Làm gì khi phát hiện bố ngoại tình? Có nên gặp mặt trực tiếp nhân tình của bố?

3/5 - (4 bình chọn)

Khi phát hiện bố ngoại tình con cái thường có tâm lý vừa muốn trách móc, thể hiện sự thất vọng về đấng sinh thành, vừa muốn giải quyết ổn thoả cho gia đình yên ấm. Tuy nhiên khi phát hiện bố ngoại tình nhiều người không biết nên phải làm sao cho hợp tình hợp Vậy khi phát hiện bố ngoại tình bạn cần làm gì? Để Cafe hẹn hò cùng bạn tâm sự và tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhé.

Cách giải quyết khi bố ngoại tình

Vì người ngoại tình trong câu chuyện này là bố của mình nên bạn không thể làm lớn chuyện hoặc có những hành động, lời lẽ vô lễ. Chính vì thế ở vị trí là con càng cần có cái nhìn chín chắn hơn, cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi hành động để bảo vệ mẹ và hạnh phúc gia đình mình.

Tìm hiểu thông tin nhân tình của bố

Người phụ nữ sẽ đến gặp trực tiếp chồng mình để hỏi chuyện thay vì tìm hiểu nhân tình của anh ta là ai. Tuy nhiên ở vị trí con bạn nên giữ sự tỉnh táo để tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện, đặc biệt thông tin của “tiểu tam” kia và tìm ra giải pháp đối phó hiệu quả.

Vì bố thường không quá đề phòng con cái khi ngoại tình nên bạn có thể hỏi mượn điện thoại của ông nhằm tra ra các đoạn tin nhắn mờ ám, số điện thoại của trà xanh. Cách khác bạn có thể nhờ bố đưa đón tới cơ quan, chỗ học sau đó theo dõi xem ông ấy đi gặp ai tiếp theo. Rất có thể bố xung phong đưa con đi học chỉ để có thời gian và cái cớ ở bên nhân tình.

Gặp mặt trực tiếp nhân tình của bố

Sau khi đã có số điện thoại và biết được nghề nghiệp, thông tin cá nhân xoay quanh cô ta bạn hãy hẹn gặp và đề cập trực tiếp về vấn đề ngoại tình. Lúc này hãy đứng dưới góc độ là con của bố để khuyên cô ta rút lui thay vì cố chấp phạm sai lầm.

Thứ hai, bạn cần quả quyết rằng mình luôn đứng về phía mẹ và đảm bảo bố không bao giờ từ bỏ gia đình, mọi nỗ lực của cô ta chỉ là vô nghĩa. Nếu cô ta chỉ muốn lợi dụng bố vì tiền thì bạn cần ghi âm lại những lời thừa nhận này và giúp bố mình tỉnh táo hơn, không bị lợi dụng. 

bố ngoại tình con cần làm gì

Con cái nên làm gì khi bố ngoại tình với phụ nữ

Nói chuyện thẳng thắn với bố

Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với bố thì hãy gặp trực tiếp và nói chuyện thẳng thắn với ông ấy, khuyên bố hãy giữ sự tôn nghiêm của mình trước mặt con cái bằng cách từ bỏ nhân tình, nếu không bạn bắt buộc phải cho mẹ biết.

Ngược lại, bạn và bố không thực sự gần gũi thì chỉ nên khuyên can nhẹ nhàng và tất nhiên hứa rằng giữ kín bí mật này. Việc thẳng thắn giữa hai bố con sẽ giúp ông ấy cảm thấy bớt xấu hổ và suy nghĩ thông suốt, sự nổi nóng và vô lễ chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ.

Hơn nữa nếu bố của bạn đã quyết định từ bỏ gia đình thì hãy khuyên ông ấy dành thời gian để thú nhận và mong mẹ tha thứ. Như vậy sẽ giúp mẹ giảm bớt tổn thương do bị lừa dối, đồng thời bà cũng có thể chấp nhận ly hôn khi tình yêu không còn, chấp nhận buông tay người đàn ông không xứng đáng.

Xem thêm: dấu hiệu đàn ông đã và đang ngoại tình

XEM THÊM:  Tiết lộ 5 dấu hiệu phát hiện đối phương đang ngoại tình

Giúp đỡ bố mẹ nếu phải ly hôn

Trong trường hợp xấu nhất bố mẹ bạn sẽ phải ly hôn, lúc này hãy gạt bỏ tâm tình thù oán, bực tức mà xốc mình dậy hỗ trợ hai người làm các thủ tục cần thiết. Đặc biệt mẹ sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất, đừng quên ở bên cạnh bà nhiều hơn, an ủi nhiều hơn, giúp bà vượt qua nỗi đau này.

Còn với người bố ngoại tình, hãy yêu cầu bố hứa rằng sẽ làm tốt nghĩa vụ của một người chồng, người cha trước khi kết thúc thỏa thuận ly hôn. Nếu dưới bạn còn có những người em nhỏ tuổi thì bố phải là người trực tiếp giải thích cho chúng hiểu, không nên trốn tránh và từ bỏ trách nhiệm.

bố ngoại tình và muốn ly hôn

Cách giải quyết khi bố ngoại tình cho bạn tham khảo

Nên làm gì sau khi bố ngoại tình

Ở bên cạnh mẹ

Như đã chia sẻ ở trên, sau khi mọi chuyện êm xuôi bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên cạnh mẹ. Bà ấy không chỉ cần sự động viên, chia sẻ mà còn cần ai đó để tựa vào xua bớt những cô đơn.

Qua thời gian mọi nỗi đau rồi sẽ nguôi ngoai và tiếng cười lại trở về như trước, tất nhiên là người con bạn cần sự kiên trì và nhẫn nhịn, đồng hành cùng mẹ vượt qua từng ngày.

Giữ liên lạc với bố

Đã là người cha dù ông ấy có làm sai thì vẫn là đấng sinh thành của bạn, chính vì thế hãy thường xuyên giữ liên lạc, hỏi thăm cuộc sống của nhau nhé. Đừng bao giờ rời mắt khỏi những người thân yêu của mình, đặc biệt khi họ đã trót lầm đường lạc lối, biết đâu khi về già ông ấy mới nhận ra giá trị thật của gia đình.

Cafe hẹn hò đã lắng nghe rất nhiều câu chuyện của các bạn trẻ có bố ngoại tình. Trong tâm hồn các bạn không chỉ là sự căm phẫn, uất giận mà còn là niềm đau khi gia đình tan vỡ, sự tổn thương mà mẹ mình đang phải gánh chịu.

Hy vọng qua bài viết sau đây các bạn sẽ phần nào có cách giải quyết nhẹ nhàng nhất, ít làm đau nhiều người đặc biệt là những người thân yêu của mình.

Bài viết tham khảo

XEM THÊM:  Mẫu phụ nữ thích ngoại tình các anh nên tránh xa

Phụ nữ làm thế nào khi chồng ngoại tình

Lý do bố yêu mẹ những vẫn ngoại tình

Đàn ông thích điều gì ở nhân tình sẵn sàng phản bội vợ con

Những người đàn ông chị em nên tránh xa

cách giữ chồng không ngoại tình hiệu quả nhất

Bài viết liên quan