Dấu hiệu dễ nhận biết khi đàn ông muốn chia tay

5/5 - (5 bình chọn)

Khi đàn ông muốn chia tay sẽ không trực tiếp thẳng thắn tự mình chấm dứt mà thường thể hiện qua nhiều dấu hiệu muốn bạn gái nhận biết và chủ động đề xuất. Đây là tâm lý chung của cánh mày râu bởi họ cho rằng việc nói lời chia tay trước sẽ khiến cô gái bị tổn thương. Cafe hẹn hò sẽ cùng bạn điểm qua các dấu hiệu chứng tỏ chàng đang muốn chia tay bạn nhé.

Dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay

Anh ấy không còn quan tâm bạn như trước

Việc dễ làm nhất mà đàn ông thường nghĩ tới khi muốn chia tay đó là thể hiện sự vô tâm. Không còn hỏi han, quan tâm, lo lắng cho bạn như trước nữa, thay vào đó là sự thờ ơ, lạnh nhạt đến mức lạ lùng.

Anh ấy không còn nhắc bạn đi ngủ sớm, không quan tâm bạn vừa bị sếp mắng như thế nào, không để ý tới ngày kỷ niệm, biến mất khi bạn bị ốm, gặp khó khăn. Ấy là dấu hiệu anh ấy muốn chia tay rồi, trong tình yêu không bao giờ được xuất hiện hai từ vô tâm đâu nhé. 

Anh ấy không còn những hành động âu yếm

Ngoài thái độ vô tâm, bạn cũng có thể cảm nhận rõ sự lạnh nhạt qua ánh mắt không còn âu yếm mỗi khi nhìn nhau, bàn tay không còn siết chặt, những hành động gần gũi như vuốt tóc, nựng cằm cũng không còn. Là một cô gái tinh tế chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận biết và có chút hụt hẫng, đau lòng.

Tuy nhiên hãy chuẩn bị tinh thần nhé bởi anh ấy đang muốn dồn nén bạn cho tới khi bạn tự mình nói ra lời chia tay đấy.  

khi đàn ông muốn chia tay

Khi đàn ông quyết định chia tay sẽ không còn những hành động âu yếm

Anh ấy không muốn nói về tương lai của hai người

Nếu bạn đang đề cập tới việc kết hôn, lập gia đình, có mấy đứa con nhưng anh ấy dường như không quan tâm, gạt phắt đi hoặc thậm chí khó chịu thì rất có thể ngày mai sẽ là lời chia tay đấy.

Có ai là không muốn xây dựng hạnh phúc bền lâu với người mình yêu, chỉ trừ khi họ đang muốn rời đi nhưng không biết bày tỏ thế nào, sợ bạn đau lòng nên qua những hành động nhỏ nhặt ngầm cho bạn hiểu ra vấn đề.

Gây sự vô lý, kiếm cớ chia tay

Khi đàn ông muốn chia tay nhưng không có lý do thỏa đáng anh ta sẽ liên tục gây sự với bạn, làm cho bạn buồn để kiếm cớ “chúng ta không phù hợp”, “anh muốn em tìm người tốt hơn”.

Nếu một ngày chàng trai hiền lành ấm áp của bạn bỗng khó tính, liên tục gây sự, cố tình làm tổn thương bạn bằng lời nói, hành động thì rất có thể anh ấy muốn chia tay rồi. Người muốn đi hãy để họ đi bởi ngay lúc này anh ta đã không còn xứng đáng nữa rồi.

Liên tục chê bai bạn

Trong con mắt không còn tình yêu thì nhìn đâu cũng thấy chán ghét. Đừng tự ti khi bị người yêu liên tục chê bai ngoại hình, tính cách bởi chỉ đơn giản là anh ta đã thay lòng đổi dạ, muốn chia tay nhưng đùn đẩy cho bạn tự mình thốt ra câu đau lòng.

khi đàn ông muốn chia tay

Khi đàn ông muốn chia tay sẽ làm bạn buồn bằng những lời chê bai

Anh ấy không còn biết giận dỗi và ghen tuông

Nếu trước đây người yêu bạn hay giận dỗi và ghen tuông nhưng hiện tại tuyệt nhiên thay đổi 180 độ thì hãy cẩn thận nhé, có thể người ta hết yêu bạn rồi. Đây cũng là dấu hiệu khi đàn ông muốn chia tay.

Nếu anh ấy thoải mái khi bạn đi chơi riêng với bạn là con trai, nhắn tin với đàn ông lạ, thậm chí bạn đi đâu còn chẳng hỏi han thì đó là sự thờ ơ mà hai người xa lạ dành cho nhau, không còn tình yêu tồn tại nữa.

Khi đàn ông muốn chia tay thường nghĩ gì?

Sợ người yêu tổn thương

Trong các mối quan hệ yêu đương con gái thường là người nói chia tay trước bởi nếu bị đá bởi một người con trai sẽ khiến nàng tổn thương và tự ái vô cùng. Hiểu được điều này nên đàn ông khi muốn chia tay sẽ không trực tiếp nói ra mà dùng hành động, thái độ khiến người yêu chán ghét mình và chủ động từ bỏ. 

Sợ bị coi là bội bạc

Có rất nhiều lý do khiến đàn ông muốn chia tay, có thể xuất phát từ cảm xúc cá nhân thay đổi, do người thứ ba hoặc chỉ đơn giản là ngoại cảnh tác động khiến họ không thể tiếp tục yêu đương. 

Tuy nhiên trong các trường hợp con trai đòi chia tay trước thường bị coi là bội bạc, xấu xa, sở khanh, mang tiếng oan mà bất lực không thể giải thích. Chính vì thế khi muốn kết thúc một mối quan hệ họ thường rất cẩn trọng và suy nghĩ sao cho có phương án phù hợp.

khi đàn ông muốn chia tay

Khi đàn ông muốn chia tay rất sợ bị coi là bội bạc

Khi đàn ông muốn chia tay họ sẽ không chủ động đề xuất mà chỉ thể hiện qua thái độ, hành động. Chính vì thế là cô gái hiện đại hãy sớm nhận biết và cho chàng một đường lui nhé, việc giải thoát cho nhau sẽ giúp cả hai thoải mái, chính bạn cũng không rơi vào mối tình cố chấp dù không có kết quả tốt đẹp. Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác này hãy chia sẻ với Cafe hẹn hò nhé! 

Bài viết liên quan