Vợ ngoại tình có nên tha thứ không? Có nên vì con mà bỏ qua hay không?

5/5 - (6 bình chọn)

Nhiều người đàn ông vì vẫn còn tình cảm nên tự hỏi vợ ngoại tình có nên tha thứ không. Tuy nhiên chỉ người trong cuộc mới thực sự biết câu trả lời, sau đây Cafe hẹn hò sẽ cùng bạn phân tích mọi góc cạnh trước khi đi đến quyết định cuối cùng nhé.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ không? Khi nào nên tha thứ?

Con còn nhỏ hoặc đang ở tuổi dậy thì

Trẻ nhỏ ở độ tuổi dậy thì hoặc sơ sinh luôn cần sự chăm sóc và dạy bảo của người lớn, nếu thiếu đi một trong hai người thì trẻ dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng tâm lý, bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Đặc biệt khi con của bạn đang ở độ tuổi dậy thì rất dễ bị đả kích nghiêm trọng, tổn thương do gia đình tan vỡ. Hơn nữa khi bé hòa nhập trong môi trường cộng đồng dễ bị bạn học chê bai, xa lánh làm ảnh hưởng tới tâm lý phát triển tự nhiên, tạo cho trẻ sự tự ti và chán ghét cuộc sống.

Còn nếu con còn quá nhỏ, vừa mới sinh hoặc chưa biết đi thì bạn cũng nên tha thứ cho vợ và khuyên cô ấy vì gia đình mà quay đầu. Dù thiếu đi tình thương của cha hay mẹ thì đứa trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế hãy cân nhắc kỹ xem vợ ngoại tình có nên tha thứ không nhé.

Vỡ ngoại tình do bạn quá tệ

Nếu bạn còn đang thắc mắc vợ ngoại tình có nên tha thứ không thì hãy thử tìm hiểu nguyên nhân là gì nhé. Rất nhiều phụ nữ có chồng vũ phu, bị xa lánh, lạnh nhạt, thiếu vắng yêu thương liền đi tìm kiếm bến đỗ mới, nơi cô ấy được quan tâm và chở che. 

Nếu bạn là người chồng người cha chưa tốt, rượu chè, cờ bạc, đôi khi vũ phu, không làm tròn trách nhiệm thì hãy thay đổi từ bản thân mình và tha thứ cho vợ. Biết đâu sau khi bạn thay đổi cả hai người sẽ có cơ hội làm lành, xây dựng lại cuộc sống tốt hơn.

vợ ngoại tình có nên tha thứ không

Vợ ngoại tình có kiện được không hay tha thứ?

Vợ hối lỗi và mong được tha thứ

Vợ ngoài tình có nên tha thứ không ư? Nếu thực sự vợ của bạn đã biết hành động của mình là sai, muốn được chuộc lỗi và quay lại thì hãy cho cô ấy một đường lui. 

Phụ nữ có rất nhiều lý do để ngoại tình nhưng đa số là do ngoại cảnh tác động hoặc bị mềm yếu trước những lời dụ dỗ ngon ngọt. Vì thế nếu bạn còn yêu vợ mình, muốn xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ con cái thì hãy tha thứ và khuyên bảo sao cho vợ không phạm phải lỗi sai một lần nữa nhé.

Vợ vẫn còn yêu

Nhiều cô vợ ngoại tình do chồng không thể thỏa mãn chuyện chăn gối và bản thân vẫn còn tình yêu. Nếu bạn còn thắc mắc vợ ngoại tình có nên tha thứ không thì hãy thử hỏi thẳng xem cô ấy còn yêu bạn không, còn muốn quay lại không. Nếu thật sự giữa hai người còn tình cảm khăng khít thì hãy cho nhau cơ hội nhé.

>>> Xem thêm : Chuyện vợ ngoại tình?

Trường hợp vợ ngoại tình không nên tha thứ

Vợ hết yêu

Nếu vợ của bạn đã hết tình cảm và dành trọn trái tim cho người đàn ông khác, không đoái hoài gì tới gia đình thì hãy nên kết thúc tại đây để cho nhau cuộc sống mới. Kể cả lúc ấy trong đầu bạn còn vẩn vơ không biết vợ ngoại tình có nên tha thứ không thì hãy gạt ngay đi nhé. Sự cả nể, yếu đuối của bạn chỉ khiến cuộc sống thêm tồi tệ, mối quan hệ này đã không thể cứu vãn nữa rồi.

vợ ngoại tình có nên tha thứ không

Vợ ngoại tình có nên bỏ không khi đã hết yêu

Vợ bỏ bê gia đình không nên tha thứ

Nếu vợ bạn ngoại tình và có dấu hiệu bỏ bê gia đình, đi sớm về muộn, không quan tâm tới con cái, không có trách nhiệm thì hãy ly hôn ngay lập tức. Đừng cố gắng níu kéo một người đến trách nhiệm với con mình còn không có.

Vợ đã có con với người khác không nên tha thứ

Khi vợ bạn đã xác định có con với người khác thì nghĩa là cô ấy xác định không muốn quay về rồi, việc níu kéo cũng trở nên vô nghĩa. Lúc này bạn cần mạnh dạn buông tay, chuẩn bị thủ tục mẫu đơn ly hôn thuận tình một cách rõ ràng để giành quyền lợi về phía mình.

Giữa hai người không có ràng buộc

Nếu bạn và vợ chưa có con cái, không có nhiều ràng buộc về làm ăn chung, tài sản thì hãy dứt khoát ly hôn nhé. Thủ tục ly hôn khi vợ ngoại tình sẽ khá suôn sẻ vì lỗi không thuộc về bạn, bạn sẽ có nhiều quyền lợi hơn trong vụ này. 

Quan trọng hơn hết là cần có những bằng chứng xác thực việc cô ta ngoại tình trước khi đề cập đến chuyện ly hôn. Tại toà bạn cần cho thấy bằng chứng rõ ràng để giành quyền lợi về phía mình, chiếm ưu thế khi tranh chấp tài sản.

vợ ngoại tình có nên tha thứ không

Vợ ngoại tình có nên tha thứ không khi chưa có con

Nếu bạn đã và đang phân vân vợ ngoại tình có nên tha thứ không thì hãy dựa trên những gợi ý này để ra quyết định nhé. Cafe hẹn hò hy vọng bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề này và quay trở lại cuộc sống thường nhật, có cho mình hạnh phúc mới. Là đàn ông bị phản bội sẽ vô cùng đau đớn, hãy mạnh mẽ vượt qua và dùng lý trí ra quyết định sáng suốt nhé.

Bài viết liên quan