Làm gì để chấm dứt ngoại tình một cách triệt để nhất?

5/5 - (9 bình chọn)

Ngoại tình là một vấn đề hết sức nhức nhối mà không ai muốn gặp phải trong đời sống hôn nhân. Nhưng nếu một ngày, bạn bỗng phát hiện vợ/chồng mình đang có một mối quan hệ khác bên ngoài xã hội thì bạn sẽ giải quyết ra sao? Đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân này ư? Nhưng nhỡ đâu bạn và người đó vẫn còn tình cảm với nhau thì bạn phải chấm dứt ngoại tình như thế nào? Hãy cùng cafehenho.net tìm hiểu nhé.

Cách chấm dứt ngoại tình

Không ít những trường hợp người bạn đời của bạn có người tình bên ngoài là do đã “chán cơm thèm phở”, muốn tìm những cảm giác mới lạ bên ngoài. Nhưng bạn thấy đấy, con người ta có thể ăn cơm ba bữa mỗi ngày, còn phở thì không. Vì vậy, những cảm giác mới lạ ấy rồi cũng sẽ mau chóng hết đi và sự thèm khát của nửa kia cũng sẽ vơi dần theo thời gian.

XEM THÊM:  Phụ nữ ngoại tình thích gì ở đàn ông? Tưởng xa mà gần các anh chồng nên chú ý
Ngoại tình là một vấn đề dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân
Ngoại tình là một vấn đề dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân

Thú thật thì khi đã quyết định kết hôn rồi thì ai cũng muốn giữ cho mái ấm của mình thật hạnh phúc, chả ai muốn nó tan vỡ chỉ vì những thú vui nhất thời đâu. Một khi những mối quan hệ bên ngoài không còn mới lạ và không đủ sức hấp dẫn nữa thì họ sẽ tự động quay về bên gia đình thân yêu.

Thế nhưng vấn đề đặt ra ở đây là, người bạn đời của bạn có đủ sáng suốt để quay về không, hay là vẫn mê mụi theo những cái thú vui ấy? Rất nhiều gia đình đã chọn cách im lặng, để rồi cuộc hôn nhân của họ theo đó cũng dần lụi tàn một cách nhanh chóng. Nếu bạn không muốn giống họ, vậy thì hãy tham khảo những dòng tâm sự dưới đây để chấm dứt ngoại tình nhé.

Nói chuyện với vợ/chồng về vấn đề này

Trước khi ngồi lại nói chuyện với nhau, bạn nên thu thập những bằng chứng xác nhận việc vợ/chồng mình muốn ngoại tình. Nếu không thì nửa kia sẽ chối ngay, và thường sẽ bắt đầu cáu gắt, đổ thừa cho bạn là không tin tưởng họ,…và cuộc nói chuyện này vừa chẳng giúp ích được gì mà còn làm hai bạn xa cách nhau hơn. Nhiều người sẽ lấy lý do là bạn đang thiếu tôn trọng và xâm phạm quyền riêng tư, và từ đó ít về nhà hơn.

XEM THÊM:  6 bí quyết giữ chồng khi chồng ngoại tình
Tâm sự với nhau thật lòng để chấm dứt ngoại tình
Tâm sự với nhau thật lòng để chấm dứt ngoại tình

Sau khi đã có đầy đủ chứng cứ rồi thì hãy chọn một nơi thật riêng tư để tâm sự với người ấy bạn nhé, nếu ở nhà thì nên tránh mặt các con đi vì chúng rất dễ bị tổn thương. Một phần làm vậy sẽ khiến đứa trẻ mất niềm tin với ba mẹ, đó là điều không nên.

Hãy thật nhẹ nhàng hết mức có thể, làm sao để người kia nói ra hết sự thật. Sau đó hỏi họ rằng tại sao lại phát sinh những mối quan hệ ấy? Họ thấy cuộc hôn nhân này thiếu sót điều gì. Từ đó, đôi bên sẽ hiểu rõ những mong muốn của nhau hơn. Và cuối cùng là hãy cho người kia biết là bạn luôn bao dung, cho họ cơ hội quay về nếu biết dừng lại đúng lúc.

Cắt đứt mọi dính líu với người tình.

Một khi chuyện ngoại tình bại bộ, phản ứng đầu tiên thường thấy sẽ là một người đau khổ, căm phẫn, người còn lại thì hoảng hốt, lo sợ. Mặc dù hai phản ứng trái ngược hoàn toàn với nhau, những suy cho cùng, vào một khoảnh khắc nào đó chắc chắn cả hai sẽ lóe lên trong đầu ý định ly hôn.

XEM THÊM:  Đàn ông ngoại tình sợ nhất điều gì?
Cắt đứt mọi thứ có liên quan đến người thứ ba
Cắt đứt mọi thứ có liên quan đến người thứ ba

Nhưng làm vậy có đáng không? Sau một thời gian thì hai bên sẽ cảm thấy tiếc nuối và muốn níu kéo cuộc hôn nhân. Lúc này, bạn hãy làm rõ với nửa kia rằng họ ngoại tình vì lí do sinh lý hay về mặt tình cảm. Nếu chỉ là “ăn bánh trả tiền” thì vấn đề này dễ giải quyết rồi. Nhưng nhỡ đâu vợ/chồng bạn có tình cảm với người thứ ba thì sao?

Cách tốt nhất trong trường hợp này chính là cắt đứt mọi liên lạc, vậy mới có câu “xa mặt cách lòng” đấy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng cần thời gian trung bình ít nhất là 3 tháng để một mối quan hệ đi vào quên lãng. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, bạn nên ở bên cạnh vợ/chồng mình nhiều hơn, tạo các buổi đi du lịch cùng nhau và tuyệt đối không được để “Tuesday” làm phiền tới bạn đời của bạn vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa.

Cách hàn gắn tình cảm sau khi chấm dứt ngoại tình

Sau thời gian đó, không ít thì nhiều đã có những vết nứt trong lòng mỗi người. Vì vậy bạn nên thử hâm nóng tình yêu bằng cách tặng quà cho đối phương, đưa nhau đi những địa điểm kỷ niệm chẳng hạn.

XEM THÊM:  Ngoại tình là tốt hay xấu? Dấu hiệu nhận biết đối phương đang có mối quan hệ ngoài luồng

Việc này sẽ giúp cả hai yêu thương nhau hơn đấy. Một điều đặc biệt mà bạn nên lưu ý đó là không bao giờ nhắc lại chuyện có dấu hiệu ngoại tình của vợ/chồng mình nếu không muốn cả hai lại xảy ra xích mích nữa nhé.

Dành thời gian đi du lịch riêng cùng gia đình nhiều hơn
Dành thời gian đi du lịch riêng cùng gia đình nhiều hơn

Không ai muốn đổ vỡ trong hôn nhân hết, vì vậy trước khi quyết định ly hôn thì tại sao bạn lại không thử chấm dứt ngoại tình và quay về cuộc sống hạnh phúc bên gia đình như trước kia nhỉ? Đó sẽ là cách giải quyết đúng đắn nhất trong trường hợp này đấy. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì nữa thì hãy ghé ngay vào Cafe Hẹn Hò nhé

Bài viết liên quan