3 việc nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

5/5 - (3 bình chọn)

Khi chồng ngoại tình với người yêu cũ các bà vợ thay vì vội vàng lật tẩy, đòi ly hôn thì thường có xu hướng tìm hiểu nguyên nhân và cho rằng chính cô ta đã quyến rũ chồng mình. Vậy thực tế bạn nên xử lý thế nào khi rơi vào trường hợp này, LÀM SAO BIẾT LỖI DẪN ĐẾN NGOẠI TÌNH DO AI? Hãy cùng Cafe hẹn hò đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao đàn ông hay ngoại tình với người yêu cũ

Tình cảm cũ chưa phai

Rất nhiều người đàn ông vì lý do nào nó không thể kết hôn với người yêu cũ nên chia tay và vẫn giữ tâm tình kể cả khi đã thành chồng người ta. Ấy thế nên nguyên nhân phổ biến dẫn đến ngoại tình đó là do cả hai vẫn còn yêu sâu đậm, chưa thể dứt mối duyên nồng mà lén lút quay lại. 

Nếu bạn là người vợ trong tình huống này chắc hẳn không ít lần cảm nhận thấy sự thờ ơ của ông xã. Đôi khi anh ta đối xử tốt chỉ vì trách nhiệm làm chồng, làm cha chức thực sự không hề có tình cảm.

Tình cảm cũ quay lại

Đây cũng là trường hợp phổ biến khiến các ông chồng ngoại tình với người yêu cũ. Đôi khi trùng hợp gặp ở quán quen xưa, vô tình làm cùng cơ quan, qua gặp gỡ nhiều lần thì tình cảm lại quay về như ngày mới biết yêu rồi lao vào nhau lúc nào không biết.

Ấy vậy cái mác “người yêu cũ” luôn là cái gai trong mắt các bà vợ, chỉ muốn chồng mình tránh xa để tránh rơi vào lưới tình phủ đầy mạng nhện này.

chồng ngoại tình với người yêu cũ

Cảm xúc cũ quay lại khiến chồng ngoại tình với người yêu cũ

Vì sự thương hại

Nghe có vẻ lạ lẫm những thực tế rất nhiều ông chồng giấu vợ giữ quỹ đen chỉ để….hỗ trợ người yêu cũ. Nguyên nhân là khi biết tình xưa gặp khó khăn thì máu đàn ông lại nổi lên muốn ra tay giúp đỡ, như một hành động thể hiện sự ga lăng cũng như muốn chứng minh cuộc sống của mình bây giờ rất tốt.

Tuy nhiên qua nhiều lần gặp gỡ, sụt sùi an ủi nhau thì tình cảm lại quay về hoặc đơn giản sự thương hại lớn dần thành tình yêu tạo nên mối quan hệ ngoài luồng sai trái.

Vì sự ám ảnh mất mát

Nhiều người đàn ông sau khi lấy vợ vẫn bị ám ảnh bởi sự mất mát, đau lòng do người yêu cũ gây ra. Có thể do thuở xưa đang yêu mặn nồng thì bị chia tay quá phũ phàng, nay nàng có ý định quay lại thì liền vơ vào như muốn chữa lành vết thương. 

Đặc biệt với những người lãng mạn thì hình ảnh người yêu cũ luôn vương vấn quanh quẩn trong đầu qua giọng nói, tiếng cười, mùi hương. Chính vì thế kể cả khi đã có vợ họ vẫn có thể ngoại tình và thậm chí thấy vô cùng hài lòng với mối quan hệ này.

chồng ngoại tình với người yêu cũ

Sự mất mát khiến chồng ngoại tình với người yêu cũ

Nên làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ

Tìm hiểu nguyên nhân chồng ngoại tình với người yêu cũ

Vì rất nhiều người đàn ông bị ngộ nhận sự thương hại với người yêu cũ thành tình yêu nên rơi vào một mối quan hệ ngoài luồng. Chính vì thế là một người vợ tỉnh táo bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và kéo chồng mình khỏi sự nhầm lẫn tai hại này.

Nếu anh ấy thực sự vì hoàn cảnh người cũ khó khăn, muốn ở bên che chở và bao bọc thì hãy cho anh ta biết rằng hành động đó sẽ phá huỷ gia đình này mãi mãi. Hơn nữa đó không phải là tình yêu nên sẽ không mang lại hạnh phúc lâu dài, càng không đơm hoa kết quả.

Cảnh cáo người yêu cũ của chồng

Người yêu cũ của chồng có thể là thanh mai trúc mã với anh ấy, anh ấy coi như người thân nên xuất hiện sự gần gũi nhất định. Chính vì thế nếu bạn phát hiện cô người yêu cũ đang lợi dụng chồng mình và có ý đồ phá hoại hạnh phúc gia đình thì hãy trực tiếp cảnh cáo qua lời nói và hành động. 

Tuy nhiên chỉ nên làm như vậy khi chồng bạn chưa thực sự lún sâu vào mối quan hệ này mà mới chỉ dây dưa qua các lần gặp mặt, liên tục bị tấn công bởi cô người yêu cũ luôn tỏ vẻ “đáng thương”

Trao đổi trực tiếp với chồng

Nếu phát hiện chồng mình ngoại tình với người yêu cũ và chính anh ta bắt đầu mối quan hệ này thì hãy ngồi trao đổi trực tiếp với nhau. Hãy yêu cầu anh ta nói rõ quan điểm của mình, nếu muốn ly hôn thì đừng ngại buông tay người đàn ông đã hết tình cảm.

chồng ngoại tình với người yêu cũ

Làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ

Khi chồng ngoại tình với người yêu cũ hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và dựa vào những gợi ý trên đây của Cafe hẹn hò để có hành động hợp lý nhé. Người yêu cũ là mối hiểm hoạ với bất kỳ cuộc hôn nhân nào, chính vì thế khi đã bước vào quan hệ vợ chồng hãy cam kết với nhau gạt bỏ tình cũ ra khỏi cuộc sống.

Hãy bỏ lại quá khứ để hướng tới một tương lai hạnh phúc dài lâu. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu vì sao nhiều đàn ông quay lại với tình cũ và có được cách giải quyết có lợi cho bản thân mình.

Xem thêm: 7 Biểu hiện chồng ngoại tình với osin không thể chối cãi

XEM THÊM:  7 lý do đàn ông ngoại tình cho dù "vợ đảm con ngoan"

Bài viết liên quan