Cách nhận biết đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng hay không?

5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều người đàn ông ngoại tình không phải vì tình yêu mà đơn giản họ chỉ muốn thỏa mãn tình dục hoặc ham vui thú bên ngoài. Tuy nhiên ngược lại có những người dành trọn tình cảm cho người thứ ba do nhiều trục trặc với vợ, thậm chí đơn giản là “vấn đề của con tim”. 

Vậy làm sao để biết đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng hay không? Hãy dành ít phút tham khảo bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Trường hợp đàn ông ngoại tình không yêu thật lòng

Lập gia đình không vì tình yêu

Rất nhiều đàn ông lập gia đình qua sự sắp đặt của cha mẹ, vì trách nhiệm, sự nghiệp nên hoàn toàn không hề có sự rung động với vợ. Chính vì thế khi gặp người phụ nữ phù hợp anh ta dễ dàng nảy sinh tình cảm và yêu thật lòng.

Trong một số trường hợp khác vì chẳng may làm cô gái có bầu nên bắt buộc phải cưới, bước vào hôn nhân không tình yêu khiến họ luôn khao khát tìm kiếm sự rung động thực sự và có xu hướng ngoại tình. Chính vì thế trong tình huống này đàn ông ngoại tình không hề yêu thật lòng vợ của mình, rất có thể họ đã trao trọn trái tim cho người tình mất rồi.

đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng với người tình không?

Hôn nhân không có hạnh phúc

Kể cả khi trước đó đàn ông thương vợ rất nhiều nhưng qua các lần cãi vã không hồi kết, sự bất đồng quan điểm khiến tình cảm dần mờ nhạt và để chỗ trống cho tình yêu khác bước vào. Đặc biệt khi hôn nhân xuất hiện sự bế tắc, bất lực, đàn ông có xu hướng tìm kiếm sự giải thoát bằng mối quan hệ mới, đưa làn gió mới vào con tim vốn khô cằn, mệt mỏi. 

Đã quyết định ly hôn hoặc ly thân với vợ

Nếu giữa vợ chồng đã có sự đồng thuận về ly hôn hoặc ly thân, hoàn toàn không ràng buộc về mặt tình cảm thì họ sẵn sàng cạn tình cạn nghĩa với vợ và trao trọn sự quan tâm cho người mới. Mặc dù trên pháp lý là người có gia đình nhưng thực tế trong thâm tâm họ luôn dùng vị thế của người độc thân để mở lòng, cho phép một ai đó bước vào. 

Đàn ông ngoại tình đã hết cảm xúc với vợ

Tình yêu vốn dĩ là cảm xúc có thể thay đổi bất chợt không cần lý do, chính vì thế nếu một ngày người chồng có tình cảm mới với bồ thì sẽ không còn chút cảm xúc nào khi ở bên vợ. Thậm chí nhiều người vợ còn không thể lý giải tại sao chồng hết yêu mình, trong khi trước đó anh ấy vẫn còn mặn nồng tha thiết.

đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng không

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng khi hết cảm xúc với vợ?

Trường hợp đàn ông ngoại tình nhưng còn yêu vợ

Rất nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình nhưng không thật lòng bởi anh ta bị các tác động ngoại cảnh làm ảnh hưởng tới suy nghĩ, hành vi hoặc đơn giản là thoả mãn nhu cầu tâm sinh lý. Nếu chồng bạn đang gặp các vấn đề sau đây thì rất có thể anh ta chỉ cặp bồ trong thời gian ngắn và vẫn còn yêu vợ.

XEM THÊM:  Phụ nữ ngoại tình thích gì ở đàn ông? Tưởng xa mà gần các anh chồng nên chú ý

Đàn ông ngoại tình để tìm sự mới mẻ

Nếu anh ta chỉ đơn giản muốn tìm sự mới mẻ trong tình dục, muốn thử thách bản thân khi chinh phục các cô gái trẻ thì chắc chắn sẽ chẳng trao tình yêu cho họ thật lòng và vẫn còn nhiều tình cảm với vợ.

Một số người chỉ vì gánh nặng gia đình, trách nhiệm trụ cột đè nặng lên vai khiến họ mệt mỏi và muốn tìm nơi “xả stress”. Lúc này nhân tình chỉ là “công cụ” để đáp ứng mục tiêu này chứ hoàn toàn không giữ vị trí quan trọng trong lòng anh ta.

Đàn ông ngoại tình do “thiếu thốn” khi vợ mang bầu

Khi vợ mang bầu nhiều đàn ông vì quá “thiếu thốn” nên đã tìm nơi bù đắp đúng nghĩa, chứ hoàn toàn không dành tình yêu cho ai đó, càng không thay đổi tình cảm với vợ mình. 

Chính vì thế mà rất nhiều người vợ trong lúc bầu bí, chăm con nhỏ dù biết chồng ngoại tình nhưng vẫn làm ngơ, chấp nhận, nghĩ rằng nguyên nhân là do mình gây nên. Thậm chí còn tự ti và rơi vào trầm cảm sau sinh, xuất hiện những hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, dù thế nào thì đây cũng là hành động sai trái, không hề có lý do chính đáng. Kể cả khi anh ta không thay lòng đổi dạ nhưng cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng vợ mình, thiếu tôn trọng cả đứa con sắp chào đời. 

đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng khi vợ mang bầu

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng do vợ mang bầu?

Đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng do cô đơn

Có rất nhiều cặp vợ chồng bị chia cách mỗi người một ngả trong thời gian dài khiến cả hai đều cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Trong trường hợp này không ít đàn ông tìm kiếm nơi “dựa dẫm” để bù đắp cho bớt trống trải, dễ dàng ngã vào vòng tay phụ nữ khi không có vợ kề bên.

Thậm chí nhiều người còn thú nhận rằng họ chỉ muốn có người chia sẻ, tâm sự, tạm thời khỏa lấp cô đơn trong thời gian vắng vợ chứ không hề nảy sinh tình cảm. Mặc dù vậy bạn cũng cần đề phòng bởi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vấn đề của con tim là luôn khó kiểm soát và thay đổi không ngừng.

Qua những trường hợp trên đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi khi “đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng hay không? Nếu bạn vẫn còn phân vân, thắc mắc thì hãy chia sẻ câu chuyện của mình với Cafe hẹn hò để cùng tìm ra lời giải, tìm ra lối đi cho cuộc hôn nhân của mình nhé. Vậy còn trường hợp đàn ông đã có tuổi thì sao họ ngoại tình có phải thật lòng cùng xem tại đây nhé

Bài viết liên quan