Vợ ngoại tình bị bắt quả tang nên phản ứng ra sao?

5/5 - (5 bình chọn)

Khi vợ ngoại tình bị bắt quả tang thì sẽ phản ứng thế nào? Có hối hận và muốn được tha thứ hay chỉ muốn ly hôn để theo tình mới? Chắc chắn nhiều ông chồng đang thắc mắc điều này để tìm cách ứng xử cho hợp lý. Hãy để Cafe hẹn hò giải đáp giúp bạn nhé.

Vợ ngoại tình bị bắt quả tang sẽ phản ứng thế nào

Sợ hãi và lo lắng

Khi vợ ngoại tình bị bắt quả tang cô ấy sẽ tỏ ra vô cùng lo lắng và sợ hãi bởi chồng có thể nổi điên và gây ra xô sát với nhân tình để lại những hậu quả nghiêm trọng. 

Đặc biệt khi chồng là người có tính nóng nảy thì điều này càng nghiêm trọng hơn. Chính vì thế phản ứng đầu tiên khi bị chồng phát hiện đó là im lặng, đứng hình không nói được gì vì quá sợ hãi, lúc đó trong đầu họ rối bời chỉ toàn là nỗi lo lắng.

Giải thích và xin tha thứ

Đa số người vợ ngoại tình bị bắt quả tang đều sẽ có phản ứng là giải thích về ngoại tình và xin tha thứ. Kể cả họ đã hết yêu, yêu người mới nhưng vẫn biết hành động của mình là sai nên sẽ van xin để có một chút hối lỗi. Hơn nữa việc van xin cũng giúp chồng nguôi giận hơn, có thể sẽ bình tĩnh lại để nghe giải thích mà không có những hành động quá khích.

vợ ngoại tình bị bắt quả tang

Vợ ngoại tình bị bắt quả tang có thấy hối hận không?

Bỏ chạy khỏi chồng

Những người vợ ngoại tình bị bắt quả tang biết có lỗi hoặc chồng quá đáng sợ, nóng tính thì sẽ bỏ chạy khỏi hiện trường để thoát thân. Thông thường trong trường hợp này sẽ bị đuổi theo nhưng nếu thoát được thì họ có thể tránh khỏi việc bị hành hung và sau này khi chồng bình tĩnh lại thì sẽ giải thích tận tường.

Chống đối cãi lại chồng

Nhiều người vợ ngoại tình bị bắt quả tang nhưng không hề biết hối lỗi mà thậm chí còn xui tình nhân hành hung chồng, cãi lại chồng và thẳng thắn thừa nhận về chuyện vợ ngoại tình, đề xuất ly hôn. Không ít trường hợp như vậy xảy ra do bản thân họ đã không còn tình cảm, muốn ly hôn từ lâu nhưng chưa có dịp.

Chồng cần làm gì khi bắt quả tang vợ ngoại tình

Giữ bình tĩnh

Khi phát hiện vợ ngoại tình chồng cần giữ được bình tĩnh và xử lý vấn đề một cách khéo léo. Mặc dù bạn đang vô cùng sốc, tức giận, bực bội uất ức nhưng hãy hít thở sâu để giữ trấn tĩnh cho bản thân. Lúc này nếu những lời nói khó nghe được phát ra thì rất dễ xảy ra cãi vã làm ảnh hưởng tới người xung quanh và cũng mất hình ảnh của bạn. 

Nói chung khi thấy vợ ngoại tình bị bắt quả tang bạn nên dùng bản lĩnh đàn ông cho người khác thấy bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, khiến bất cứ ai cũng phải kiêng nể.

vợ ngoại tình bị bắt quả tang

Bắt gặp vợ ngoại tình bị bắt quả tang thì nên làm gì

>>> Xem thêm : Vợ tôi ngoại tình phải làm gì ?

Gọi vợ ra nói chuyện riêng

Mấu chốt trong vấn đề này chính là vợ của bạn nên đừng vội đôi co mắng chửi nhân tình mà hãy gọi vợ mình ra một nơi yên tĩnh để nói chuyện riêng. Bạn cần bày tỏ mong muốn nói chuyện nghiêm túc và chân thành với vợ mình để tốt cho cả hai chứ hoàn toàn không vì ghen tuông.

Trong cuộc trò chuyện này hai người cần chia sẻ thật lòng nhất, để cho vợ của bạn nêu rõ nguyên nhân ngoại tình, do sinh lý, bị quyến rũ hay thật sự đã hết tình cảm và dành tình yêu cho người mới. Lúc này bạn sẽ hiểu rõ vẫn đề và có thể ra quyết định có ly hôn không, được thoả thuận giữa hai bên mà không hề xảy ra tranh chấp hay cãi vã gì.

Giải quyết vấn đề tình nhân của vợ

Còn về phía tình nhân của vợ, nếu vơ bạn muốn ly hôn thì bạn không cần để ý tới hắn ta, hãy coi như người xa lạ, thậm chí cũng không cần nói chuyện riêng với nhau.

Còn nếu vợ bạn muốn quay lại, vợ vẫn còn tình cảm, bạn chấp nhận tha thứ thì hãy yêu cầu cô ấy nói rõ với nhân tình và chấm dứt một cách dứt khoát. Việc này chỉ có thể vợ bạn mới có thể giải quyết bởi kể cả khi bạn tham gia vào thì chưa chắc người đàn ông kia đã chịu buông tay. Còn nếu vợ bạn thể hiện thái độ rõ ràng muốn chấm dứt thì sẽ không ai có quyền đeo bám hoặc đòi hỏi danh phận nữa.

vợ ngoại tình bị bắt quả tang

Có nên giải quyết tình nhân cho vợ khi không muốn ly hôn

Chuẩn bị cho cuộc sống mới

Sau khi bắt gặp vợ ngoại tình bị bắt quả tang, dù ly hôn hay không ly hôn thì bạn cũng nên chuẩn bị cuộc sống mới cho mình. Nếu ly hôn thì hãy tập quen sống một mình, tìm thú vui mới cho bản thân, mở lòng hơn với những người phụ nữ khác để tìm niềm vui cho mình. 

Còn nếu cả hai quyết định hàn gắn gia đình thì hãy đừng nhắc về chuyện cũ, đừng lôi chuyện ngoại tình ra để răn đe vợ mình bởi càng nhắc tới người tổn thương chỉ là bạn thôi.

Hãy cùng vợ tạo nên những kỷ niệm mới để cuộc sống trong tương lai thêm phần hạnh phúc hơn. Những kỷ niệm này sẽ khoả lấp đi vết thương trong tâm hồn và bạn cũng nhanh chóng quên đi và bước tiếp thôi.

Cafe hẹn hò hy vọng rằng những người vợ ngoại tình bị bắt quả tang sẽ biết lỗi và có cách ứng xử cho khéo léo, còn những người chồng mặc dù tổn thương sâu sắc nhưng cũng hãy bản lĩnh để đối mặt.

Bài viết liên quan