7 lý do đàn ông ngoại tình cho dù “vợ đảm con ngoan”

5/5 - (3 bình chọn)

Lý do đàn ông ngoại tình có thể đến từ ngoại cảnh như gia đình không hạnh phúc, bị quyến rũ hoặc rơi vào cái bẫy của kẻ thứ ba. Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa vẫn do anh ta không có bản lĩnh, tính cách lăng nhăng ham mới lạ, dẫn đến hành động lừa dối.

Tiếp sau đây Cafe hẹn hò sẽ chỉ cho bạn 5 lý do đàn ông ngoại tình phổ biến nhất hiện nay. Hãy tham khảo và xem chồng mình có thể rơi vào trường hợp nào để phòng tránh nhé.

Lý do đàn ông ngoại tình

Bản tính lăng nhăng, ham muốn sự mới lạ

Bản tính lăng nhăng của đàn ông khiến anh ta luôn cảm thấy nhàm chán trong một mối quan hệ ràng buộc. Chính vì thế chỉ sau thời gian ngắn kết hôn đã dò đường đi tìm nhân tình để thỏa mãn dục vọng cũng như khám phá điều mới. 

Đã thuộc về phạm trù tính cách thì rất khó thay đổi, chính vì thế một người có bản tính lăng nhăng sẽ ngoại tình nhiều lần, với nhiều người.

Hôn nhân không hạnh phúc, hay cãi vã

Sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc hoặc giữa vợ chồng hay cãi vã sẽ khiến đàn ông mang tư tưởng ngoại tình để giải thoát, giải khuây. Thậm chí sau khi tan làm họ còn không muốn về nhà, không muốn gặp mặt vợ mình nên qua đêm ở ngoài hoặc tham gia vào các cuộc nhậu ở công ty. 

Với tư tưởng muốn giải thoát họ dễ dàng rơi vào lưới tình với bất kỳ cô gái nào, chỉ cần mang tới cho họ sự tự do, tình yêu thương là đều say như điếu đổ.

lý do đàn ông ngoại tình

Hôn nhân không hạnh phúc là lý do đàn ông ngoại tình

Hết yêu vợ là lý do đàn ông ngoại tình

Nhiều đàn ông không thể chịu nổi cảnh hôn nhân không có tình yêu, vì thế khi tiếp xúc với vợ họ hoàn toàn không cảm nhận thấy sự ấm áp, lãng mạn. Khi quá chán nản họ sẽ có xu hướng đi tìm kiếm tình yêu mới, khơi gợi trong thâm tâm bản tính muốn chinh phục và chìm đắm trong mật ngọt.

Không hoà hợp về mặt tình dục với vợ

Khi giữa vợ chồng xuất hiện vấn đề về tình dục không hoà hợp ví dụ như vợ rơi vào thời kỳ mãn kinh, vợ mang bầu, mới sinh…những đàn ông có nhu cầu cao sẽ có thể ngoại tình để thỏa mãn bản thân. 

Bên cạnh đó vốn dĩ anh ta cũng là người ích kỷ, không biết cảm thông cho vợ mình dẫn đến hành động lừa dối này.

Yêu người phụ nữ khác

Tình yêu dù sâu đậm đến đâu cũng có thể thay đổi, đặc biệt khi đàn ông gặp được người tốt hơn. Có rất nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình với bồ thua kém vợ hoàn toàn về mọi mặt, ấy vậy mà anh ta vẫn say mê và sẵn sàng từ bỏ gia đình, đi theo tiếng gọi của trái tim.

lý do đàn ông ngoại tình là do yêu phụ nữ khác

Đàn ông khi yêu người phụ nữ khác sẽ lừa dối vợ con

Bị gài bẫy 

Nhiều đàn ông mặc dù không hề có tư tưởng ngoại tình nhưng vẫn bị rơi vào “sào huyệt” của các cô gái trẻ do bị gài bẫy có bầu, tình một đêm,…

Cách thức thực hiện thông thường là chuốc say sau đó lợi dụng lúc anh ta không tỉnh táo để có tình một đêm, có bầu và bắt chịu trách nhiệm. Với những anh chồng sợ gia đình tan vỡ sẽ cố giấu diếm và phải nghe theo lời nhân tình, gặp cô ta thường xuyên, chu cấp cho đứa trẻ.

Thích thể hiện sự quyến rũ của bản thân

Nhiều người đàn ông ngoại tình chỉ vì muốn thể hiện bản thân có sức quyến rũ, hấp dẫn phái đẹp. Đặc biệt đây thường là những người đã có công danh, sự nghiệp, đã có tuổi nhưng vẫn muốn chứng minh phong độ của mình.

Đặc biệt họ cũng cho rằng khi đã ở địa vị cao thì mình có quyền tuyển thêm “thê thiếp”, giống như một vị mua được cung phụng bởi nhiều phi tần.

lý do đàn ông ngoại tình

Lý do đàn ông ngoại tình là vì muốn thể hiện bản thân quyến rũ

Vợ không thể sinh con

Vì vợ bị vô sinh nên nhiều ông chồng đã ngoại tình để có con nối dõi tông đường. Ở trong trường hợp này nhiều người vợ mặc dù đã biết chuyện nhưng không dám trách mắng bởi cho rằng nguyên nhân là do mình.

Tuy nhiên hành động ngoại tình dù lý do là gì vẫn thể hiện sự lừa dối, sai trái, hãy bảo vệ quyền lợi của mình, giữ lại sự tự tôn và bắt anh ta xin lỗi, giải quyết nhé.

Tại sao đàn ông thích ngoại tình

Qua các lý do đàn ông ngoại tình bên trên thì bạn có thể thấy đa số nguyên nhân là do chính bản thân họ mà ra, yếu tố ngoại cảnh chỉ là phần nhỏ.

Đàn ông có bản tính thích chinh phục và giống như những đứa trẻ muốn được cưng chiều, chính vì thế trong hôn nhân nếu không được vợ đặt lên hàng đầu sẽ cảm thấy không hài lòng, có xu hướng đi tìm tình nhân để được cung phụng.

Hơn nữa nhiều đàn ông thích ngoại tình vì cho rằng mình có quyền làm như vậy, đặc biệt nếu họ giàu có, giỏi giang sẽ tự nghĩ mình có đủ sức hút thể thu phục các cô gái khác, điều đó là đương nhiên. Việc có nhiều nhân tình khiến đàn ông cảm thấy bản thân thật quyến rũ, phong độ và tự hào về điều đó.

Qua bài viết của Cafe hẹn hò bạn đã biết lý do đàn ông ngoại tình rồi chứ? Dù nguyên nhân là gì thì hãy bình tĩnh xử lý sao cho thoả đáng, đừng quá mềm lòng chỉ vì muốn níu kéo hôn nhân. Nếu anh ta đã hết yêu, có bản tính lăng nhăng thì ly hôn là giải pháp duy nhất tốt cho cả hai bạn nhé.

Bài viết liên quan