Chồng trả thù vợ ngoại tình nên hay không?

5/5 - (6 bình chọn)

Nhiều người chồng trả thù vợ ngoại tình bởi không thể cam tâm để người phụ nữ của mình đi theo người khác, càng không chấp nhận bản thân bị phản bội mà không thể làm gì. Vậy trả thù người cũ liệu có phải hành động đúng, bạn nên làm gì để thoát khỏi ám ảnh ngoại tình của vợ? Cùng Cafe hẹn hò tìm câu trả lời nhé.

Chồng trả thù vợ ngoại tình bằng những cách nào?

Chồng trả thù vợ ngoại tình bằng cách… ngoại tình

Nghe tưởng chừng như rất khó hiểu nhưng nhiều đàn ông đã chọn cách làm tương tự để trả thù vợ ngoại tình. Anh ta đi làm, đi công tác mà sau lưng vợ lại ngoại tình khi chồng đi công tác như vậy vì cho rằng vợ mình được phép làm những hành động phản bội thì mình cũng có quyền, hơn nữa việc lấy độc trị độc còn khiến cô vợ cảm thấy khó chịu và có thể quay sang giữ chồng.

Đó là suy nghĩ của đàn ông khi trả thù bằng cách này nhưng thực tế cho thấy khi cả hai đã phản bội nhau thì việc ly hôn sẽ là tất yếu, rất khó có thể hàn gắn và mang mục đích níu giữ.

Hơn nữa việc chuyện vợ ngoại tình chỉ để trả thù vợ sẽ khiến người tình của chồng chịu thiệt thòi, người chồng không hề mong muốn ngoại tình nhưng vì quá tức giận mới làm vậy, thành ra lăng nhăng chẳng kém gì vợ mình.

chồng trả thù vợ ngoại tình

Chồng trả thù vợ ngoại tình bằng cách lấy độc trị độc

Chồng trả thù vợ ngoại tình bằng cách nói cho nhiều người biết

Nhiều đàn ông sau khi phát hiện vợ ngoại tình liền nói cho gia đình họ hàng, con cái, đồng nghiệp của vợ biết nhằm bôi xấu hình ảnh và trả thủ. Họ thậm chí còn không ngại làm tổn thương những đứa trẻ khi nói cho chúng biết mẹ mình là kẻ phản bội, không đáng tôn trọng và yêu thương.

Mặc dù đúng là người vợ sẽ chịu tổn thất nặng nề về mặt hình ảnh, bị nhiều người chửi mắng, bị con cái ghét bỏ nhưng bản thân người chồng cũng không thể vơi bớt sự tức giận và tổn thương trong lòng mình. Thậm chí việc làm lớn chuyện còn làm ảnh hưởng tới người khác, bố mẹ hai bên sẽ ngày đêm buồn khổ, lo lắng, xấu hổ với làng xóm, con cái cô đơn, mệt mỏi do bị bạn bè trêu chọc rằng mẹ ngoại tình.

Chồng trả thù vợ ngoại tình bằng cách đưa ra toà

Nhiều người chồng trả thù vợ ngoại tình bằng cách thu thập các bằng chứng và kiện vợ ra tòa nhằm đạt được thỏa thuận ly hôn có lợi hơn cho mình. Đây là cách làm phù hợp bởi vốn dĩ khi vợ đã làm sai thì nên chịu trách nhiệm trước pháp luật và không có quyền hưởng nhiều tài sản. Những người vợ ngoại tình nên nhận rõ hành động của mình là đi trái đạo đức cũng như hệ quả của hành động này là vô cùng lớn. 

Chồng trả thù vợ ngoại tình có thể gây nên hậu quả gì

Việc chồng trả thù vợ ngoại tình nếu xét về phương diện tinh thần sẽ gây tổn thương cho nhiều người như chính bạn, con cái, bố mẹ hai bên. Họ khi biết chuyện sẽ chỉ có thể trách mắng người vợ nhưng trong lòng thì thất vọng và vô cùng mệt mỏi, không biết nên xử lý thế nào.

Thậm chí nếu phụ huynh là những người lớn tuổi thì còn có thể gây nên những cú sốc lớn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ và thậm chí là tính mạng.

Bên cạnh đó về bản thân bạn cũng bị ảnh hưởng bởi hình ảnh xấu như bị cắm sừng, không nể nang nhà vợ, không biết giữ thể diện cho bản thân. Mặc dù ban đầu có thể rất hả hê nhưng càng về sau bạn càng thấy hành động của mình là ngu ngốc.

chồng trả thù vợ ngoại tình

Hậu quả của việc chồng trả thù vợ ngoại tình là vô cùng lớn

 >>> Xem thêm : Vợ ngoại tình tư tưởng?

Vợ ngoại tình chồng nên trả thù hay tha thứ?

Thực tế cho thấy việc chồng trả thù vợ ngoại tình sẽ phần nào giúp giảm cơn tức giận tức thời nhưng về lâu dài bạn sẽ khó lòng quên đi vết thương sâu sắc ấy. Chính vì thế thay vì trả thù hãy tập sống một cách thanh thản và bớt quan tâm tới người vợ cũ. Đặc biệt khi vợ bạn đã hết yêu, dành tình cảm cho người đàn ông khác thì bạn cũng nên chấp nhận buông tay và làm thủ tục ly hôn càng sớm càng tốt. 

Sau khi ly hôn hãy tìm những sở thích mới, tập cho mình những thói quen mới, mở lòng với những người xung quanh rồi nỗi đau cũng sẽ trôi đi. Trả lại bạn cuộc sống thường ngày nhiều niềm vui và hứng khởi, khi bạn thực sự trở lại với con người lạc quan yêu đời thì tình mới không rủ cũng tới. 

Hơn nữa sau khi ly hôn bạn đừng quá mất niềm tin vào cuộc sống, con người bởi biết đâu ngoài kia còn những người phụ nữ chung thuỷ, sống tình cảm, sẵn sàng đồng hành với bạn suốt cả cuộc đời này.

chồng trả thù vợ ngoại tình

Chồng trả thù vợ ngoại tình sẽ không khiến bạn vơi đi nỗi đau

Nếu bạn đã từng bị phản bội và đọc qua bài viết chồng trả thù vợ ngoại tình trên đây thì hãy rút ra cho mình kinh nghiệm xử lý vấn đề trong trường hợp này nhé. 

Cafe hẹn hò biết ở tình huống đó bạn sẽ vô cùng tức giận, khó kiềm chế bản thân nhưng nếu hành động quá bộc phát rất có thể gây tổn thương cho nhiều người, là những người thân yêu nhất của bạn.

Bài viết liên quan