Mối quan hệ mập mờ là gì? Dấu hiệu của mối quan hệ mập mờ

5/5 - (1 bình chọn)

Trong cuộc sống có rất nhiều điều được định nghĩa bằng những ngôn từ cụ thể, nhưng mối quan hệ mập mờ thì lại không được định nghĩa rõ ràng. Và “mối quan hệ mập mờ là gì” là câu hỏi mà chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết này

Mối quan hệ mập mờ là gì?

“Mập mờ” theo định nghĩa của từ điển là những thứ không rõ ràng, nửa nọ nửa kia khiến người ta khó nắm bắt và khó có thể hiểu rõ ràng được. Mối quan hệ mập mờ là gì? Là mối quan hệ không rõ ràng, không được xác định giữa những cá nhân có tình cảm yêu đương, khác với tình cảm bạn bè thông thường. Mối quan hệ mập mờ xuất hiện khi cả hai có những cử chỉ thân thiết, có sự quan tâm tới đối phương nhưng lại không được xác định bởi quan hệ tình yêu. 

Mối quan hệ mập mờ là gì
Mối quan hệ mập mờ là gì

Khi hỏi mối quan hệ mập mờ là gì thì bạn thường được những người từng trải trả lời rằng đó là mối quan hệ xác lập trên tinh thần tự nguyện của cả hai người, không có sự ràng buộc. Bởi mối quan hệ này không rõ ràng nên những người vướng trong mối quan hệ này có thể lựa chọn đi hoặc ở, thoải mái và tự do mà không bị ai ép buộc. 

Mối quan hệ mập mờ là xấu hay tốt 

Khó có thể khẳng định được rằng mối quan hệ mập mờ là gì và nó xấu hay tốt bởi mỗi người sẽ có những định nghĩa hay những cảm xúc riêng biệt. Mỗi chúng ta sẽ có những cảm nhận riêng về mối quan hệ này và những tác dụng của nó. 

Về mặt tích cực, khi trải qua mối quan hệ kiểu này, chúng ta sẽ không bị ràng buộc bởi một mối quan hệ cụ thể. Trong nhiều trường hợp nếu chúng ta “ngại” phải yêu đương thì mối quan hệ mập mờ cũng có thể đáp ứng được những cảm giác có thể có của những mối quan hệ thông thường.

Về mặt tiêu cực, mối quan hệ mập mờ khi đến một giai đoạn nhất định sẽ khiến con người ta cảm giác không còn hứng thú nữa, khiến cái sự mập mờ vốn có ban đầu trở nên mông lung và không rõ ràng. Từ đó tạo ra cảm giác chán nản. 

Mối quan hệ mập mờ là gì? Đây là mối quan hệ tốt hay xấu?
Mối quan hệ mập mờ là gì? Đây là mối quan hệ tốt hay xấu?

Dù là tích cực hay tiêu cực thì mối quan hệ mập mờ chỉ thực sự phù hợp với những cá nhân hứng thú và “thích nghi” được với những sự thay đổi đột ngột. Bởi không ràng buộc nên chúng ta có quyền tự do quyết định rằng mình nên tiếp tục hay rời đi.

Đối với nhiều người, trải qua một mối quan hệ mập mờ thật không dễ chịu chút nào. Bạn muốn thoát ra mà không biết phải làm sao cho phải. Sẽ có người can đảm mà tiến tới một bước xa hơn, nhưng cũng có người từ bỏ và cất những kỷ niệm vào ký ức.   

Cách để xác định mình có đang trong mối quan hệ mập mờ hay không 

Mối quan hệ mập mờ là gì? Đây là mối quan hệ rất khó có thể xác định bởi nó lấp lửng giữa tình bạn và tình yêu khiến chúng ta dù có trong mối quan hệ này cũng khó để tự xác định được. 

Biểu hiện của mối quan hệ mập mờ là khi bạn và người ấy đều có ý với nhau nhưng thứ duy nhất ngăn cản chính là một sự mở lời. Vì do không ai mở lời trước nên mối quan hệ này có phát triển tới đâu cũng sẽ dừng lại trước ngưỡng của tình yêu mà không thể bước vào. 

Mối quan hệ mập mờ là gì? Cách xác định một mối quan hệ mập mờ
Mối quan hệ mập mờ là gì? Cách xác định một mối quan hệ mập mờ

Khi hai bạn đã có những chia sẻ và những cử chỉ ân cần quan tâm nhau lâu dài thì đó cũng chính là dấu hiệu khi đang ở trong mối quan hệ không rõ ràng này. Đây có thể là cơ hội để hai bạn tìm hiểu nhau, cũng là cơ hội để thấu hiểu về nhau nhiều hơn. 

Nhưng mối quan hệ này vẫn khác tình yêu đôi lứa rất nhiều. Ở giai đoạn này các bạn vẫn thường thể hiện ra ngoài những đặc điểm nổi trội hay ưu điểm của bản thân, khác với khi yêu là lúc các bạn có thể thoải mái thể hiện con người mình, kể cả những tật xấu hay nhược điểm của mình.

Do đó nhiều người lầm tưởng rằng đã thấu hiểu hết đối phương nhưng đến khi bắt đầu yêu đương chính thức lại “vỡ mộng” và khó chấp nhận được con người thật của đối phương. Có rất nhiều cách có thể bắt đầu một mối quan hệ mập mờ. Nó có thể khởi nguồn từ việc bạn và đối phương nói chuyện ăn ý hay ấn tượng với nhau từ những cuộc gặp gỡ vô tình. 

Mối quan hệ mập mờ là gì? Liệu bạn có đang vướng phải một mối quan hệ mập mờ hay không?
Mối quan hệ mập mờ là gì? Liệu bạn có đang vướng phải một mối quan hệ mập mờ hay không?

Mối quan hệ mập mờ dựa trên những sự tương đồng nhất định và tình cảm gắn kết giữa những cá nhân. Do đó bạn cần thực sự hiểu mối quan hệ mập mờ là gì bởi để chấm dứt một mối quan hệ sẽ không dễ dàng, và những người bước ra từ những mối quan hệ này đôi lúc cũng sẽ có những tổn thương nhất định. 

Ngày nay, khi mạng xã hội trở nên phổ biến trong giới trẻ thì những app hẹn hò lại được sử dụng rộng rãi, từ đó xuất hiện nhiều hơn những mối quan hệ mập mờ. Các bạn nên tìm hiểu đối phương một thời gian, chuẩn bị tinh thần trước khi tiến tới bước vào một mối quan hệ, thậm chí là tìm hiểu mối quan hệ mập mờ là gì, để xác định và chọn xây dựng mối quan hệ mà bạn mong muốn.

Như vậy câu hỏi “mối quan hệ mập mờ là gì” đã được Cafe hẹn hò  giải đáp và với những điều không ràng buộc sẽ là vui vẻ với người này, nhưng cũng có thể là khó chịu, và ngột ngạt với người kia. Mỗi chúng ta đều có những cảm nhận và những suy nghĩ riêng nên hãy cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu mối quan hệ của riêng mình.

Bài viết liên quan