây của Cafe hẹn hò đã giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao phụ nữ ngoại tình rồi chứ? Nếu còn thêm bất kỳ nguyên nhân nào khác thì hãy chia sẻ và bình luận phía dưới nhé.

Bài viết liên quan