Đàn ông ngoại tình nghĩ gì sau khi bị phát hiện?

4.8/5 - (5 bình chọn)

Rất nhiều người tò mò không biết đàn ông ngoại tình nghĩ gì sau khi bị phát hiện, anh ta có thực sự sợ hãi hay hối lỗi? Cafe hẹn hò đã khảo sát, tổng hợp và rút ra các suy nghĩ phổ biến nhất của đàn ông khi ngoại tình cho bạn tham khảo, dựa vào đó để ứng biến nhé.

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì sau khi bị vợ phát hiện?

Vợ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất khi có chồng ngoại tình, nên khi bị phát hiện đàn ông thường có suy nghĩ theo nhiều hướng, đa số muốn xoa dịu hoặc chối bỏ trách nhiệm. 

Nghĩ cách giải thích và xin lỗi

Đa số đàn ông ngoại tình đều nghĩ ra cách giải thích, xin lỗi sau khi bị vợ phát hiện ngoại tình bởi đây là cách tốt nhất xoa dịu tình hình. Tránh những hệ quả xấu xảy ra như đánh ghen, làm lớn chuyện gây ảnh hưởng tới danh dự của anh ta. 

Bên cạnh đó một số người đàn ông khác có động cơ ngoại tình do ham muốn tình dục, tìm sự mới mẻ nhưng vẫn còn yêu vợ nên không muốn tan vỡ hạnh phúc gia đình. Anh ta sẽ vô cùng lo lắng mà tìm vợ giải thích, năn nỉ, xin lỗi nhằm cứu vớt mối quan hệ.

Thậm chí cả những người đàn ông mặc dù đã rất muốn ly hôn nhưng vẫn muốn xin lỗi vợ bởi anh ta sợ bằng chứng ngoại tình sẽ gây bất lợi trước toà, ảnh hưởng tới quá trình phân chia tài sản.

đàn ông ngoại tình nghĩ gì

Đàn ông nghĩ gì khi ngoại tình và bị vợ phát hiện?

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì? – Nghĩ cách đổ lỗi cho vợ

Phần lớn đàn ông đều giống những đứa trẻ nhút nhát và hay đổ lỗi, nên không ít người sau khi bị vợ phát hiện ngoại tình liền quay ra trách móc: “Tại em dạo này ăn mặc lôi thôi anh nhìn chán. Tại em không chăm sóc gia đình chu đáo. Tại em hay đi làm về muộn…” 

Có muôn vàn câu bào chữa quen thuộc với mục đích hướng mũi rìu về phía vợ mình, biến mình thành kẻ vô tội, xoa dịu sự xấu hổ của bản thân bởi những việc làm mình vừa gây ra.

Một số trường hợp khác là do anh ta đang đứng trước mặt người lớn, bố mẹ hai bên, đồng nghiệp…nên muốn giữ lại chút thể diện cho bản thân. Tuy nhiên đó chỉ là trong suy nghĩ, mặc dù đã hiển hiện trong đầu nhưng không phải ai cũng dám nói ra. 

Nghĩ cách răn đe

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì sau khi bị vợ phát hiện ư? Anh ta thậm chí còn đang tính cách làm thế nào để răn đe vợ mình không được làm lớn chuyện hoặc động tới tình nhân. 

Nguyên nhân có thể là hiểu rõ tính cách vợ mình vốn hiền lành, trước giờ luôn bị anh ta bắt nạt hoặc biết những điểm yếu của vợ, sẵn sàng lôi ra lợi dụng để thoát thân trong trường hợp “sai lè lè” như thế này.

đàn ông ngoại tình nghĩ gì khi bị phát hiện

Nhiều người nạt nộ, răn đe vợ để bảo vệ tình nhân

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì sau khi bị con phát hiện

Vợ và con cái là hai người có quan hệ mật thiết nhất nên khi bị phát hiện ngoại tình đàn ông có xu hướng lo lắng và tìm cách làm giảm mức độ nghiêm trọng. Đặc biệt con cái là những người dành cho anh ta sự tôn trọng, kính nể nay phát hiện những hành động lừa dối chắc chắc niềm tin sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chính vì thế tâm lý chung của đàn ông sẽ nghĩ cách nói dối về động cơ ngoại tình mong con thấu hiểu,nhờ vợ hỗ trợ giấu diếm và hứa sẽ sửa chữa lỗi lầm.

Bên cạnh đó, nếu bị con phát hiện các ông bố sẽ có suy nghĩ tội lỗi hơn khi bị vợ phát hiện. Người con nên thể hiện rõ thái độ gay gắt phản đối, chỉ như vậy mới giúp người làm cha hiểu rõ mức độ nghiêm trọng hành vi mình đang làm.

đàn ông ngoại tình nghĩ gì

Khi bị con phát hiện đàn ông ngoại tình nghĩ gì?

Đàn ông ngoại tình nghĩ gì khi bị đánh ghen nơi đông người

Sợ bị phát hiện danh tính

Ai cũng biết ngoại tình là hành động lừa dối, thể hiện phẩm giá tồi tệ nên khi bị phát hiện và đánh ghen nơi đông người, đàn ông có tâm lý lo sợ bị phát hiện danh tính. Việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, công danh, niềm tin của anh ta với đồng nghiệp, bạn bè.

Sợ bị cho là thiếu bản lĩnh

Vì có tâm lý sợ bị cho là thiếu bản lĩnh nên trong thâm tâm họ thường giằng xé giữa hai quyết định nên ra mặt xử lý hay trốn tránh. Tuy nhiên nếu người vợ làm lớn chuyện, đánh đập nhân tình thì người chồng chắc chắn sẽ bảo vệ bồ để thể hiện bản lĩnh đàn ông. 

Việc đàn ông ngoại tình nghĩ gì không quan trọng bằng việc anh ta làm gì để bù đắp, sửa sai hoặc ít nhất là hành động dứt khoát, giải thoát cho mối quan hệ vợ chồng không hạnh phúc. Tuy nhiên nếu nắm bắt được suy nghĩ của họ bạn cũng sẽ biết cách ứng xử sao cho hợp lý, giữ lợi thế trong các cuộc tranh luận, đặc biệt khi cần làm thủ tục ly hôn. 

Cafe hẹn hò đã và đang phân tích, tổng hợp thêm yếu tố tâm lý đàn ông để giúp chị em phụ nữ có cái nhìn sâu sắc, dễ dàng ứng phó trong những trường hợp tiêu cực. Những cách bắt quả tang chồng ngoại tình bạn tham khảo thêm ở đây nhé

Bài viết liên quan