Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không?

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn có đang phân vân không biết có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không bởi vừa muốn giữ hạnh phúc gia đình, vừa khó thể bỏ qua cho lỗi lầm này? Nếu chưa tìm thấy câu trả lời thì hãy để Cafe hẹn hò giúp bạn nhé, hãy tham khảo và chọn cho mình một quyết định thật sáng suốt.

Những trường hợp có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Chồng không yêu bồ

Nếu bạn bắt quả tang chồng bạn ngoại tình vì ham thứ mới lạ chứ không hề hết yêu vợ, càng không yêu bồ thì hãy cho anh ấy một cơ hội. Đàn ông đôi khi vì một chút ham chơi mà lỡ bước quên mất lời thề trăm năm, tuy nhiên trong thật tâm không muốn từ bỏ gia đình, càng không muốn vợ tổn thương. 

Nếu bạn còn phân vân có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không thì trong trường hợp này hãy cho mình và chồng thêm một cơ hội. Biết đâu sau sự tha thứ của bạn anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn, biết trân quý gia đình hơn.

Tuy nhiên trước khi tha thứ hãy nói rõ cảm xúc của mình, nói rằng mình tổn thương như thế nào, đau khổ như thế nào và phải rất khó khăn mới có thể cho qua chuyện này. Nếu không đàn ông rất có thể cho rằng anh ta chiếm vị trí qua

Chồng ngoại tình vì chuyện chăn gối

Nếu là chuyện liên quan tới cuộc yêu thì có thể khắc phục bằng cách này hoặc cách khác. Việc đàn ông ra ngoài để thỏa mãn đam mê là điều dễ hiểu nên nếu anh ấy đang ở trong trường hợp này thì có thể tha thứ nhé. 

Hơn nữa đây cũng là vấn đề liên quan tới tâm sinh lý nên một người đàn ông vẫn còn yêu vợ con, yêu gia đình nhưng vẫn quyết định ngoại tình. 

Ở vị trí người vợ bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, có thể gặp đôi chút ái ngại nhưng điều này giúp hai người hiểu nhau hơn. Không còn những khúc mắc trong chuyện nhạy cảm khó nói và có thể cùng nhau giải quyết.

có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình khi anh ta phản bội

Chồng muốn quay lại và hàn gắn

Nếu chồng của bạn thật lòng muốn quay lại và sẵn sàng từ bỏ tiêu tam thì hãy thử cho anh ấy một cơ hội. Đặc biệt khi trong đầu bạn còn phân vân có nên tha thứ cho chồng ngoại tình hay không thì chứng tỏ bạn cũng không muốn phá vỡ mối quan hệ này. 

Hơn nữa khi cả hai cùng có nguyện vọng hàn gắn thì chắc chắn gương vỡ sẽ lại lành, thời gian qua đi những tổn thương sẽ phai mờ chỉ còn lại hạnh phúc của thực tại.

Cách tha thứ cho chồng khi chồng ngoại tình

Sau khi đã tìm được lời giải cho câu hỏi có nên tha thứ cho chồng ngoại tình thì đã đến lúc bạn phải tự mình vượt qua. Vốn dĩ miệng nói tha thứ nhưng chưa chắc trong tâm hồn đã được ngủ yên, những tổn thương vẫn còn, những nỗi đau vẫn hiện hữu do bị phản bội

Yêu cầu chồng xóa mọi dấu vết về kẻ thứ ba

Cách tốt nhất để nhanh chóng quên đi kẻ thứ ba đó là để họ biến mất trong cuộc đời của bạn. Nếu cô ta làm cùng cơ quan với chồng thì hãy yêu cầu anh ấy nghỉ việc, hủy mọi liên lạc, chặn số hai người sẽ không còn mọi liên hệ gì với nhau về sau. 

Hơn nữa hai người cũng không nên nhắc lại chuyện này hoặc mang ra để trách mắng nhau mỗi khi cãi vã. Việc bạn nhắc lại sẽ chỉ khiến bạn thêm đau và không thể nào quên được. Chính vì thế hãy coi như chuyện đó chưa từng xảy ra, sống cuộc sống mới từ đầu.

có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Hãy xoá mọi dấu vết của kẻ thứ ba sau khi hàn gắn

Sắp xếp lại nhà cửa

Chắc chắn trong quá trình cãi vã, xảy ra tranh luận liên quan tới người thứ ba bạn và chồng mình đã nhiều lần xuất hiện trong căn nhà chung. Việc nhìn lại vật cũ sẽ chỉ khiến bạn nhớ về chuyện không vui. Hãy làm mới cuộc sống bằng cách dọn dẹp lại nhà cửa, sắp xếp lại vị trí các món đồ, như vậy sẽ giúp bạn hạn chế nhớ về câu chuyện kia.

Tạo những kỷ niệm mới với chồng

Khi kỷ niệm không vui về người thứ ba vẫn còn trong đầu thì bạn sẽ vô cùng bức bối, hãy đánh bay chúng bằng cách tự mình tạo những kỷ niệm hạnh phúc mới với chồng. Ví dụ cuối tuần đi chơi, đi dạo, cắm trại cùng các con hoặc dành thời gian riêng tư lãng mạn cho nhau. Qua thời gian bạn sẽ sớm quên đi chuyện cũ và luôn hướng về phía trước.

Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Nếu bạn còn buồn vì người thứ ba thì hãy nói cho chồng biết, chắc chắn anh ấy sẽ hứa và làm những hành động để củng cố niềm tin. Qua đó bạn sẽ dần quên đi và sớm an tâm hơn sống cuộc sống của hiện tại. Sự quả quyết từ phía chồng cũng như liều thuốc giúp bạn cho quá khứ ngủ yên.

có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Dành thời gian bên gia đình và tạo nên những kỷ niệm mới nhé

Cafe hẹn hò hy vọng qua bài viết này bạn sẽ học được cách tha thứ và sống tiếp cuộc sống mới với gia đình mình. Đặc biệt có thể tự đưa ra quyết định để bảo vệ hạnh phúc cá nhân cũng như có cho mình một tổ ấm trọn vẹn. Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không ư? Tất cả nằm trong quyết định của bạn.

Bài viết liên quan